Nữ du khách người Anh từ chối giám định, xin không truy cứu hình sự nam nhân viên du thuyền

10/04/2023 14:03 GMT+7

Sau khi tố bị nam nhân viên phục vụ trên du thuyền Era hiếp dâm, nữ du khách 19 tuổi (quốc tịch Anh) bất ngờ có đơn xin không truy cứu trách hiệm hình sự đối với người này.

Ngày 10.4, liên quan đến vụ việc nữ du khách Robert C.A (19 tuổi, quốc tịch Anh) tố bị nam nhân viên P.V.H (34 tuổi, trú tại tổ 9 Nguyễn Huệ, TX.Đông Triều, Quảng Ninh) làm việc trên du thuyền Era (số hiệu Era HP - 4888), hiếp dâm, UBND H.Cát Hải (TP.Hải Phòng) cho biết nữ du khách C.A đã có đơn xin không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với anh H., đồng thời từ chối giám định theo đề nghị của cơ quan CSĐT Công an H.Cát Hải.

Nữ du khách người Anh xin không truy cứu trách hình hình sự nam nhân viên  - Ảnh 1.

Du thuyền Era trên vịnh Lan Hạ (TP.Hải Phòng)

CTV

Trước đó, vào hôm qua 9.4, sau khi nhận được đơn trình báo của chị C.A về việc bị anh P.V.H hiếp dâm, Công an H.Cát Hải đã khẩn trương vào cuộc, điều tra, xác minh vụ việc; mời những người có liên quan đến trụ sở cơ quan công an làm việc và phối hợp với cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai.

Qua làm việc, chị C.A cho biết do uống rượu bia, không làm chủ được mình và cũng không nhớ những diễn biến sau đó.

Đến tối 9.4, chị này đã có đơn xin từ chối giám định và có đơn xin không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với anh P.V.H.

Xem nhanh 20h ngày 10.4: Cha con ông chủ Tân Hiệp Phát bị bắt | Vén màn hợp đồng bảo hiểm

Như Thanh Niên đã đưa tin, ngày 8.4, nữ du khách C.A cùng bạn bè đặt tour du ngoạn vịnh Lan Hạ, Cát Bà 2 ngày 1 đêm bằng du thuyền Era (mang số hiệu Era HP - 4888). Du thuyền do thuyền trưởng Trần Xuân Lương (43 tuổi, trú tại TX.Đông Triều, Quảng Ninh) điều khiển. Sau nửa ngày đưa khách tham quan vịnh, chiều tối cùng ngày, du thuyền Era về neo tại khu vực Quai Tơ, vịnh Lan Hạ để khách nghỉ đêm trên tàu.

Trong đêm đó, chị C.A đã cùng nhóm bạn và nam nhân viên P.V.H làm việc trên tàu uống bia, rượu… dẫn đến sự việc nêu trên.

Căn cứ vào đơn của chị Robert C.A, Công an H.Cát Hải đã phối hợp cùng cơ quan chức năng thống nhất, đánh giá và lập biên bản xử lý theo quy định.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.