Nữ nghệ sĩ 29 tuổi Nhật Bản tự tử

19/10/2020 18:37 GMT+7

Sáng 19.10, NHK đưa tin Maisa Tsuno đã qua đời ở tuổi 29. Cơ quan điều tra nhận định nữ nghệ sĩ đã tự tử, nhưng chưa rõ lý do khiến cô chọn cách thức cực đoan này.

Theo NHK, lúc 9 giờ sáng 18.10 (giờ địa phương), Maisa Tsuno được phát hiện trong tình trạng bất tỉnh tại nhà riêng ở Tokyo (Nhật Bản). Cô nhanh chóng được mang tới bệnh viện, nhưng đã quá muộn. Bệnh viện xác nhận người đẹp đã chết trước khi được đưa đến đây. Dựa trên hiện trường, cảnh sát đang điều tra nguyên nhân dẫn đến cái chết của Maisa Tsuno theo hướng tự tử.
Sinh năm 1991, Maisa Tsuno là thành viên Akai Koen, một ban nhạc rock nữ thuộc hãng EPIC Records Japan của Nhật Bản. Nhóm được thành lập vào năm 2010 với 5 thành viên, nhưng về sau chỉ hoạt động 4 người sau khi Chiaki Sato rời đi vào năm 2017. Trong nhóm, Maisa Tsuno là tay trống, người viết lời và soạn nhạc chính.

Maisa Tsuno (thứ hai từ trái sang) trong ban nhạc Akai Koen

ẢNH: TWITTER NV

Bên cạnh việc viết và sáng tác tất cả ca khúc của Akai Koen, Maisa Tsuno còn là người đứng sau nhiều bài hát của SMAP, Suzuki Airi, Morning Musume. ’16, Tsubaki Factory. Đặc biệt, đĩa đơn mới nhất của Akai Koen là Orange / Pray dự kiến sẽ phát hành vào ngày 25.11. Hiện vẫn chưa rõ thời gian ra mắt sản phẩm âm nhạc này có bị ảnh hưởng vì Maisa Tsuno qua đời hay không.
Tính đến chiều 19.10, chi tiết về sự ra đi đột ngột của Maisa Tsuno không được hé lộ thêm. Cảnh sát vẫn chưa công bố di thư hay lý do nữ nghệ sĩ lại chọn cách tự kết liễu đời mình ở tuổi 29. Làng giải trí Nhật Bản thì bàng hoàng khi nghe tin Maisa Tsuno qua đời. Người hâm mộ rất sốc trước nỗi mất mát quá lớn và bất ngờ này.

Cái chết của Maisa Tsuno gióng lên hồi chuông báo động tại showbiz Nhật Bản

ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH TOKYO WHATSIN

Trường hợp của Maisa Tsuno là vụ tự tử mới nhất tại showbiz Nhật Bản. Trong những tháng gần đây, hàng loạt người nổi tiếng xứ hoa anh như Haruma Miura, Sei Ashina, Takashi Fujiki và Yūko Takeuchi đều quyết định quyên sinh. Hiệu ứng “tự sát domino” đáng quan ngại này khiến dư luận Nhật Bản lo lắng. Tháng trước, Japan Entertainer Rights Association (tạm dịch: Hiệp hội Nghệ sĩ Nhật Bản) đã phải chia sẻ dòng trạng thái kêu gọi cần phải quan tâm và bảo vệ hơn nữa tâm lý của những người hoạt động trong làng giải trí.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.