Nữ sinh 17 tuổi giành học bổng 250.000 USD của ông chủ Facebook

06/12/2016 19:05 GMT+7

Nữ sinh 17 tuổi ở Singapore vừa giành được học bổng 250.000 USD. Đây là giải thưởng từ cuộc thi Breakthrough Junior Challenge được sáng lập năm 2012 bởi gia đình Zuckerberg...

Theo The StraitsTimes, nữ sinh Deanna See, 17 tuổi, học sinh Học viện Raffles (RI), là một trong hai thí sinh giành giải thưởng cuộc thi Breakthrough Junior Challenge.
Trong đoạn video dài 5 phút với tựa đề “Siêu khuẩn! Và cuộc chiến chống lại thuốc kháng sinh”, Deanna đã làm sáng tỏ hiện tượng kháng kháng sinh một cách hấp dẫn, sinh động bằng các đạo cụ như các nhân vật Lego.
Deanna đã có bài trình bày của mình tại buổi lễ trao giải, được truyền hình trực tiếp ở Mỹ, vào ngày 4.12.
Giải thưởng này lên đến 400.000 USD, bao gồm 250.000 USD học bổng cho người thắng cuộc, 50.000 USD dành cho giáo viên đã hỗ trợ họ chiến thắng và 100.000 USD dành cho phòng thí nghiệm khoa học.
Giải thưởng cho phòng thí nghiệm được tặng lại cho trường học cấp hai của Deanna là Trường Raffles.
Đây là cuộc thi khoa học thường niên nhận bài thi bằng video, thu hút hơn 6.000 bài dự thi từ 146 nước trên thế giới. Cuộc thi này yêu cầu học sinh giải thích lý thuyết hay khái niệm khó nào đó trong môn toán, khoa học đời sống, hay môn vật lý với một đoạn video.
Bà Priscilla Chan, vợ Mark Zuckerberg (ông chủ Facebook), cũng là nhà đồng tài trợ giải thưởng, đánh giá Deanna có một tương lai đầy triển vọng trong lĩnh vực khoa học. Ngoài ra, cô gái còn thể hiện mình là người kể chuyện hấp dẫn, với khả năng giúp người khác hiểu những kiến thức phức tạp theo cách sinh động và thú vị.
Giải thưởng này được thành lập năm 2012 bởi gia đình Zuckerberg, gia đình Milner và cả người đồng sáng lập Google là ông Sergey Brin cùng vợ cũ Anne Wojcicki.
Hai người giành được giải thưởng năm nay là Deanna và học sinh Antonella Masini, 18 tuổi, ở Peru.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.