'Nữ hoàng ảnh lịch' Hiền Mai: Chồng không nhường nhịn tôi bỏ lâu rồi

0 Thanh Niên Online

Diễn viên Hiền Mai trở thành khách mời của chương trình Hạnh phúc ở đâu do Cát Tường dẫn dắt. Tại đây, cô đã trải lòng về hành trình hoạt động nghệ thuật cũng như cuộc sống hôn nhân hiện tại của mình.

'Nữ hoàng ảnh lịch' Hiền Mai: Chồng không nhường nhịn tôi bỏ lâu rồi  - ảnh 1

Hiền Mai khá thoải mái khi chia sẻ cuộc sống hôn nhân với ông xã Việt kiều trên sóng truyền hình

chụp màn hình

Được khán giả yêu mến và thường xuyên khen tặng là "người đẹp không tuổi", Hiền Mai thừa nhận cô rất vui nhưng bản thân cũng tự nhìn nhận và biết "làm gì có ai không tuổi". Song nữ diễn viên chia sẻ cô là người sống khá thoải mái và vui vẻ nên con người cũng tươi trẻ hơn.

Còn về danh xưng "nữ hoàng ảnh lịch", Hiền Mai bày tỏ đó là điều may mắn của mình. "Tôi chỉ nghĩ đơn giản việc chụp ảnh lịch cũng là một công việc. Thật sự mình rất hạnh phúc khi được gọi như vậy nhưng chính điều đó cũng làm tôi áp lực, phải cố gắng giữ gìn làm sao để danh xưng đó không bị "kỳ". Mỗi khi nhìn lại hình ảnh của mình trước đây, tôi luôn cảm thấy bồi hồi vì đó là một giai đoạn rất đẹp của cuộc đời, có quá nhiều kỷ niệm, niềm vui và nỗi buồn. Có thể nói đó là thời hoàng kim của mình, và khi đó mình được làm công việc mà mình rất say mê", nữ diễn viên sinh năm 1967 chia sẻ.

'Nữ hoàng ảnh lịch' Hiền Mai: Chồng không nhường nhịn tôi bỏ lâu rồi  - ảnh 2

Nữ diễn viên khẳng định cô chưa bao giờ dám nhận mình đẹp

chụp màn hình

Sở hữu nhan sắc xinh đẹp, ngoại hình nổi bật song Hiền Mai cho biết cô chưa bao giờ dám nhận là mình đẹp. Bản thân nữ diễn viên chỉ tự nhận xét mình là người dễ thương, hiền lành nên được mọi người thích. Người đẹp bộc bạch: "Bề ngoài của tôi lạ lắm, người nào thương mình thì thấy mình đẹp chứ người nào không thương thì thấy tôi rất bình thường. Hiền Mai không phải là vẻ đẹp rực rỡ như những người khác, nhìn vô là thấy đẹp liền, tôi chỉ có duyên thôi. Với một người có duyên thì người ta sẽ thấy càng gặp sẽ càng dễ mến, dễ gần và thương rồi thấy mình đẹp".

'Nữ hoàng ảnh lịch' Hiền Mai: Chồng không nhường nhịn tôi bỏ lâu rồi  - ảnh 3

Nhan sắc xinh đẹp của "nữ hoàng ảnh lịch" Hiền Mai thời trẻ

chụp màn hình

Kể về cơ duyên đến với nghề diễn, Hiền Mai cho biết trong một lần đến đón bạn đi thi diễn viên quay karaoke cho một hãng phim Hồng Kông, một người trong đoàn phim "nhắm trúng" và mời cô đi quay song nữ diễn viên từ chối. Tuy nhiên, khi nghe họ nói sẽ đi quay ở những nơi có cảnh đẹp ở khắp Việt Nam và trả mức cát sê một ngày 25 đô thì Hiền Mai bị… xiêu lòng.

