Nữ sinh lớp 6 bị đánh 'ho ra máu': Ngành giáo dục hé lộ nguyên nhân

Huy Đạt
Huy Đạt
20/04/2024 18:52 GMT+7

Cơ quan chức năng xác định nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ nữ sinh lớp 6 bị các bạn nữ khác đánh hội đồng đến 'ho ra máu', 'chấn động não' là do mâu thuẫn cá nhân, nói xấu nhau.

Chiều 20.4, Phòng GD-ĐT H.Hòa Vang (TP.Đà Nẵng) có báo cáo chính thức về vụ nữ sinh lớp 6 bị đánh hội đồng trên địa bàn. Theo Phòng GD-ĐT H.Hòa Vang, vào lúc 11 giờ 15 ngày 19.4, Trường THCS Trần Quang Khải có nhận đơn trình báo từ người nhà em Nguyễn Thị Như T. (lớp 6/4) về việc em này bị các bạn nữ khác đánh hội đồng dã man.

Như T. bị một nữ sinh nắm tóc kéo lê giữa nền bê tông và liên tục đạp mạnh vào người

Như T. bị một nữ sinh nắm tóc kéo lê giữa nền bê tông và liên tục đạp mạnh vào người

ĐX

Ngay sau khi tiếp nhận đơn, nhà trường đã mời các em học sinh liên quan lên làm việc, tìm hiểu thông tin dẫn đến gây gổ, đánh nhau. 

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do mâu thuẫn cá nhân.

Theo lời tường trình của em H.P. (lớp 7/6 Trường THCS Trần Quang Khải, một trong những học sinh dùng điện thoại quay clip đánh nhau), nguyên nhân chính dẫn đến đánh nhau là do Nguyễn Thị Như T. (nữ sinh bị đánh) đã nói xấu 3 bạn ở lớp 8/2, gồm B.C., M.N. và M.H. 

Phòng GD-ĐT H.Hòa Vang xác định nhóm học sinh tham gia hành hung gồm: P.Th. (lớp 7), P.T. (lớp 7, đã bị đuổi học), M.H. (lớp 8, cùng trường). Ngoài ra, có nhiều học sinh khác chứng kiến, dùng điện thoại để quay clip.

Nhà trường đã mời các em học sinh liên quan lên làm việc, tìm hiểu thông tin dẫn đến gây gổ, đánh nhau

Nhà trường đã mời các em học sinh liên quan lên làm việc, tìm hiểu thông tin dẫn đến gây gổ, đánh nhau

ĐX

Trong những học sinh có liên quan, M.H. và P.T. đã được gia đình xin cho nghỉ học từ ngày 25.3.2024 và hiện nay thường xuyên xuất hiện ở khu vực ngoài nhà trường. 

Phòng GD-ĐT H.Hòa Vang cho hay em Nguyễn Thị Như T. (nữ sinh bị đánh) hiện đã đi học lại, sức khỏe và tâm lý ổn định.

“Sau khi nắm được thông tin sự việc, Phòng GD-ĐT cùng với nhà trường đã đến nhà thăm hỏi, động viên nữ sinh bị đánh và tâm lý em ổn định để học tập. Phòng GD-ĐT và nhà trường tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương và Công an xã xử lý, giải quyết sự việc theo đúng quy định”, thông báo nêu rõ.

Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, chị Trần Thị Nở (45 tuổi, quê ấp Tân Đại, xã Tân Tập, H.Cần Giuộc, Long An, đang tạm trú thôn Quan Nam 4, xã Hòa Liên, H.Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) có đơn trình báo gửi UBND xã Hòa Sơn, Công an xã Hòa Sơn, Ban giám hiệu Trường THCS Trần Quang Khải đề nghị điều tra, xử lý vụ con gái chị bị đánh hội đồng, thương tích nặng.

Trong đoạn clip dài hơn 1 phút do chị Nở cung cấp, Như T. bị một bạn nữ nắm tóc kéo lê giữa nền bê tông và liên tục đạp mạnh vào người. Bị đánh tới tấp, nữ sinh chỉ biết chịu trận, không dám chống cự. Một bạn nữ khác đến, cố tình lột áo của Như T. nhưng không được. Sau đó, nhóm này đi khỏi hiện trường, bỏ mặc nạn nhân ngồi giữa đường. Sau sự việc, Như T. về nhà nhưng sợ hãi, không dám báo với gia đình vì bị hăm dọa.

Đến sáng 18.4, thấy con ho ra máu, đau bụng, buồn nôn, nói sảng, đầu bị sưng nên chị Nở đưa Như T. đến bệnh viện. Chiều 19.4, Như T. được Bệnh viện Đà Nẵng cho xuất viện để tiếp tục theo dõi tại nhà với kết luận chẩn đoán "chấn động não".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.