NSƯT Nguyễn Chánh Tín từng là thần tượng của Hồng Vân, Việt Trinh

04/01/2020 19:00 GMT+7

Trong chương trình Ký ức vui vẻ , Hồng Vân và Việt Trinh từng có những tiết lộ thú vị về đàn anh Nguyễn Chánh Tín.

Hồi đầu năm 2019, nghệ sĩ Chánh Tín từng khiến nhiều đồng nghiệp vỡ òa khi xuất hiện với vai trò khách mời trong chương trình Ký ức vui vẻ. Nhắc đến tên tuổi của ông, người ta nghĩ ngay đến vai diễn đại tá Nguyễn Thành Luân trong dự án Ván bài lật ngửa. Việt Trinh kể lại thời điểm những năm 1980, không phải nhà nào cũng có điều kiện mua tivi trắng đen nên cô và bọn trẻ trong xóm chen chúc nhau ở hàng đầu để chờ xem phim. Thậm chí, nữ diễn viên chờ đến mức ngủ gật cũng không dám rời đi vì sợ mất chỗ. “Lúc đó tôi rất thần tượng anh Nguyễn Chánh Tín vì ảnh quá đẹp trai, phong độ, hát hay. Lúc đó tôi còn tưởng tượng rằng: Ôi hoàng tử của lòng em. Nếu sau này lớn lên em ước gì được làm vợ của người đẹp trai như anh", Việt Trinh chia sẻ.

Các nghệ sĩ xúc động khi gặp lại đàn anh trong chương trình

Ảnh: Chụp màn hình

Long Nhật kể chuyện từng có mặt trong đội nhà văn hóa thiếu nhi thành phố Huế đi đón các nghệ sĩ như Nguyễn Chánh Tín, Thanh Lan, Thúy An… “Sau này anh Nguyễn Chánh Tín có nói với tôi rằng giữa mấy ngàn học sinh, sao anh thấy một mình em, thằng bé quàng khăn đỏ. Anh Chánh Tín đưa tay xuống bồng Long Nhật lên sân khấu. Từ đó về sau anh em gắn bó cho đến bây giờ mấy mươi năm luôn", giọng ca sinh năm 1967 kể lại. Đồng thời, nam ca sĩ khẳng định đàn anh là cả một tuổi thơ tươi đẹp của mình. “Trên bước đường rời Huế vào Sài Gòn, ngày đầu tiên đặt chân đến thành phố rộng lớn, không ai biết mình là ai nhưng điều đầu tiên tôi làm là tìm nhà Nguyễn Chánh Tín để thăm Nguyễn Chánh Tín cái đã", Long Nhật nói thêm.
Trong khi đó, Hồng Vân cũng có những tiết lộ về niềm yêu thích dành cho đàn anh trên sóng truyền hình. Cô khẳng định mỗi khi xem phim của Chánh Tín, cô toàn nhìn gương mặt của nam diễn viên vì quá điển trai. “Đã có những lúc, tôi mê anh Tín đến mức lấy sing gum ăn rồi làm răng giả. Khi tôi vào nghề, tôi được đóng với anh Tín vở đầu tiên là Tình nghệ sĩ. Đó là vở đầu tiên tôi được đóng vai bồ anh Chánh Tín. Em cảm ơn anh, anh từng là ký ức của em, một tuổi thơ tuyệt vời của em".

Nghệ sĩ Chánh Tín khi tham gia Ván bài lật ngửa

Ảnh: TL

Về phía Nguyễn Chánh Tín, trong lần xuất hiện này, nam nghệ sĩ cũng có những chia sẻ về vai diễn đại tá Nguyễn Thành Luân trong Ván bài lật ngửa. Ông nói: “Riêng với tôi, chưa thấy phim nào có thể so sánh với Ván bài lật ngửa. Tôi không muốn nói diễn xuất của mình mà là công sức của anh em. Thời đó là thời bao cấp, tiền bạc ít, diễn viên đóng lãnh tiền giống công nhân viên, ăn cơm như nhau, không có đẳng cấp trên dưới gì hết". Ở tuổi gần 70, nam nghệ sĩ giữ được sự lạc quan, hài hước. Điển hình là khi được hỏi về chiếc răng khểnh vốn đã là thương hiệu của mình khi còn trẻ, Nguyễn Chánh Tín hài hước: “Già quá nó rụng mất rồi" khiến mọi người bật cười.
Hiện tại, sự ra đi của nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng. Theo chia sẻ của ca sĩ Bích Trâm, vợ nam tài tử cho biết ông qua đời tại nhà riêng vào sáng nay, hưởng thọ 68 tuổi. Chính ca sĩ Bích Trâm cũng không khỏi bàng hoàng trước sự ra đi đột ngột của chồng mình. Nhiều nghệ sĩ khác như Trung Dân, Ngọc Lan, Hiền Mai... cũng bày tỏ sự tiếc nuối trước sự ra đi của một diễn viên tài hoa của nghệ thuật nước nhà.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.