NSƯT Mạnh Dung tham gia 'Chuyến tàu huyền thoại' ở tuổi 85

22/05/2024 11:33 GMT+7

Ở tuổi 85, NSƯT Mạnh Dung vẫn miệt mài tham gia các dự án nghệ thuật. Mới đây, ông xác nhận sẽ góp mặt trong chương trình 'Dòng sông kể chuyện' mùa 2 với chủ đề Chuyến tàu huyền thoại.

NSƯT Mạnh Dung tham gia 'Chuyến tàu huyền thoại' ở tuổi 85- Ảnh 1.

NSƯT Mạnh Dung hào hứng với dự án nghệ thuật mới ở tuổi 85

BTC

Nhà giáo Mạnh Dung là diễn viên quen thuộc với nhiều thế hệ khán giả. Trong đó, ông để lại ấn tượng sâu sắc với nhân vật ông Ba bắt rắn trong phim truyền hình Đất phương Nam. Ở tuổi 85, người được mệnh danh là “ông già Nam bộ” vẫn khỏe mạnh, minh mẫn và vẫn giữ lửa với nghệ thuật. Thỉnh thoảng nhận vai diễn khi có kịch bản phù hợp.

Sau khi đọc kịch bản Chuyến tàu huyền thoại, nhà giáo Mạnh Dung quyết định nhận lời tham gia chương trình ngay. Bởi ông thấy đây là câu chuyện giá trị để nhắn gửi thế hệ sau. Theo nam nghệ sĩ, không chỉ riêng TP.HCM mà khắp cả nước đã có biết bao thế hệ, bao chiến sĩ hi sinh. Diễn viên sinh năm 1939 nhấn mạnh: “Trong đó, các dòng sông là những chứng nhân lịch sử quan trọng”.

Nghệ sĩ Mạnh Dung thấy may mắn khi có duyên tham gia chương trình đúng dấu mốc 49 năm - khi ông là một trong những người có mặt trên chuyến tàu Sông Hương nối hai miền Nam -Bắc. Nam diễn viên 85 tuổi hy vọng chương trình giúp khán giả hình dung về quá trình đấu tranh, xây dựng và phát triển TP.HCM thông qua việc kết hợp điện ảnh, âm nhạc, công nghệ trình diễn…

NSƯT Mạnh Dung tham gia 'Chuyến tàu huyền thoại' ở tuổi 85- Ảnh 2.

Nghệ sĩ Tuấn Lin, Bảo Sơn cũng tham gia chương trình với vai diễn đặc biệt

BTC

Ngoài nhà giáo Mạnh Dung, chương trình còn có sự góp mặt của nghệ sĩ Hồ Giang Bảo Sơn (đảm nhận vai Tôn Đức Thắng). Nam diễn viên kể sau khi nhận vai đã xin ý kiến của hai người thầy là nghệ sĩ Thành Lộc và nghệ sĩ Hữu Châu để làm tốt nhân vật được giao. Ngoài ra, anh còn tìm hiểu thêm tư liệu cần thiết phục vụ cho màn hóa thân. “Đến khi tập, được tổng đạo diễn khen, tôi hạnh phúc và thấy mừng vì sự cố gắng luyện tập của mình đã cho kết quả xứng đáng”, nam nghệ sĩ chia sẻ.

Điều khiến Hồ Giang Bảo Sơn ấn tượng chính là giá trị truyền tải thông điệp lịch sử trong chương trình. Theo anh, kịch bản đã khai thác sâu sắc những sự kiện và câu chuyện lịch sử, mang lại cho người xem cái nhìn sâu sắc về quá khứ. “Điều này không chỉ mang ý nghĩa giải trí, mà còn có giá trị về mặt văn hóa và giáo dục. Tôi thực sự tự hào khi được tham gia một chương trình như vậy”, anh chia sẻ.

Các diễn viên kỳ vọng sẽ mang đến tác phẩm hoành tráng cho người xem trong chương trình Dòng sông kể chuyện

Các diễn viên kỳ vọng sẽ mang đến tác phẩm hoành tráng cho người xem trong chương trình Dòng sông kể chuyện

BTC

Nhiều lần vào vai Bác Hồ trong các tác phẩm như Cha, con và Tổ quốc, Bến đợi… NSƯT Trần Tuấn Lin tiếp tục được đạo diễn tin tưởng giao đảm nhận nhân vật người thanh niên Nguyễn Tất Thành. Anh chia sẻ: “Tôi đã thử sức nhiều thể loại sân khấu, tuy nhiên đây là lần đầu tôi được tiếp cận thủ pháp làm chương trình đại nhạc kịch ngoài trời, kết hợp giữa yếu tố điện ảnh, âm nhạc và vũ kịch, cùng những công nghệ hiện đại. Khi tiếp cận kịch bản tôi thấy vinh dự, hào hứng chứ không bị áp lực nhiều”.

Chương trình Dòng sông kể chuyện mùa 2 với chủ đề Chuyến tàu huyền thoại dự kiến diễn ra ngày 31.5 tại TP.HCM, do Lê Hải Yến làm tổng đạo diễn. Chương trình có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ như đạo diễn Phạm Hoàng Nam, giám đốc âm nhạc Đức Trí, Tổng biên đạo Tấn Lộc, nhà thiết kế Việt Hùng…

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.