"Tiền cát sê 25 đô một ngày là lớn lắm, hồi đó là khoảng 600.000 đồng. Mình nghe cũng hết hồn, nhiều tiền quá cũng ham và ký hợp đồng. Tôi nhớ khi ấy 5 người được chọn là tôi, Việt Trinh, ca sĩ Thanh Hoa, La Kim Phụng và một cô tiếp viên hàng không. Công việc quá nhẹ nhàng, mình được đi nhiều nơi, kiếm được tiền nên tôi nhận lời đi quay suốt. Đến lúc trường sư phạm nhắc nhở, dọa không cho tôi tốt nghiệp thì mình sợ quá mới bỏ, không dám đi quay nữa và chuyên tâm vô học hành. Sau khi tốt nghiệp, nhiều đạo diễn quen mặt và mời tôi đi quay phim, làm người mẫu. Tôi nổi tiếng trước khi làm người mẫu, sau đó mới được mời đi đóng phim", cô nhớ lại.

'Nữ hoàng ảnh lịch' Hiền Mai: Chồng không nhường nhịn tôi bỏ lâu rồi  - ảnh 4
Hiền Mai nhận mình không phải là mẫu phụ nữ của gia đình, từng có ý định không kết hôn

chụp màn hình

Bên cạnh sự nghiệp rực rỡ, "nữ hoàng ảnh lịch" còn có cuộc sống hạnh phúc bên chồng doanh nhân Việt kiều là Hoàng Minh và con trai Tony. Theo lời kể của Hiền Mai, hồi trẻ cô không thích lấy chồng vì chứng kiến nhiều cuộc đổ vỡ của những người xung quanh khiến cô mất niềm tin vào hôn nhân. Nữ diễn viên Tuổi thần tiên nói cô vẫn yêu nhưng không muốn kết hôn. Mãi đến năm 36 tuổi, người đẹp mới đồng ý đám cưới vì nghe mọi người nói "lấy chồng quá trễ sẽ khó có con".

Chồng của Hiền Mai vốn là một Việt kiều, có sự nghiệp và nhà cửa ổn định ở Mỹ. Nhưng vì cô nhất định không chịu ra nước ngoài định cư nên doanh nhân Hoàng Minh chấp nhận hy sinh, bỏ sự nghiệp bên Mỹ để về Việt Nam với vợ. "Ban đầu anh ấy cũng mua nhà cửa muốn tôi về bên đó ở. Nhưng tôi cũng nói thẳng là: "Không, em phải lo cho má. Má sống với em từ đó giờ nên em phải ở Việt Nam lo cho má. Nếu anh cảm thấy ở được thì ở, còn không thì chia tay". Thế là ổng phải chấp nhận, tôi không hy sinh thì ảnh phải hy sinh thôi. Ảnh chấp nhận bỏ sự nghiệp rất tốt bên kia để về đây với mình", Hiền Mai bộc bạch.

'Nữ hoàng ảnh lịch' Hiền Mai: Chồng không nhường nhịn tôi bỏ lâu rồi  - ảnh 5

Tổ ấm của diễn viên Hiền Mai và doanh nhân Hoàng Minh

tl

Tuy nhiên, nói về cuộc sống hôn nhân của mình, "nữ hoàng ảnh lịch" cho biết cô và ông xã thường xuyên xung đột, cãi nhau vì khắc khẩu. Nữ diễn viên tiết lộ: "Vợ chồng tôi gây lộn suốt, chửi lộn suốt. Nhưng anh ấy phải là người nhường nhịn mình, chứ anh ấy mà không nhường nhịn thì tôi bỏ lâu lắm rồi. Trong mắt chồng con, tôi vẫn luôn là người mẹ, người vợ tuyệt vời. Nhưng khi xảy ra tranh cãi, chồng nhất định phải là người nhường nhịn. Dĩ nhiên là tôi yêu chồng chứ, nếu không thương, không yêu thì không thể ở với nhau như vậy. Dù tôi là một người rất tự do, thoải mái nhưng mình vẫn có sự ràng buộc và trách nhiệm với gia đình".

Khi được hỏi về hạnh phúc, Hiền Mai cho rằng mỗi người cần biết tự bằng lòng với bản thân mình. Chính cô cũng không dám nhận rằng mình đang là người hạnh phúc. "Với tôi, hôm nay thấy vui vẻ, đó là hạnh phúc. Mình cố gắng có thêm nhiều ngày vui nữa, đó là hạnh phúc rồi", cô nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm