Nữ phóng viên gây bão với tuyên bố “sẵn sàng chết” vì vắc xin AstraZeneca

17/03/2021 14:28 GMT+7

Phóng viên Linn Wiik của Đài TV 2 (Na Uy) cho biết “sẵn sàng chết” vì vắc xin AstraZeneca, nếu sự hy sinh của cô giúp chiến thắng Covid-19 và làm mọi người bớt lo ngại về việc tiêm chủng.

“Một số người phải hy sinh trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. Cuộc chiến nào cũng vậy. Lần này, có thể là tôi. Tôi sẵn sàng chết vì vắc xin AstraZeneca”, nữ phóng viên Linn Wiik của Đài TV2 (Na Uy) bày tỏ.
Nữ phóng viên Wiik đưa ra tuyên bố trên trong bối cảnh gia tăng lo ngại về các tác dụng phụ nghiêm trọng có thể xảy ra từ việc tiêm vắc xin AstraZeneca.

Châu Âu khẳng định vắc xin AstraZeneca ngừa Covid-19 "lợi ích vượt xa nguy cơ"

Việc sử dụng vắc xin AstraZeneca đã bị đình chỉ hoặc hạn chế ở hàng chục quốc gia châu Âu sau khi một số người được tiêm vắc xin này gặp nhiều biến chứng.
Ở Na Uy, một nhân viên y tế tử vong vì xuất huyết não và 3 người khác phải nhập viện vì bị máu đông, mặc dù đến nay không có bằng chứng chắc chắn về mối liên hệ giữa tiêm vắc xin AstraZeneca và các biến chứng nghiêm trọng trên.
Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) đã mở cuộc điều tra về sự cố trên.
Tại Hàn Quốc, giới chức y tế cũng điều tra 2 trường hợp tử vong và 71 trường hợp gặp phản ứng phụ nghiêm trọng sau khi tiêm vắc xin AstraZeneca.
Phóng viên Wiik nói thêm rằng ngay cả khi các tác dụng phụ có thể gây tử vong được chứng minh là có liên quan đến vắc xin AstraZeneca, cô vẫn sẽ vui vẻ tiêm vắc xin này.
Theo Wiik, mọi loại thuốc đều có tác dụng phụ và vắc xin ngừa Covid-19 là “lối thoát duy nhất” trong cuộc chiến chống đại dịch này.
“Vài người phải hy sinh để những người còn lại được an toàn”, Wiik nói thêm, đồng ý lưu ý rằng vắc xin mang lại những lợi ích tuyệt vời và rủi ro tính theo bình quân đầu người “cực kỳ thấp”.

Đức, Ý, Pháp dừng tiêm vắc xin AstraZeneca ngừa Covid-19 dù WHO đảm bảo an toàn

Hơn nữa, Wiik cho biết cô sợ tác dụng phụ của đại dịch Covid-19 hơn là tác dụng phụ của vắc xin.
Na Uy đã áp dụng nhiều “biện pháp hà khắc nhất kể từ Thế chiến 2” và nhiều người dân Na Uy rơi vào tình cảnh mất việc làm, cô đơn và gia tăng trẻ em cùng thanh thiếu niên chứng kiến tình trạng bạo lực và lạm dụng trong gia đình.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.