/// Ảnh: Thái Trọng

Săn “tôm bay” giá bán đắt ngang thịt bò ở vùng rừng núi Thanh Hóa

0
Ngọc Lặc là huyện miền núi phía tây của tỉnh Thanh Hóa, ở đây các thợ đi rừng thường tìm bắt con chôm chôm (châu chấu rừng) để làm thực phẩm phục vụ cho cuộc sống. Lâu dần, khi món ăn từ chôm chôm dần được nhiều người biết đến, loại côn trùng này dần trở thành nguồn thu nhập chính và được xem là đặc sản của vùng rừng núi Thanh Hóa.
Trong túp lều bé nhỏ này, từng có hơn 20 con người sinh sống /// Nguyễn Phúc

Trái tim lớn trong túp lều nhỏ

0
Như một câu chuyện cổ tích của núi rừng, có bà mẹ Pa Kô ở vùng rẻo cao giáp biên giới Việt - Lào đã gồng gánh, lo cho "đàn con" ăn học, dựng vợ gả chồng... với tấm lòng bao dung bát ngát. 15 đứa con, nhưng có đến 11 trẻ mồ côi được bà mang về nuôi dưỡng...
Người làng Hek lặng lẽ giữa đại ngàn

Làng 'cô đơn' dưới thung sâu Ayun

0
22 nóc nhà với gần 80 con người sống hiu hắt trong thung sâu núi rừng, không điện, trẻ con không đến trường và... không đủ thứ.
Một góc bản Huồi Pủng  /// Ảnh: Khánh Hoan

Khắc khoải Huồi Pủng

0
Biệt lập với bên ngoài bởi trùng điệp núi rừng và sông, hồ thủy điện, bản Huồi Pủng (xã Hữu Khuông, H.Tương Dương, Nghệ An) như một ốc đảo.
Bỏ phố lên rừng

Bỏ phố lên rừng

0
Bỏ lại cuộc sống sôi động ở thành phố, các kiến trúc sư trẻ trong CLB Tình nguyện trẻ đã lên với vùng cao La Hủ để xây dựng những căn nhà cho học sinh vùng sâu, vùng xa.
Giữa núi rừng Vĩnh Thạnh

Giữa núi rừng Vĩnh Thạnh

0
Từ TP.Quy Nhơn men theo QL19 khoảng 80 km, huyện miền núi Vĩnh Thạnh, Bình Định dần hiện ra ngay cạnh dòng sông Côn thơ mộng.