Nữ MC được khen ngợi về phản ứng khi bị kỳ thị tại Úc

Khánh An
Khánh An
31/07/2022 20:00 GMT+7

Người dẫn chương trình (MC) gốc Việt tên Tracy Vo của Đài Channel Nine (Úc) mới đây vừa trở thành nạn nhân của nạn kỳ thị chủng tộc và phản ứng xuất sắc của cô đã nhận được nhiều lời khen ngợi.

Viết trên Twitter hôm 26.7, MC 38 tuổi cho biết sự việc xảy ra một ngày trước đó khi cô và bạn trai Liam Connolly đang ăn sáng tại một quán cà phê ở TP.Perth. Một phụ nữ lạ mặt tiến đến, liên tục vặn hỏi về nơi sinh sống, gốc gác, tôn giáo... của cô. Dù biết bị kỳ thị, Tracy kiên nhẫn lần lượt trả lời rằng cô sống tại Úc, cha mẹ đến từ Việt Nam, đồng thời vẫn tươi cười.

MC Tracy Vo đã làm tại Channel Nine từ năm 2007

Instagram Tracy Vo

Nhưng không dừng lại ở đó, người phụ nữ trên quay sang bạn trai gốc Ireland của cô và nói: “Đừng để bị người phụ nữ châu Á này sở hữu!”. Khi đó, cô Tracy vẫn nói cảm ơn, hy vọng người phụ nữ kia dừng lại. “Bạn trai tôi nhiều lần lịch sự đề nghị người phụ nữ rời đi”, cô kể và cho biết sau cùng người phụ nữ trên bỏ đi. Theo tờ Daily Mail, câu chuyện của cô chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận rất nhiều phản hồi thông cảm và an ủi. “Tôi nghĩ rằng người phụ nữ đó ganh tị vì cô rất đẹp và có một bạn trai tuyệt vời”, một người viết. Nhiều người khác khen ngợi phản ứng bình tĩnh của cặp đôi này.

Cô Tracy từng làm ở Đài Sky News Úc và chuyển sang Channel Nine từ năm 2007. Cô cho biết mình tự hào về cội nguồn, nhưng màu da khiến cô trở thành mục tiêu của nạn bắt nạt ở trường khi đi học. Từ đó, cô đã nhiều lần lên tiếng phản ánh nạn kỳ thị chủng tộc mà nhiều người tại Úc hứng chịu, đồng thời lên án rằng hành vi đó gây những tổn thương sâu sắc và không thể chấp nhận.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.