Noo Phước Thịnh yêu cầu đơn vị dùng nhạc không xin phép bồi thường 500 triệu

31/08/2019 18:45 GMT+7

Liên quan đến việc nhà sản xuất phim Ngôi nhà bươm bướm sử dụng ca khúc Mãi mãi bên nhau nhưng chưa xin phép, phía Noo Phước Thịnh đã có những phản hồi chính thức.

Theo đó, đại diện nam ca sĩ đã gửi văn bản cảnh cáo quyền tác giả, quyền liên quan đến ê-kíp phim. Trong văn bản xác nhận ông Lê Tuấn Khanh là quản lý của Noo Phước Thịnh cũng là chủ sở hữu duy nhất kho nhạc của nam ca sĩ trong 10 năm kể từ ngày ký hợp đồng, trong đó có ca khúc Mãi mãi bên nhau, hiệu lực từ ngày phát hành năm 2016. Phía Noo Phước Thịnh khẳng định đối phương vi phạm quyền tác giả đối với bản ghi âm. Căn cứ vào hành vi này, ông Lê Tuấn Khanh đề nghị nhà sản xuất Ngôi nhà bươm bướm phải gỡ bỏ bản ghi âm bài hát Mãi mãi bên nhau, xin lỗi công khai Noo Phước Thịnh và Đỗ Hiếu trên các phương tiện thông tin đại chúng và bồi thường thiệt hại về vật chất, tinh thần là 500 triệu đồng do hành vi gây ra.
“Xin lưu ý rằng, các yêu cầu trên không phải là yêu cầu cuối cùng của chúng tôi. Căn cứ vào tình hình thực tế về hành vi vi phạm của quý đơn vị cũng như mức độ thiện chí của quý đơn vị đối với vụ việc này mà chúng tôi sẽ xem xét và đưa ra các quyết định cũng như các hành động pháp lý khác theo quy định pháp luật hiện hành để xử lý hành vi vi phạm nói trên của quý đơn vị”, phía Noo Phước Thịnh chia sẻ cuối văn bản.
Tối 29.8, Noo Phước Thịnh đăng tải dòng trạng thái bức xúc, tố cáo ê-kíp Ngôi nhà bươm bướm sử dụng ca khúc Mãi mãi bên nhau mà không xin phép. Giọng ca Xa em khẳng định sẽ hợp tác cùng đơn vị giữ bản quyền để giải quyết vấn đề này và kêu gọi fan tẩy chay phim. “Thời điểm hiện tại, làng giải trí của Việt Nam chúng ta đang ngày càng phát triển, đồng nghĩa vấn đề bản quyền cũng được nâng cao. Tuy nhiên, việc ê-kíp thực hiện được một bộ phim ra rạp đàng hoàng như thế lại làm việc thiếu chuyên nghiệp về bản quyền, thiếu tôn trọng nghệ sĩ... thì thật sự là một hành động không chấp nhận được”, anh bức xúc.
Trước tố cáo của Noo Phước Thịnh, phía Ngôi nhà bươm bướm đã gửi lời xin lỗi đến ê-kíp sản xuất bản thu ca khúc Mãi mãi bên nhau, trong đó có tác giả là nhạc sĩ Đỗ Hiếu và ca sĩ Noo Phước Thịnh. “Trong quá trình sản xuất phim, ê-kíp đã nhầm lẫn giữa quyền tác giả và quyền liên quan đến quyền tác giả. Thay vì liên hệ các ca sĩ và producer để mua quyền sử dụng các bản thu thì ê-kíp lại đến Trung tâm bảo vệ quyền tác giả để mua quyền tác giả. Chính sự nhầm lẫn đối tượng pháp lý này dẫn đến thiếu sót như hiện tại, khiến các ca sĩ và producer bức xúc”, phía Ngôi nhà bươm bướm chia sẻ.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.