Nutifood nhập 3.300 bò sữa thuần chủng từ Mỹ

03/11/2021 11:28 GMT+7

Ngày 1.11, 3.300 con bò sữa Holstein Friesian (HF) thuần chủng Mỹ vừa cập cảng Quy Nhơn an toàn sau chuyến hải trình hơn 20 ngày trên Thái Bình Dương, sẵn sàng nhập tịch Việt Nam.

Để đáp ứng nhu cầu tăng đàn, tăng nguồn sữa chất chuẩn cao 3,5 gram đạm và 4 gram béo cung cấp cho thị trường, Nutifood đã nhập thêm 3.300 con bò thuần chủng HF từ Mỹ. Đàn bò nhập khẩu lần này được các chuyên gia chăn nuôi của Nutifood chọn lọc kỹ càng tại các trang trại giống bò của xứ sở cờ hoa với chỉ số sức khỏe tốt, sở hữu các tiêu chí cao về di truyền và đặc điểm giống.

3.300 cô bò sữa thuần chủng từ Mỹ đến Trang trại Bò sữa NutiMilk

BN

Sau khi cập cảng Quy Nhơn vào ngày 1.11, đàn bò được kiểm tra thú y và đưa lên xe di chuyển về Trang trại Bò sữa NutiMilk tại Gia Lai. Trong suốt hành trình từ Mỹ về Việt Nam, Nutifood đã cử các chuyên gia chăn nuôi theo sát để chăm sóc sức khỏe cho đàn bò, đảm bảo bò luôn khỏe mạnh và sẵn sàng nhập đàn khi về đến trang trại.

Tại trang trại, đàn bò sẽ được nuôi dưỡng, chăm sóc theo chế độ của bộ quy chuẩn do Viện nghiên cứu Dinh dưỡng Nutifood Thụy Điển xây dựng.

Đơn cử, để thích nghi với khí hậu, thổ nhưỡng tại Việt Nam, đàn bò sẽ được chăm sóc đặc biệt dưới sự theo dõi và đánh giá của các chuyên gia chăn nuôi giàu kinh nghiệm. Mỗi con đều được gắn chip theo công nghệ của Israel để theo dõi thông tin hằng ngày, hằng giờ, giúp các chuyên gia can thiệp ngay khi có vấn đề về sức khỏe.

Thức ăn cho bò được xây dựng theo khẩu phần phù hợp dưới sự tư vấn của các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu của Viện nghiên cứu Dinh dưỡng Nutifood Việt Nam và Viện nghiên cứu Dinh dưỡng Nutifood Thụy Điển.

Trang trại Bò sữa NutiMilk được xây dựng trên cao nguyên Gia Lai (xã Đăk Yă, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai) có độ cao 800m so với mặt nước biển, ngay dưới chân ngọn núi lửa.

Kết hợp với yếu tố trời phú 6S của Trang trại Bò sữa NutiMilk, đàn bò sẽ cho ra nguồn sữa chuẩn cao 3,5 gram đạm và 4 gram béo trên 100 ml trong tương lai, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng về các sản phẩm chất lượng.

“Chúng tôi tự hào sở hữu trang trại đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam cung cấp nguồn sữa tươi chuẩn cao 3,5 gram đạm và 4 gram béo, tương đương với chất lượng sữa tươi châu Âu. Đây không phải là trang trại lớn nhất nhưng có chất lượng sữa tốt nhất. Với nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng, chúng tôi quyết định tăng đàn bò, mở rộng sản xuất để tiếp tục đem đến nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho người Việt”, Tổng giám đốc Nutifood, bác sĩ Trần Thị Lệ chia sẻ về lý do nhập khẩu đàn bò.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.