NSƯT Trịnh Kim Chi không thể tiếp quản sân khấu kịch Hồng Vân

20/05/2022 21:27 GMT+7

Trao đổi với Thanh Niên, NSƯT Trịnh Kim Chi tâm sự cô rất buồn và tiếc nuối khi không thể tiếp quản sân khấu kịch Phú Nhuận vì nhiều lý do.

Trịnh Kim Chi chia sẻ việc phía trung tâm chỉ cho thuê thời hạn 3 tháng là bài toán khó trong việc duy trì sân khấu kịch Hồng Vân

lạc xuân

Cách đây không lâu, thông tin Trịnh Kim Chi về hỗ trợ NSND Hồng Vân duy trì sân khấu kịch Phú Nhuận được mọi người quan tâm. Trong buổi gặp gỡ, Trịnh Kim Chi bày tỏ mong muốn trung tâm văn hóa quận sẽ tạo điều kiện để cô có thể duy trì sân khấu. Bởi đối với nữ diễn viên, sân khấu là tấm lòng, tâm huyết của nhiều nghệ sĩ chứ không riêng gì mình. “Rất mong mọi người sẽ chung tay để gầy dựng sân khấu phát triển tốt đẹp hơn", cô nói.

Trịnh Kim Chi thừa nhận ở thời điểm hiện tại, đã qua giai đoạn sân khấu ở TP.HCM tỏa sáng. Vì vậy khi chứng kiến thị trường sân khấu kịch hiện nay gặp khó khăn, cô không tránh khỏi nuối tiếc. “Thôi thì mình cố gắng bằng sức lực của mình, làm sao đừng để sân khấu không phải thoái trào. Vì có bao nhiêu diễn viên, bao nhiêu nghệ sĩ mà sân khấu từ từ đóng cửa thì sẽ bế tắc. Đương nhiên là tôi sẽ có phương hướng, kế hoạch hỗ trợ thêm. Tôi mong muốn chị Hồng Vân sẽ không dừng lại mà hỗ trợ chúng tôi để tiếp tục hoạt động", diễn viên Mẹ ghẻ cho hay.

Dù buồn nhưng NSND Hồng Vân hiểu và thông cảm cho quyết định của Trịnh Kim Chi

lạc xuân

Đến tối 20.5, trao đổi với Thanh Niên, Trịnh Kim Chi cho biết khi đến làm việc với phía trung tâm văn hóa, đơn vị này cũng muốn cô duy trì sân khấu. Tuy nhiên, khi bắt tay thực hiện, cô mới nhận ra có nhiều khó khăn trong công tác quản lý như việc cho thuê, mướn mặt bằng… “Bây giờ họ chỉ cho mình thuê 3 tháng thôi, tức là ký hợp đồng trong vòng 3 tháng. Nếu tôi vào đó thì phải làm lại từ đầu, cơ sở vật chất cũng bị xuống cấp nhiều rồi, các thiết bị diễn như đèn, âm thanh… cũng cần được làm mới”, diễn viên Mẹ ghẻ cho hay.

Á hậu Việt Nam 1994 nói thêm nếu về tiếp quản, cô phải làm thêm một số tiết mục mới trong khi khoảng thời gian 3 tháng không đủ để thực hiện hay lấy lại vốn. “Khi đầu tư vào thì mình phải biết cái gì chắc ăn. Nếu chị Hồng Vân tiếp tục làm thì đỡ hơn vì có tất cả mọi thứ rồi, còn tôi thì phải làm lại từ đầu. Tôi đầu tư tiền bạc, tác phẩm… nhưng lại không an tâm thì cũng khó. Sau một tuần suy nghĩ, tôi mới trả lời là mình không làm được", cô chia sẻ.

Trịnh Kim Chi nói nếu còn duyên, cô vẫn muốn duy trì sân khấu Phú Nhuận

nvcc

Đồng thời, Trịnh Kim Chi nói nếu còn duyên, cô sẽ làm việc lại với đơn vị cho thuê mặt về việc ký hợp đồng lâu năm. Bởi nếu chỉ cho thuê trong 3 tháng thì rất khó đối với nữ nghệ sĩ. “Chị Hồng Vân cũng biết và thông cảm cho tôi. Dù sao chị em tôi cũng tâm huyết và muốn duy trì sân khấu này. Nhưng khi tôi báo như vậy, chị Vân cũng buồn nhưng chị nói: Như vậy thì cũng khó cho em quá. Thôi mình để cơ hội khác vậy", cô bộc bạch.

Theo Trịnh Kim Chi, hôm gặp gỡ với báo chí, cô cũng nói rõ vấn đề quan trọng nhất vẫn là mặt bằng. Đến khi làm việc chính thức thì cô mới biết được rằng “lực bất tòng tâm". Cô kể: “Mọi người cũng bảo rằng làm sao có thể thực hiện được. Bây giờ chẳng lẽ bỏ một đống chi phí vào nhưng với tâm trạng lo lắng thì sao mà làm được. Đã làm nghệ thuật thì phải tự tin hoặc yên ổn. Tôi cũng hỏi ý kiến nhiều người mới đưa ra quyết định như vậy". Cũng theo nữ diễn viên, hiện tại sân khấu kịch Quận 6 của cô cũng đang trong tình trạng đóng cửa.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.