Nuôi cá sấu

Tâm sự lạnh sống lưng của người chăm sóc cá sấu
Phóng sự

Tâm sự lạnh sống lưng của người chăm sóc cá sấu

Anh Lê Đắc Thành bén ‘duyên’ với công việc chăm sóc cá sấu rất tình cờ. Khi ấy anh Thành làm việc ở xưởng da cá sấu, trong một lần trại cá sấu thiếu người phụ bắt cá sấu anh đi theo, rồi dần dần thêm một vài lần nữa anh thấy thích và quyết định xin xuống trại để chăm cá sấu.

Người nuôi cá sấu lao đao

Người nuôi cá sấu lao đao

Từng giúp nhiều hộ vươn lên khá, giàu nhưng đến thời điểm này, con cá sấu cũng đang chịu cảnh rớt giá như các mặt hàng nông thủy sản khác ở miền Tây.

Kiểm tra các hộ nuôi cá sấu đề phòng lũ lên nhanh
Thời sự

Kiểm tra các hộ nuôi cá sấu đề phòng lũ lên nhanh

(TNO) Ngày 15.8, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đồng Tháp cho biết để đảm bảo cá dữ không sổng chuồng thoát ra sông rạch trong khi nước lũ năm 2013 có khả năng lên cao, chi cục sẽ kiểm tra đột xuất các cơ sở nuôi động vật hoang dã trong tỉnh, đặc biệt với các hộ nuôi cá sấu.

Theo dấu Sơn Nam - Kỳ 5: Bắt sấu ở đảo tiên
Văn hóa

Theo dấu Sơn Nam - Kỳ 5: Bắt sấu ở đảo tiên

Truyện bắt sấu ở rừng là mưu kế hay của người xưa chống lại ác thú, còn truyện con tắc kè là bài học cay như ớt...

27 tuổi trở thành chủ trại nuôi cá sấu
Giới trẻ

27 tuổi trở thành chủ trại nuôi cá sấu

Mới 27 tuổi, nhưng anh đã là ông chủ của một trại nuôi cá sấu có tiếng tăm với lợi nhuận hàng trăm triệu đồng/năm.

Nhạy như hàm cá sấu

Nhạy như hàm cá sấu

Những cái bướu nhỏ ở hàm dưới của cá sấu được chứng minh là nhạy cảm hơn cả đầu ngón tay người, cho phép chúng có thể dùng miệng cắp cá sấu con một cách nhẹ nhàng, trong khi dễ dàng tung ra cú đớp chết người.

Vụ cá sấu sổng chuồng: Đã thương lượng được về bồi thường
Thời sự

Vụ cá sấu sổng chuồng: Đã thương lượng được về bồi thường

(TNO) Liên quan đến vụ cá sấu nuôi của Công ty TNHH chế biến thủy sản và xuất nhập khẩu Quốc Việt (ấp Cây Trâm A, xã Định Bình, TP.Cà Mau) sổng chuồng , ngày 23.10, ông Nguyễn Thành Trung, Đội Kiểm lâm cơ động (Chi cục Kiểm lâm Cà Mau) cho biết: “Đã thương lượng được với chủ hộ để tát ao cá nuôi, bắt lại cá sấu”.

Top