Nữ sinh chia sẻ bí quyết nhận cùng lúc 4 học bổng thạc sĩ tại Anh

01/10/2021 15:30 GMT+7

Một nữ sinh viên quê tỉnh Quảng Ninh nhận cùng lúc 4 học bổng thạc sĩ tại Anh và lời đề nghị làm việc tại công ty phần mềm lớn.

Dù chưa tốt nghiệp đại học nhưng Đào Thu Hiền (21 tuổi) nhận được 4 học bổng cho khóa học thạc sĩ chuyên ngành tâm lý từ 4 trường ĐH tại Vương Quốc Anh và Bắc Ireland.

Ẵm 4 học bổng thạc sĩ khi chưa tốt nghiệp ĐH

Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại châu Âu, Hiền trở về Việt Nam và tiếp tục học trực tuyến chuyên ngành marketing của ĐH Greenwich (Anh) kể từ tháng 3.2020.
Trong thời gian bảo vệ khóa luận, cô gửi hồ sơ vào tháng 5.2021 và sau đó không lâu cô nhận được 4 học bổng cho khóa học thạc sĩ ở các trường đứng đầu trong đào tạo về tâm lý học tại Vương Quốc Anh và Bắc Ireland. Các trường trao học bổng cho cô bao gồm: ĐH Lancaster, ĐH Middlesex, ĐH Sussex và ĐH Bangor. Tổng cộng 4 học bổng trị giá gần 1 tỉ đồng (cho một năm học).
Chia sẻ bí quyết nộp hồ sơ xin học bổng, Hiền cho hay cô đã dành thời gian để tự trả lời những câu hỏi từ trường trước khi nộp đơn và tham gia phỏng vấn.
“Tôi dành thời gian để suy nghĩ nghiêm túc và bắt đầu chuẩn bị cho câu trả lời, đặt mình vào vị trí người chấm, khắt khe với từng câu chữ, tìm hiểu thêm các bài luận và kinh nghiệm của anh chị đi trước. Đồng thời, tôi còn thể hiện được mục tiêu và kế hoạch định hướng trong tương lai một cách tốt nhất”, cô kể. Trong thời gian tới, Hiền quyết định sẽ theo học khóa thạc sĩ tại ĐH Middlesex.

Cô còn có đam mê khám phá và trải nghiệm những địa danh nổi tiếng. Ảnh chụp tại Ngôi nhà nhỏ nhất nước Anh (Conwy, Wales)

NVCC

Phá vỡ ranh giới thực tập sinh Việt tại công ty phần mềm lớn của Trung Quốc

Ngay sau khi về Việt Nam để học trực tuyến, nữ sinh viên cũng đã ứng tuyển thực tập sinh và trượt 10 công ty. Cuối cùng, cô nhận được lời mời làm thực tập sinh marketing tại công ty phần mềm lớn ZWSOFT vào tháng 5.2020.
Đáng chú ý là ZWSOFT (trụ sở ở Trung Quốc) trước đó chưa từng nhận sinh viên Việt Nam làm thực tập sinh. “Đôi lúc tôi cũng cảm thấy áp lực bởi là thực tập sinh người Việt đầu tiên và chưa có nhiều kinh nghiệm. Do đó, tôi luôn nỗ lực hết mình để có thể để lại ấn tượng tốt cho mọi người về thực tập sinh người Việt”, cô chia sẻ.
Trong thời gian ngắn làm thực tập sinh, Hiền đã giúp ZWSOFT Việt Nam gia nhập 2 hiệp hội lớn về công nghệ, Vinasa ở phía Bắc và Hamee ở phía Nam. Đây là một trong những thành công trong quá trình làm việc, đàm phán với đối tác, vượt ra ngoài phạm vi marketing.
Trước những kết quả đó cùng với sự nỗ lực trong công việc, Hiền nhận được lời đề nghị làm việc với vị trí phụ trách marketing tại Văn phòng của ZWSOFT tại Việt Nam ngay sau khi cô hoàn thành khóa luận tốt nghiệp ĐH.

Hiền (thứ 2 từ phải sang) trong lần làm việc cùng Hiệp hội Vinasa khi đang là thực tập sinh của ZWSOFT

NVCC

Bà Sandy Lu, Giám đốc Marketing công ty ZWSOFT, cho biết Hiền nhanh chóng thích nghi với công việc và sẵn sàng chia sẻ, đề xuất các phương án để có được những kết quả tốt hơn dù cô mới chỉ là thực tập sinh.
“Rất tiếc Hiền không tiếp tục đồng hành cùng công ty vì cô quyết định đi du học chương trình thạc sĩ. ZWSOFT luôn chào đón cô ấy bất kỳ lúc nào với những ưu đãi và cơ hội tốt nhất. Chúng tôi cũng hy vọng, sau Hiền sẽ có thêm nhiều bạn thực tập sinh là người Việt Nam”, bà Lu cho biết thêm.
Không chỉ xuất sắc trong chuyên môn, Đào Thu Hiền còn là cái tên nổi bật ở Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương Quốc Anh và Bắc Ireland, cô giữ vị trí Thư ký Hội nhiệm kỳ 2020 - 2022. Ngoài ra, cô còn tham gia nhiều nhóm/câu lạc bộ về môi trường, giáo dục, như tổ chức YNet Việt Nam với vai trò trưởng Ban Đối ngoại, Đại sứ sinh viên Đại học Greenwich…
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.