Nữ tiếp viên hàng không 5 sao thành phi công: Tự hào 'làm chủ bầu trời'

Nữ tiếp viên hàng không 5 sao thành phi công: Tự hào 'làm chủ bầu trời'

Vũ Phượng
Vũ Phượng: Quay phim, Kịch bản | Phan Hiệu: biên tập, thumb | Sầm Ánh: Dựng phim (clip dài 8 phút)
08/03/2023 08:17 GMT+7

Sau hơn 3 năm làm tiếp viên của hãng hàng không 5 sao lớn nhất ở Trung Đông Emirates Airlines, Vũ Khánh Ly bất ngờ về nước, trở thành nữ phi công của Pacific Airlines khiến nhiều người bất ngờ.

Đang là tiếp viên của hãng hàng không 5 sao lớn nhất ở Trung Đông Emirates Airlines với cuộc sống tại Dubai sang chảnh, cô gái xinh đẹp Vũ Khánh Ly (30 tuổi) quyết định đi học phi công, về Việt Nam làm việc.

Nữ phi công xinh đẹp: Tự hào “làm chủ bầu trời” - Ảnh 1.

Nữ phi công Vũ Khánh Ly

Độc Lập

Cao ráo, năng động, Khánh Ly luôn xuất hiện với vẻ ngoài tươi tắn, trẻ trung. Từ bỏ cuộc sống sang chảnh ở thành phố với những tòa nhà cao chọc trời, ngày ngày lái xe hơi đi làm, cô gái cao 1m72 về nước, mỗi ngày chạy chiếc xe số màu ngả bạc từ Q.12 đến sân bay Tân Sơn Nhất.

Nữ phi công hài hước đúc kết: "Nhìn lựa chọn của tôi có thể người ta ví "lên voi xuống chó", nhưng về Việt Nam được hít thở không khí với nhiều cây xanh, xung quanh toàn người Việt, dù có đang sống một mình tôi vẫn không thấy cô đơn".

Nữ phi công xinh đẹp: Tự hào “làm chủ bầu trời” - Ảnh 2.

Khánh Lý khẳng định lý do chính đưa mình gắn bó với ngành hàng không là "duyên"

Độc Lập

Xác định làm phi công, Khánh Ly không cho phép bản thân được yểu điệu, thướt tha, thậm chí bản thân cô cũng đôi lần quên luôn mình là phụ nữ vì làm việc trong môi trường hầu như đa số là đồng nghiệp nam.

Với công việc đi sớm, về khuya, đặc thù đi làm kín lịch vào ngày lễ, tết, nữ cơ phó cho rằng cũng rất khó tìm được "một nửa của mình". 6 tháng một lần, phi công phải vượt qua những bài huấn luyện và kiểm tra trong tình huống khẩn nguy, người trong nghề gọi đây là công việc buộc phải học cả đời, sức khỏe bền bỉ.

Nhìn lại chặng đường gần 4 năm từ khi có ý định học phi công đến hôm nay, Khánh Ly luôn tự hào vì chưa bao giờ bỏ cuộc, tự hào vì vượt qua được những điều mà bản thân từng tưởng chừng như không thể.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.