NSND Lan Hương bị... mất tên sau khi đóng 'Sống chung với mẹ chồng'

0 Thanh Niên Online

NSND Lan Hương cho biết như vậy khi giao lưu với khán giả trong đêm gala "Ngôi sao sân khấu", do Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam tổ chức tối 26.9, tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội).

NSND Lan Hương trong một tiểu phẩm trong gala Ngôi sao sân khấu /// Ảnh do nghệ sĩ cung cấp
NSND Lan Hương trong một tiểu phẩm trong gala Ngôi sao sân khấu
Ảnh do nghệ sĩ cung cấp

Đêm gala "Ngôi sao sân khấu" hội tụ hàng loạt các nghệ sĩ tên tuổi ở nhiều loại hình sân khấu như tuồng, chèo, cải lương, ca Huế, xiếc, hài, kịch... như NSND Hoàng Dũng, NSND Hồng Vân, NSND Lan Hương, NSND Tự Long, NSND Trung Hiếu, NSND Ngọc Bình, NSƯT Hoài Linh, NSƯT Thu Huyền, NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Kim Tử Long, NSƯT Thoại Mỹ…, cùng nhiều nghệ sĩ trẻ như Xuân Nghĩa, Lan Phương, Thảo Quyên, Trinh Trinh.

Hoai-Linh
NSƯT Hoài Linh trong một tiểu phẩm hài
Ảnh NSCC

Bên cạnh những tiết mục kinh điển từng gây tiếng vang (như trích đoạn chèo Thị Màu lên chùa, kịch Kỹ nghệ lấy Tây), cùng những tiết mục nghệ thuật truyền thống, đêm gala còn giới thiệu những tác phẩm mang hơi thở đương đại, dấu ấn của người nghệ sĩ. 

Các nghệ sĩ NSND Lê Tiến Thọ, NSND Lan Hương, NSND Hoàng Dũng và nhà văn Chu Lai đã giao lưu với khán giả. “Ông trùm” Phan Quân của Người phán xử - NSND Hoàng Dũng chia sẻ: “Tôi cũng như nhiều anh em nghệ sĩ, bảo làm việc nặng thì không làm được, nhưng có thể tập luyện ngày đêm vì sân khấu. Có ngày diễn 3 buổi mà vẫn không sao. Chỉ có tình yêu mới khiến mình làm được như vậy”.

Trong đêm gala, MC Thảo Vân đùa rằng, gặp NSND Lan Hương trong cánh gà, chị đã phải nhanh nhảu "chào mẹ". "Đây là bà mẹ chồng đáng sợ nhất Việt Nam", MC Thảo Vân cười.

NSND Lan Hương sau đó cũng bộc bạch, giờ ra đường mọi người đã “quên” mất tên của chị, mà chỉ quen gọi là “mẹ chồng”. “Với tôi, những thành công trong truyền hình và điện ảnh hôm nay đều bắt nguồn từ sân khấu”, bà mẹ chồng trong phim Sống chung với mẹ chồng, cho hay.

Trong chương trình, hai anh em nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ và Quốc Nghiệp đã khiến khán giả thót tim nhưng cũng đầy phấn khích với phần trình diễn “chồng đầu" đầy ấn tượng. Cũng với phần trình diễn giữ thăng bằng, chồng đầu lên nhau này, hai anh em Quốc Cơ và Quốc Nghiệp đã phá kỷ lục Guinness thế giới khi đi hết 90 bậc thang của Nhà thờ Girona (Tây Ban Nha) trong 52 giây.

Trước đêm diễn này, nhiều khán giả đã lo lắng vì có thể không được chứng kiến màn trình diễn của hai nghệ sĩ bởi có thông tin nghệ sĩ Quốc Nghiệp bị chấn thương cổ. NSND xiếc Vũ Ngoạn Hợp, nguyên Giám đốc Rạp Xiếc T.Ư, thành viên Ban tổ chức chương trình, chia sẻ ông được biết Quốc Nghiệp bị chấn thương từ lâu, nhưng không chịu mổ vì quá yêu nghiệp xiếc.

Quoc-Co-Quoc-Nghiep
Anh em nghệ sĩ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp khiến khán giả thót tim 
Ảnh do nghệ sĩ cung cấp

Cách đây vài năm, nghệ sĩ Quốc Nghiệp đã gặp tai nạn, ngã cắm đầu xuống đất khi lưu diễn tại Đài Loan. Bác sĩ khuyên Quốc Nghiệp nên từ bỏ nghề xiếc vì nếu không sẽ bị tổn thương rất nặng vùng xương cổ. Sau đó, trong quá trình tập luyện, Quốc Nghiệp lại bị ngã thêm một lần nữa.

Trong khoảng thời gian gần đây, Quốc Nghiệp bị đau nhiều ở vùng cổ. Khi đi khám, anh được phát hiện bị vẹo xương cổ, có nguy cơ bị liệt. Nhưng do việc phẫu thuật sẽ ảnh hưởng đến nghiệp xiếc, nên Quốc Nghiệp nhất định không chịu phẫu thuật. Điều đó khiến anh có lúc phải uống thuốc giảm đau để đi biểu diễn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Kẻ độc hành' và chuyện bây giờ mới kể của Huỳnh Lập

'Kẻ độc hành' và chuyện bây giờ mới kể của Huỳnh Lập

Đằng sau bộ phim đầu tiên của Việt Nam phát trên Netflix toàn châu Á với những kết quả ấn tượng, luôn nằm trong Top 10 phim Netflix được yêu thích nhất, nghệ sĩ Huỳnh Lập đã chia sẻ về những khó khăn trong quá trình thực hiện Kẻ độc hành cũng như cách anh chuyển tải những câu chuyện tâm linh Việt Nam lên màn ảnh.