Nữ ca sĩ Trung Quốc bị 'phong sát' toàn diện vì dính ma túy

27/04/2022 17:39 GMT+7

Đỗ Tuyết Nhi bị kết án 1 năm tù giam vì mua ma túy vào năm ngoái. Sau khi ra tù, cô chịu lệnh 'phong sát' từ Hiệp hội nghệ thuật biểu diễn Trung Quốc .

Nữ ca sĩ Đỗ Tuyết Nhi tự hủy hoại sự nghiệp vì ma túy

sina

Bê bối của Đỗ Tuyết Nhi bất ngờ công khai trên các phương tiện truyền thông Trung Quốc hôm 26.4. Theo cáo trạng, nữ ca sĩ mua ma túy vào tháng 1 năm ngoái qua đường bưu điện. Khi bị bắt, cô tự giải thích rằng bản thân không biết những món hàng đã mua trên là ma túy.

Qua quá trình điều tra và xét xử, tòa án đưa ra phán quyết phạt cô “bóc lịch” 1 năm, thi hành từ tháng 1.2021 đến 1.2022, nộp phạt 10.000 nhân dân tệ (35,5 triệu đồng). Thời điểm tin tức được đăng tải, ngôi sao Hoa ngữ đã được ra tù. Mới đây, trên mạng xã hội, người đẹp gửi lời xin lỗi đến mọi người và đính chính lý do phạm lỗi là vì “thiếu hiểu biết về luật pháp”.

Lời xin lỗi của Đỗ Tuyết Nhi bị cho là giả dối, thiếu thành khẩn và càng khiến khán giả phẫn nộ hơn

sina

Tuy nhiên, trước đó, trong một lần lấy lời khai, Đỗ Tuyết Nhi từng nhấn mạnh ma túy có thể cải thiện trí nhớ và kích hoạt não bộ. Nhân chứng giúp cô mua ma túy nhiều lần cũng xác nhận mỹ nhân sinh năm 1991 hiểu rõ luật pháp.

Đặc biệt, công ty quản lý cũ của Đỗ Tuyết Nhi khẳng định hợp đồng có điều khoản ghi rõ tuyệt đối không được tiếp xúc với ma túy. Mẹ của Đỗ Tuyết Nhi còn cho biết bà thường quản lý con gái rất nghiêm ngặt và không biết việc con mua ma túy từ nước ngoài.

Đỗ Tuyết Nhi thuộc nhóm nhạc gia đình FulushouFloruitShow

weibo nv

Hiện Đỗ Tuyết Nhi đối mặt với các hình phạt nặng nề. Trước mắt, Hiệp hội nghệ thuật biểu diễn Trung Quốc gọi giọng ca 9X là nghệ sĩ vô đạo đức, tác động tiêu cực lớn đến xã hội và không xứng đáng được tiếp tục hoạt động nghệ thuật. Hiệp hội nghệ thuật biểu diễn Trung Quốc tuyên bố tẩy chay cũng như cấm Đỗ Tuyết Nhi biểu diễn.

Đồng thời, cơ quan truyền thông trung ương Trung Quốc là CCTV và các trang tin, cộng đồng mạng đều chỉ trích Đỗ Tuyết Nhi kịch liệt. “Nghệ sĩ đừng dùng sự thiếu hiểu biết để làm cái cớ cho hành vi dính líu đến ma túy nữa", CCTV bình luận về vụ việc của Đỗ Tuyết Nhi nói riêng và các ngôi sao Hoa ngữ nói chung.

Sự nghiệp của nhóm bị ảnh hưởng trầm trọng vì scandal của Đỗ Tuyết Nhi

WEIBO NV

Nhiều dân mạng bức xúc lẫn thất vọng: “Một nhân vật của công chúng, thần tượng của giới trẻ, lại nghiện ma túy và mua ma túy. Thật khó chịu”, “Tại sao một người của công chúng lại có hành vi như vậy? Đỗ Tuyết Nhi cũng có trình độ thạc sĩ, sao cô ấy lại không hiểu dùng ma túy là phạm pháp?”, “Cô ta xứng đáng bị trừng trị hơn nữa”...

Sinh năm 1991, Đỗ Tuyết Nhi là một mẩu của FulushouFloruitShow, một ban nhạc indie ở Trung Quốc được thành lập vào tháng 9.2018. Các thành viên trong nhóm là chị em sinh ba, gồm Đỗ Băng Nhi, Đỗ Tuyết Nhi và Đỗ Phi Nhi. Cả ba đều tốt nghiệp Nhạc viện Trung ương Trung Quốc danh giá. Riêng Đỗ Tuyết Nhi tốt nghiệp khoa đàn hạc. Năm ngoái, do bị ngồi tù, Đỗ Tuyết Nhi đã rời nhóm FulushouFloruitShow và chấm dứt hợp đồng với công ty quản lý.

Nhiều fan không ngờ Đỗ Tuyết Nhi lại phạm tội đến mức ngồi tù

sina

Đáng chú ý, trang 163 tiết lộ ông nội Đỗ Tuyết Nhi là nhân vật có chức vụ cao trong bộ máy chính quyền, từng là Cục trưởng Cục Báo chí và Xuất bản, có mặt trong Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc… Chi tiết này khiến dân mạng ngỡ ngàng khi có gia thế “khủng”, tài năng nổi trội, tương lai tươi sáng, nhưng nữ ca sĩ 9X đánh mất tất cả vì dính đến ma túy.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.