Nữ sinh xinh đẹp 19 tuổi quyên góp hàng trăm triệu đồng giúp người nghèo

04/11/2016 09:09 GMT+7

'Làm từ thiện cũng như việc bạn đang theo đuổi một công việc nào đó, chỉ khi bạn yêu thích nó, thì bạn mới có thể dùng tâm sức, sự nhiệt huyết của tuổi trẻ và tấm lòng chân thành của mình'

Lấy việc làm từ thiện là niềm vui cho mình, cũng như chia sẻ, cảm thông với những mảnh đời bất hạnh, cô sinh viên năm nhất Trường Đại học sư phạm Đà Nẵng Đỗ Thị Thu Hiếu, 19 tuổi, quê Hội An (Quảng Nam), đã vận động cả trăm triệu đồng để giúp đỡ cho nhiều người có hoàn cảnh khó khăn.
“Làm từ thiện cũng như việc bạn đang theo đuổi một công việc nào đó, chỉ khi bạn yêu thích nó, thì bạn mới có thể dùng tâm sức, nhiệt huyết của tuổi trẻ và tấm lòng chân thành của mình”, Hiếu mở đầu câu chuyện với chúng tôi.

[CLIP] Chân dung 'hot girl' xứ Quảng mê giúp người nghèo khó - Thực hiện: Mạnh Cường
Những ai từng gặp qua Hiếu đều bị cô gái này thu hút bởi gương mặt xinh đẹp. Thoảng nhìn, không ai nghĩ một cô gái 19 tuổi như Hiếu lại có thành tích làm từ thiện lên đến số tiền cả trăm triệu đồng do chính cô vận động.
Sinh ra trong một gia đình vốn kém may mắn, từ nhỏ đã thiếu đi tình yêu thương của người cha ruột nên phần nào đó Hiếu hiểu và cảm nhận được những khó khăn, vất vả mà nhiều người đang chịu đựng. Không ai có thể làm thay đổi cuộc sống của ai cả, việc làm từ thiện với Hiếu chỉ là góp một phần nhỏ, mang lại niềm vui, niềm tin yêu trong cuộc sống cho những người khó khăn mà thôi.
Với Hiếu việc làm từ thiện là việc cho đi không bao giờ nhận lại Ảnh MẠNH CƯỜNG
Sau khi về nhà, em đã viết những dòng tâm sự của mình, cùng với đó là những lời kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ. Chỉ sau một ngày em đã nhận được rất nhiều lương thực, thực phẩm, quần áo cùng với đó là số tiền gần 3 triệu đồng từ bạn bè và các nhà hảo tâm ủng hộ cho các em nhỏ thiếu may mắn.
Chân dung cô sinh viên Đỗ Thị Thu Hiếu Ảnh MẠNH CƯỜNG
"Khi trao tận tay những phần quà và số tiền do chính mình quyên góp được cho các em nhỏ ở chùa, thấy những nụ cười của các em khi được nhận những phần quà nhỏ ấy trong lòng em tự nhiên thấy ấm áp hạnh phúc vô cùng", Hiếu tâm sự. Bây giờ đi làm từ thiện đã trở thành công việc mà Hiếu rất yêu thích. Một công việc hoàn toàn xuất phát từ tấm lòng chân thành của Hiếu.
Bỏ lương trăm triệu, làm dự án giáo dục miễn phí
"Tôi từng có công việc với mức lương hơn 100 triệu đồng/tháng nhưng không hiểu sao đêm về lại không ngủ ngon, cứ như còn có điều gì đó mình chưa thực hiện được. Tôi tìm lại tâm nguyện của bản thân và quyết định làm dự án vì cộng đồng này”.
Em đến với việc từ thiện hoàn toàn là một cơ duyên. Một lần tình cờ đi thăm các trẻ em mồ côi trên chùa Quang Châu (Hòa Vang, TP Đà Nẵng). Thấy những đứa trẻ kia cũng có hoàn cảnh và tuổi thơ giống như mình nên em nghĩ cần phải làm một điều gì đó để giúp đỡ những đứa trẻ tội nghiệp này.
Hiếu trao tiền ủng hộ cho bố của Nguyễn Văn Kỳ Ảnh Nhân vật cung cấp
“Em chưa từng nghĩ đến một ngày nào đó mình lại có thể làm việc từ thiện môt cách thuyết phục và tạo được lòng tin từ nhiều người như lúc này. Cũng từ đây, em bắt đầu lên ý tưởng vận động quyên góp để giúp đỡ nhiều hơn đến những mảnh đời không may mắn khác. Sống là cho đi không nhận lại cho riêng mình”, Hiếu tâm sự.

Mới đây cô sinh viên xinh đẹp còn tham gia nhóm từ thiện do các học sinh trường THPT Nguyễn Trãi thành lập, các thành viên trong nhóm đi bán trà chanh, bút bi để gây quỹ giúp đỡ học sinh Nguyễn Văn Kỳ (phường Cẩm Nam, TP Hội An) bị nguy kịch vì tai nạn giao thông đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Nhóm từ thiện do Hiếu lập nên Ảnh Nhân vật cung cấp
Cũng theo Hiếu, đến nay nhóm đã vận động quyên góp được gần 30 triệu đồng. Riêng với bản thân Hiếu, thông qua trang mạng xã hội quyên góp được 80 triệu đồng và đã trao tận tay số tiền quyên góp được cho gia đình Kỳ để giúp nạn nhân tiếp tục chữa bệnh.
Chuyện cảm động của Duy 've chai'
Khi thấy Duy suốt ngày lo chuyện bao đồng, bạn bè của anh không hiểu và thường chất vấn: 'Mày làm cho lắm để làm gì? Có được gì đâu? Trong khi cơm chưa đủ no, việc làm lại chưa có?'...
Khi nói về những dự định trong thời gian tới, cô sinh viên Đỗ Thị Thu Hiếu cho biết sẽ tiếp tục chia thời gian học hợp lý, để thực hiện những chuyến từ thiện cùng bạn bè đến với những hoàn cảnh khó khăn. Và sẽ không ngừng kêu gọi, phát động những chương trình gây quỹ từ thiện trên khắp cả nước để giúp đỡ cho nhiều người kém may mắn khác.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.