Đồng Nai: Chồng bệnh nhân 595 dương tính với Covid-19

6 Thanh Niên Online
Kết quả xét nghiệm lần 3 đối với ông L.Đ.N, bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Nai, chồng của bệnh nhân 595, cho thấy người này dương tính với Covid-19.
TP.Biên Hòa cách ly nhà số 14 đường Hồ Văn Đại, nơi vợ chồng bác sĩ L.Đ.N sinh sống /// Ảnh: Lê Lâm TP.Biên Hòa cách ly nhà số 14 đường Hồ Văn Đại, nơi vợ chồng bác sĩ L.Đ.N sinh sống - Ảnh: Lê Lâm
TP.Biên Hòa cách ly nhà số 14 đường Hồ Văn Đại, nơi vợ chồng bác sĩ L.Đ.N sinh sống
Ảnh: Lê Lâm
Sáng 4.8, bác sĩ Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai, xác nhận kết quả xét nghiệm lần 3 vào ngày 3.8 đối với ông L.Đ.N (nam 50 tuổi, ngụ P.Quang Vinh, TP. Biên Hòa), bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Nai và là chồng của bệnh nhân (BN) Covid-19 thứ 595, cho thấy ông N. dương tính với virus SARS-CoV-2.

Chồng bệnh nhân 595 ở Đồng Nai dương tính với Covid-19

Theo điều tra dịch tễ, ông N. có 2 lần tiếp xúc với nguồn lây bệnh Covid-19. Cụ thể, ngày 19 và 20.7, ông N. 2 lần vào thăm người nhà đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, tại đây có tiếp xúc gần với BN 510 (là chị vợ). Ngày 20.7, ông N. quay trở về Đồng Nai.
Từ ngày 25.7 đến ngày 31.7, ông N. có tiếp xúc gần với BN 595, vợ của ông N., từ Đà Nẵng về Đồng Nai vào ngày 25.7.
Ông L.Đ.N sau đó đã được xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1 vào ngày 27.7 và lần 2 vào ngày 1.8, cả hai lần đều cho kết quả âm tính. Sau đó, ông N. được cách ly tập trung tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Nai.

Đồng Nai giải thích chuyện "chậm phong tỏa" nơi bệnh nhân Covid-19 sinh sống

Với kết xét nghiệm lần 3 dương tính với virus SARS-CoV-2, trong sáng nay (4.8), ông N. sẽ được chuyển về điều trị tại Bệnh viện Phổi tỉnh Đồng Nai điều trị.
Cũng theo bác sĩ Vũ, hôm nay tiên lượng Đồng Nai sẽ có những ca dương tính với Covid-19 nhưng những trường hợp này đã được cách ly khá an toàn.

Nỗi lòng tiểu thương trên con đường ở Biên Hòa bị phong tỏa vì Covid-19

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Ông L.Đ.N là bác sĩ thì chắc chắn luôn biết cách phòng ngừa cẩn thận tránh bị lây nhiễm nhưng trường hợp này thi tiếp xúc nhiều với nhiều BN có quan hệ thân thiết thì cũng chịu thua. Mong ông cũng như tất cả các BN bị nhiễm chóng hồi phục.
Khiem Tran

Khiem Tran

Bv ĐN đừng để như bv ĐN nhé
Hữu Mạnh

Hữu Mạnh

Rồi ông này có vào bv đồng nai không ? Sao ko thấy đề cập tới?
trinh cuong

trinh cuong

Tin trước có bạn đọc nhận định "vợ bị thì chồng cũng bị " ...và kết quả XN lần 3 dương tính. Mong là mọi việc đã được kiểm soát, theo dõi chuyên môn, các BN sớm "lướt" qua..Có để ý sau các thông báo nhanh của Chính quyền các cấp người Dân TP Biên Hòa cảnh giác, đủ khẩu trang khi ra ngoài và nơi công cộng
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm