Bệnh viện Đà Nẵng cơ bản 'làm sạch' ổ dịch, không điều trị bệnh nhân Covid-19

0 Thanh Niên Online

Lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng (TP.Đà Nẵng) cho hay ổ dịch tại Bệnh viện Đà Nẵng cơ bản được 'làm sạch', các bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã được chuyển đến nơi điều trị khác. 

Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ kiểm tra tại Bệnh viện Đà Nẵng /// Ảnh: Nguồn UBND TP.Đà Nẵng
Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ kiểm tra tại Bệnh viện Đà Nẵng
Ảnh: Nguồn UBND TP.Đà Nẵng

Ngày 4.8, UBND TP.Đà Nẵng cho hay tại cuộc làm việc với Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vào chiều 3.8, bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, cho biết đến nay bệnh viện đã cơ bản thực hiện việc “làm sạch”, không còn bệnh nhân Covid-19 để có thể đón bệnh nhân đến khám và chữa bệnh bình thường.

Tình hình Covid-19 tại Việt Nam sáng 4.8: Thêm 10 ca mắc mới ở Quảng Nam, Đà Nẵng

Tại buổi kiểm tra này, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ biểu dương tinh thần và quyết tâm của cán bộ nhân viên Bệnh viện Đà Nẵng khi vừa đối phó với dịch bệnh, vừa phải thực hiện công tác chuyên môn để hoàn thành trách nhiệm chăm lo, bảo vệ sức khỏe người dân.

Bệnh viện Đà Nẵng đã nỗ lực trong bối cảnh bị phong tỏa, nhiều nhân viên y tế bị cách ly, điều động sang bệnh viện khác, 900 nhân viên còn lại đã túc trực ngày đêm tại bệnh viện để chăm sóc, điều trị cho 280 bệnh nhân và thực hiện xét nghiệm gần 600 mẫu/ngày...

Bệnh viện Đà Nẵng cơ bản 'làm sạch' ổ dịch, không điều trị bệnh nhân Covid-19 - ảnh 1

Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ (bìa trái) kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn

Ảnh: Nguồn UBND TP.Đà Nẵng

Cũng trong chiều 3.8, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã đi kiểm tra tình hình thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại một số điểm “nóng”.

Theo UBND H.Hòa Vang, khu phong tỏa Lệ Sơn Nam (xã Hòa Tiến, H.Hòa Vang) có 419 hộ dân và 1.660 nhân khẩu. Vừa qua, tại khu này có 3 ca dương tính với Covid-19 nên cả thôn đã bị phong tỏa, lấy mẫu xét nghiệm. Ngay sau đó, ngành y tế đã cử 10 đội với 30 nhân viên y tế đến và hoàn thành xong việc lấy mẫu xét nghiệm vào ngày 3.8.

Bệnh viện Đà Nẵng cơ bản 'làm sạch' ổ dịch, không điều trị bệnh nhân Covid-19 - ảnh 2

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm đối với người dân khu phong tỏa Lệ Sơn Nam, nơi có 3 người nhiễm Covid-19

Ảnh: Nguồn UBND TP

Ông Thơ cũng đến kiểm tra thống máy lọc nước bảo đảm cung cấp cho các bệnh nhân chạy thận nhân tạo sắp được chuyển về điều trị tại Bệnh viện dã chiến đặt tại Trung tâm y tế H.Hòa Vang.

Theo dự kiến, đến hôm nay (4.8), hệ thống máy móc thiết bị đã sẵn sàng thu dung điều trị các bệnh nhân Covid-19. Bác sĩ Nguyễn Đại Vĩnh, Giám đốc bệnh viện này, cho hay bệnh viện dã chiến có thể thu dung điều trị cho khoảng 36 bệnh nhân chạy thận và hàng chục bệnh nhân cần can thiệp về hô hấp.

Bệnh viện Đà Nẵng cơ bản 'làm sạch' ổ dịch, không điều trị bệnh nhân Covid-19 - ảnh 3

Bệnh viện dã chiến Hòa Vang sẵn sàng điều trị bệnh nhân Covid-19

Ảnh: Nguồn UBND TP.Đà Nẵng

Kiểm tra tại các khu cách ly tập trung ở Trường tiểu học Hòa Nhơn, Khu ký túc xá phía tây (nơi cách ly cho gần 1.000 trường hợp F1), Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ lưu ý về công tác quản lý khu cách ly bảo đảm chặt chẽ, tránh tình trạng lây nhiễm chéo. Ngoài ra, phải đảm bảo công tác hậu cần, cung cấp nhu yếu phẩm để người dân yên tâm hoàn thành việc cách ly phòng dịch Covid-19.

Bản tin Covid-19 ngày 3.8: Những ngày quyết định của cuộc chiến chống dịch

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chạy đua ứng phó siêu bão

Chạy đua ứng phó siêu bão

Các địa phương dự báo nằm trong vùng đổ bộ trực tiếp của bão Noru (bão số 4) vừa trải qua thêm một ngày cấp tập ứng phó.

Lo ngại mưa lớn cấp tập, nguy cơ ngập lụt diện rộng

Lo ngại mưa lớn cấp tập, nguy cơ ngập lụt diện rộng

Chiều 26.9, ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo khí hậu, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc ga, cho biết theo nhận định của trung tâm, từ trưa nay (27.9), vùng biển ngoài khơi khu vực từ Quảng Bình đến Ninh Thuận (bao gồm các huyện đảo Cồn Cỏ, Cù Lao Chàm, Lý Sơn) có gió mạnh cấp 8 - 9, sau tăng lên cấp 10 - 11.