Cá sấu ngoài kênh rạch bị người dân H.Bình Chánh (TP.HCM) bắt và xử lý /// ẢNH: TRẦN KHA

Để không còn phải 'giải cứu'

0
Sau sự việc phát hiện 5 con cá sấu ngoài kênh rạch ở H.Bình Chánh (TP.HCM) chỉ trong vòng một tháng, Sở NN-PTNT TP.HCM đã kiểm tra 4 trại nuôi cá sấu nước ngọt với số lượng gần 4.000 con tại huyện ngoại thành này.
Ông chủ trẻ Nguyễn Tấn Phong với rắn nuôi /// Ảnh: Gia Khánh

Nghề không dành cho người yếu tim

0
Hàng chục năm nay, người dân sống ven lòng hồ Trị An (xã Là Ngà và Phú Ngọc, H.Định Quán, Đồng Nai) vẫn luôn gắn bó với vật nuôi thuộc loại 'dữ dằn' như cá sấu, trăn, rắn. Có lẽ nghề nuôi này không dành cho những người yếu tim.
Người chăn nuôi thua lỗ nặng do giá cá sấu sụt giảm mạnh. /// Ảnh: Trần Thanh Phong

Ôm nợ vì cá sấu

1
Từng giúp nhiều hộ nghèo ở Bạc Liêu vươn lên khá giàu nhưng gần đây, giá cá sấu rớt thê thảm khiến hàng ngàn người nuôi phải ôm nợ.
Cá sấu xuất hiện trên sông Soài Rạp

Cá sấu xuất hiện trên sông Soài Rạp

0
Chiều 19.4, ông Nguyễn Anh Dũng, Chủ tịch UBND H.Cần Giuộc (Long An), cho biết vẫn chưa bắt được con cá sấu nổi trên sông Soài Rạp một ngày trước đó.
Ông Minh thành công với mô hình nuôi cá sấu - Ảnh: Hiếu Nghĩa

Lão nông đột phá làm giàu

0
Với tinh thần ham học hỏi, sẵn sàng áp dụng các mô hình sản xuất mới, lão nông Nguyễn Hữu Minh (Bảy Minh, 64 tuổi, ngụ xã Định Thành, H.Đông Hải, Bạc Liêu) đã mang về thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
Trộm cá sấu hoành hành

Trộm cá sấu hoành hành

0
Gần đây, nạn trộm cá sấu liên tục xảy ra tại vùng nông thôn H.Phước Long (Bạc Liêu) đã gây hoang mang, lo lắng trong dân.
Giá cá sấu giống tăng bất thường

Giá cá sấu giống tăng bất thường

0
Ngày 10.6, Sở NN-PTNT tỉnh Bạc Liêu cho biết thời gian gần đây do có nhiều hộ dân tại các huyện Hồng Dân, Phước Long, Vĩnh Lợi, Hòa Bình... đầu tư lớn nuôi cá sấu thương phẩm nên cá sấu giống hút hàng, giá tăng cao.
Người nuôi cá sấu lao đao

Người nuôi cá sấu lao đao

0
Từng giúp nhiều hộ vươn lên khá, giàu nhưng đến thời điểm này, con cá sấu cũng đang chịu cảnh rớt giá như các mặt hàng nông thủy sản khác ở miền Tây.
Kiểm tra các hộ nuôi cá sấu đề phòng lũ lên nhanh

Kiểm tra các hộ nuôi cá sấu đề phòng lũ lên nhanh

0
(TNO) Ngày 15.8, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đồng Tháp cho biết để đảm bảo cá dữ không sổng chuồng thoát ra sông rạch trong khi nước lũ năm 2013 có khả năng lên cao, chi cục sẽ kiểm tra đột xuất các cơ sở nuôi động vật hoang dã trong tỉnh, đặc biệt với các hộ nuôi cá sấu.