NSƯT Kim Phương: Tôi khó tính nhưng không khắc nghiệt với con dâu

07/02/2022 17:40 GMT+7

Mặc dù thường xuyên đảm nhận những vai ác, tính cách khó gần nhưng ngoài đời, Kim Phương lại là người thấu tình, đạt lý cũng như luôn có cách đối đãi ôn hòa với con dâu.

Nghệ sĩ Kim Phương khẳng định chưa bao giờ hà khắc với con dâu

Đpcc

NSƯT Kim Phương nổi tiếng với những vai diễn độc ác, luôn toan tính cho bản thân. Nhưng trong bộ phim Lưới trời, bà lại khiến khán giả bất ngờ khi vào vai một người mẹ chồng hiền lành, luôn bênh vực bảo vệ con dâu Út Hạnh (Nhật Kim Anh thủ vai).

Tâm sự về vai diễn, nữ nghệ sĩ cảm thấy tính tình cũng như cách nhân vật xử lý các tình huống đều hợp lý và gần giống với bà ngoài đời. NSƯT Kim Phương bộc bạch: "Tôi cảm thấy nhân vật này rất gần với mình. Tôi đã có con dâu và rất yêu thương con dâu của mình. Hôn nhân là sự tự do quyết định, con mình đã chọn thì mình phải chấp nhận. Khi có chỗ nào tôi không vừa ý, tôi hơi tỏ thái độ một chút để con biết rằng điều đó mình phật ý chứ không la rầy. Tôi sẽ nói chuyện khuyên bảo “bỏ cái tính đó đi”. Con trai tôi từ nhỏ đến lớn chưa từng bị đòn roi bao giờ. Tuy tôi rất khó tính nhưng sự khắc nghiệt giữa mẹ chồng và nàng dâu là không có".

Vai diễn mẹ chồng hiền lành của Kim Phương được nhiều khán giả yêu thích

ĐPCC

Bên cạnh đó, dù đã lớn tuổi song NSƯT Kim Phương luôn thể hiện sự chuyên nghiệp của mình trong công việc. Bà không hề than trách hay tỏ thái độ khó chịu khi phải thực hiện những cảnh quay trong điều kiện vật chất thiếu thốn hay ghi hình ở các địa điểm xa. Ngược lại, nữ nghệ sĩ còn cảm thấy trân quý tình cảm của người dân nơi đây dành cho nghệ sĩ.

Nữ nghệ sĩ thừa nhận bản thân là người khó tính

ĐPCC

“Mọi người trong đoàn phim từ đạo diễn Phương Điền, nhà sản xuất, anh em thiết kế phải đi tìm những dụng cụ, vật dụng tạo nên bối cảnh xưa rất khó khăn. Nhưng mọi thứ đều vượt qua, các bạn xem phim sẽ thấy bối cảnh xưa được tạo nên từ sự góp nhặt từng chút của ê-kíp. Việc ăn ở cũng có chút khó khăn. Do vùng quê nên mình phải chấp nhận ở phòng trọ nhỏ. Về ăn uống, do được bà con nấu nên chúng tôi được cơm nóng, cá tươi... Nhưng điều quý nhất là cảm nhận được sự thương yêu của khán giả", diễn viên Cổng mặt trời tâm sự.

Ngoài ra, nữ nghệ sĩ còn kể thêm về những kỉ niệm khó quên trong suốt quá trình hoạt động nghệ thuật của mình. Vì thường xuyên xuất hiện trên màn ảnh với những vai phản diện nên bà hay bị khán giả mắng chửi, hăm dọa mỗi khi gặp ngoài đường.

Gây ấn tượng với các nhân vật độc ác, thâm hiểm nên Kim Phương thường bị khán giả hiểu lầm

ĐPCC

Diễn viên Kim Phương chia sẻ: “Tôi hay bị chửi vì những vai ác, nhất là những người lớn tuổi. Có người xem phim xong gặp mình hỏi "Làm gì cô ác dữ vậy". Có người còn khuyên “Mai mốt đừng có ác vậy nữa nghe chưa, tôi đập tivi bể mà tôi đánh được cô là tôi đánh rồi đó". Ban đầu khi mới chuyển sang vai diễn độc, tôi có hơi lo vì mình đang diễn vai chính, tự nhiên nhảy qua vai diễn này ra đường toàn bị chửi cũng hơi ngại. Nhưng sau này tôi cảm thấy điều đó là hạnh phúc vì khi làm nghệ thuật mà được bà con, khán giả ghét, vậy nghĩa là tôi đã thành công được một nửa rồi".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.