NSND Đặng Thái Sơn gửi clip trả lời nam sinh giành giải nhất cuộc thi UPU

13/05/2022 11:17 GMT+7

Trên trang mạng cá nhân, NSND Đặng Thái Sơn vừa chia sẻ đoạn clip gửi tới em Nguyễn Bình Nguyên, người vừa giành giải nhất quốc gia cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 tại Việt Nam.

Lá thư của Nguyễn Bình Nguyên đề gửi đến NSND Đặng Thái Sơn với chia sẻ âm nhạc có thể giúp mọi người thay đổi nhận thức về bảo vệ môi trường sống.

Đoạn cuối của lá thư, em viết: “Ông ơi! Cháu có một thỉnh cầu, khi nốt nhạc cuối cùng ngưng lại, ông hãy lên tiếng rằng: "Tôi, và âm nhạc của tôi, xin góp một hành động chữa lành vết thương của trái đất này!” Người bạn của ông - cơn gió lành từ đất mẹ!".

NSND Đặng Thái Sơn chia sẻ trong clip

Chụp từ Clip

Trên trang Facebook, NSND Đặng Thái Sơn cho hay, khi biết được tin ông đã gửi clip để tâm tình với Nguyễn Bình Nguyên.

Trong clip, NSND Đặng Thái Sơn nói: “Chào cháu Bình Nguyên! Bác chân thành chúc mừng cháu có bài viết thật đẹp và đầy truyền cảm. Mỗi chúng ta cần có một ngôn ngữ để giao tiếp với bên ngoài để thể hiện suy nghĩ, cảm xúc. Cháu đã tìm ra nó cho bản thân cũng như bác là đồ rê mi pha son...”.

“Bác đã nhớ lại thời niên thiếu học phổ thông. Làm toán không đến nỗi, về vẽ thì ôi thôi rồi, còn văn thì có lần thầy nhận xét: văn gì mà khô như ngói”, ông cười khi nói như vậy.

Tiếp đó, NSND Đặng Thái Sơn chia sẻ: “Trở lại chủ đề của cuộc thi, thật là ý nghĩa vì tương lai của thế hệ trẻ, chúng ta phải nâng niu gìn giữ trái đất này. Bác nghĩ vừa khó vừa dễ, nhưng nếu mỗi chúng ta có ý thức nhỏ nhỏ, chút chút, từ từ mỗi ngày thì làm được”.

“Thay vì những lời hô hào, bác sẽ đàn vài nốt nhạc của Mozart. Bác chọn Mozart vì bản nhạc của ông thật mộc mạc, trong sáng và đầy ý nghĩa như trái đất này chúng ta cần gìn giữ nó để nó xanh tươi mãi mãi”, NSND Đặng Thái Sơn bày tỏ.

Sau những lời chia sẻ, NSND Đặng Thái Sơn đã đàn bản nhạc của Mozart như lời hồi đáp với em Nguyễn Bình Nguyên và gửi tới công chúng.

NSND Đặng Thái Sơn gửi clip đến em Nguyễn Bình Nguyên, người vừa đoạt giải nhất cuộc thi UPU
Facebook NSND Đặng Thái Sơn
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.