Dưới đây là những thông tin bạn có thể tham khảo khi nuốt kẹo cao su, theo Boldsky.
Thứ nhất, cần biết kẹo cao su có chứa gì?
Chúng có chứa màu, đường hoặc chất ngọt, hương, chất béo, nhựa, sáp, chất đàn hồi và chất nhũ hóa.
Thứ nhì, cần biết cơ thể xử lý chúng thế nào khi nuốt phải?
Gan sẽ loại bỏ những chất có hại để chúng không thể gây ra dị ứng cho cơ thể.
Điều gì xảy ra trong dạ dày? Khi các chất này đến dạ dày, a xít trong dạ dày (a xít clohydric) tách các thành phần nhất định được sử dụng trong kẹo cao su. Nói chung đường, chất làm mềm như glycerin và các chất hương liệu như dầu bạc hà sẽ bị tách ra. Một khi đến ruột, nó sẽ được ra khỏi hệ thống của cơ thể. Các cơ quan phải mất gần 25-26 giờ để loại bỏ kẹo cao su ra khỏi cơ thể.
tin liên quan
Ăn nhiều thịt đỏ làm tăng rủi ro tiểu đườngNhững người ưa ăn thịt lưu ý: Dùng nhiều thịt đỏ và thịt gia cầm có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Chuyện gì xảy ra nếu cơ thể không thể loại bỏ nó trong một ngày?
Nếu cơ thể không thể loại bỏ chúng, nhiệt độ cơ thể tăng lên trên mức bình thường và huyết áp có thể tăng lên. Tiêu chảy, nôn mửa và buồn nôn là một số dấu hiệu cơ thể bạn đang cố gắng để loại bỏ kẹo cao su. Một số người cũng có thể bị nổi ban và cảm giác ngứa vì các thành phần trong kẹo cao su có thể gây dị ứng.
Vì vậy, cần tham khảo ý kiến bác sĩ nếu cơ thể đang có những triệu chứng không thể tiêu hóa kẹo cao su.
tin liên quan
10 dấu hiệu cảnh báo căn bệnh nguy hiểm 'nhiễm trùng máu'Nhiễm khuẩn huyết hay còn gọi nhiễm trùng máu là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm đe dọa trực tiếp đến tính mạng, nhưng rất khó chẩn đoán.
Bình luận (0)