NTK Nguyễn Minh Công tiếp tục tung bộ thời trang từ 13 loại bánh đặc sản Nam bộ

Phan Cao Tùng
Phan Cao Tùng
21/10/2021 17:42 GMT+7

Nhà thiết kế Nguyễn Minh Công sau khi quảng bá ẩm thực Nam bộ qua thời trang đầm váy từ 7 loại bánh như bánh xèo, bánh lá mít…, nay tiếp tục tung thêm bộ sưu tập thời trang từ 13 loại bánh đặc sản Nam bộ khác.

Cách đây không lâu, nhà thiết kế Nguyễn Minh Công khiến giới mộ điệu thời trang và nhất là những người dân gốc Nam bộ bất ngờ khi hé lộ bộ sưu tập mang tên Fashion - Food | Mini Collection 2021 với những bộ váy công chúa lộng lẫy được thực hiện, biến tấu, thiết kế tỉ mỉ từ 7 loại bánh quen thuộc gắn với tuổi thơ của tất cả mọi người như: bánh xèo, bánh lá mít, bánh tằm khoai mì, bánh bèo, bánh ướt ngọt, bánh da lợn, sương sa hột lựu. Đây là dự án được Nguyễn Minh Công thực hiện ngay tại quê nhà của mình sau hơn 4 tháng về Vĩnh Long tránh dịch và dành thời gian ở bên gia đình.

NTK Nguyễn Minh Công với thiết kế từ bánh chuối hấp

nscc

Bánh đúc gân

Bánh đúc mặn

Bánh bột báng

nscc

Nhận được phản hồi tích cực từ phía khán giả và nhất là sự ghi nhận, đánh giá cao của giới chuyên môn bởi sức sáng tạo mới mẻ, mang nhiều thông điệp ý nghĩa vào lĩnh vực thời trang, mới đây Nguyễn Minh Công chính thức trình làng trọn vẹn bộ sưu tập của mình.

Độc đáo thời trang từ các loại bánh miền Tây của NTK Nguyễn Minh Công

20 loại bánh Nam bộ là 20 mẫu thiết kế gắn liền với 20 hồi ức tuổi thơ ngọt ngào mà Nguyễn Minh Công đã trải qua được đặt dưới cái tên gọi là bộ sưu tập “Những vệt loang màu của thời gian”.

Bánh khọt

Bánh kẹp trái tim

Bánh lọt

nscc

Ngoài 7 mẫu thiết kế với 7 loại bánh đã từng ra mắt, lần này "Nhà thiết kế Công chúa" - biệt danh của Nguyễn Minh Công - hé lộ thêm 13 mẫu thiết kế cũng bất ngờ không kém với các loại bánh: bánh bột báng, bánh chuối hấp, bánh đúc gân, bánh đúc mặn, bánh kẹp trái tim, bánh khọt, bánh lọt, bánh nhúng, bánh tằm bì, bánh tráng rế, mứt dừa, xôi bắp hầm, xôi vị. Tất cả tái hiện trên nền lá chuối quen thuộc để lột tả những mẫu thiết kế tỉ mỉ, hiện đại và bắt mắt.

Nguyễn Minh Công và thiết kế từ xôi vị

Bánh tằm bì

Xôi bắp hầm

Nói về việc hé lộ trọn vẹn bộ sưu tập lần này với 20 mẫu thiết kế, nhà thiết kế Nguyễn Minh Công cho biết: “Ở dự án lần này, khi thực hiện tôi mang phong thái thoải mái, đam mê và hoàn toàn nghiêm túc với nó. Trước khi “hô biến” cho các mẫu thiết kế xuất hiện trên một sàn diễn thời trang thực thụ, hoành tráng trong thời gian ngắn tới đây, tôi muốn gửi tặng trọn vẹn cho khán giả của mình – những người yêu phong cách của tôi, những bộ đầm công chúa tôi làm ra. Tôi hy vọng bộ sưu tập đầy đủ này tiếp tục sẽ khiến mọi người bất ngờ và đặt trọn niềm tin vào tôi để tôi có động lực thực hiện những bước đi tiếp theo đầy thú vị và thử thách”.

Bánh tráng rế

Mứt dừa lục sắc

Bánh nhúng

7 loại bánh đã từng tạo hiệu ứng với khán giả qua thiết kế từ: bánh xèo, bánh lá mít, bánh tằm khoai mì, bánh bèo, bánh ướt ngọt, bánh da lợn, sương sa hột lựu

Nói về tên gọi chính thức của bộ sưu tập lớn lần này, Nguyễn Minh Công cho biết anh dùng thời trang để quảng bá ẩm thực Nam bộ bằng “Những vệt loang màu của thời gian”.

“Ai đó sẽ thoáng thấy những mẫu thiết kế này như đánh thức một phần ký ức tuổi thơ ngọt ngào của họ mà đâu đó vì cuộc sống hiện đại mà dần phai nhạt. Khi cuộc sống bộn bề, thời gian trôi qua nhanh có thể làm nhòa đi mọi thứ và nếu ta không níu giữ thì những ký ức ấy sẽ dần bị lãng quên. Hiểu được điều đó và mong muốn những hồi ức đẹp đẽ này còn mãi, tôi đã kể lại câu chuyện tuổi thơ của mình bằng ngôn ngữ của thời trang như một cách nhắn nhủ mọi người rằng: Đừng bỏ lỡ những món ăn đậm vị quê hương, những món quà quê đã từng gắn bó với bao thế hệ. Bộ sưu tập chính là một nét vẽ tô đậm Những vệt loang màu của thời gian!”,Nguyễn Minh Công bộc bạch.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.