Nóng trên mạng xã hội: Xôn xao chuyện tình Việt Nam - Triều Tiên

18/02/2019 09:09 GMT+7

Một chuyện tình éo le nhưng đẹp như tranh vẽ của cặp đôi Việt Nam - Triều Tiên được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi ngày cuối tuần.

Sẽ chẳng có gì để nói nếu cặp đôi này không gặp trắc trở đến mức họ yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên, nhưng phải hơn 30 năm sau mới được kết hôn. Theo chia sẻ của hai nhân vật chính, năm 2002 khi Triều Tiên đưa ra quyết định hiếm hoi là cho phép công dân cưới người ngoại quốc, thì mối lương duyên của họ mới thành.
Bà Ri Yong Hui, hiện đã 70 tuổi, thừa nhận: “Ngay từ khoảnh khắc gặp ông ấy, chúng tôi đã cảm thấy rất buồn vì nghĩ rằng tình yêu của mình sẽ không thể đến đích”. Nhưng rồi cuối những năm 1990, Triều Tiên trải qua nạn đói nghiêm trọng. Lo lắng cho gia đình người yêu, ông Cảnh (hiện là chồng bà) vận động bạn bè quyên góp và gửi 7 tấn gạo sang giúp đỡ Triều Tiên.
Hành động này đã giúp hai người đến được với nhau. Bình Nhưỡng đồng ý cho họ kết hôn. Năm 2002, hai người tổ chức đám cưới tại Đại sứ quán VN ở Bình Nhưỡng, và sau đó họ về VN và ổn định cuộc sống tại Hà Nội.
Rất nhiều lời khen tặng lẫn sự ngưỡng mộ được cộng đồng mạng gửi đến cho cặp đôi đáng yêu này (ảnh 1). Có người xúc động viết: “Không lấy nhau mùa hạ, ta sẽ lấy nhau mùa đông/Không lấy nhau thời trẻ, ta sẽ lấy nhau khi góa bụa về già” khiến nhiều Facebooker giật mình nghĩ đến những cuộc tình của mình mà cảm thán với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Xót xa cảnh vợ chồng tử vong vì điện

Trái với cảm xúc theo câu chuyện trên, hình ảnh hiện trường vụ tai nạn thương tâm (ảnh 2) kèm vụ việc, theo một dân mạng kể, rằng cặp vợ chồng nông dân ở xã Hoài Phú (H.Hoài Nhơn, Bình Định) “đi làm đồng, không may bị điện giật tử vong. Nguyên nhân do dây điện 3 pha để dưới đất” đã gây “bão bức xúc”.
Bên cạnh bày tỏ xót xa cho người xấu số, câu hỏi: “Ai sẽ là người chịu trách nhiệm?” được nhiều Facebooker đặt ra khi có thông tin dây điện được cho là kéo để phục vụ thi công một công trình trong hồ Cự Lễ tại địa phương lại nằm lăn lóc như vô chủ, dẫn đến hậu quả quá nghiêm trọng. Rất nhiều bình luận yêu cầu cơ quan chức năng sớm điều tra, công bố chính xác vụ tai nạn; làm rõ đối tượng chịu trách nhiệm về đường dây điện không đảm bảo an toàn, gián tiếp gây ra cái chết của đôi vợ chồng vô tội kia...
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.