Ô tô con bị xe bồn húc xoay 180 độ trên cao tốc

Đình Tuyên
Đình Tuyên
24/03/2021 11:10 GMT+7

Không rõ vì lý do gì, xe bồn đang di chuyển trên cao tốc bỗng nhiên đánh lái chuyển làn nhưng tài xế không quan sát thấy xe con đang chạy song song, dẫn đến tai nạn.

Một đoạn video ghi lại cảnh ô tô con bị xe bồn húc vào đuôi, quay 180 độ và đâm vào dải phân cách đang lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người thắc mắc về nguyên nhân dẫn đến tai nạn.
Theo đó, vụ việc xảy ra vào khoảng 14 giờ ngày 23.3.2021, trên Đường vành đai 3 Hà Nội (CT.20), đoạn qua phường Dịch Vọng Hậu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Theo hình ảnh trích xuất từ camera hành trình gắn trên ô tô lưu thông phía sau, thời điểm nói trên chiếc xe con hiệu Mazda màu đên đang di chuyển ở làn giữa trên đường vành đai 3. Khi đến đoạn gần cầu vượt qua giao lộ Phạm Hùng – Tôn Thất Thuyết, ô tô này bất ngờ bị một xe bồn di chuyển phía sau (ở làn trong cùng sát dải phân cách) đâm vào mép phần đuôi. Chiếc ô tô Mazda sau đó xoay 180 độ và văng sang làn đường trong cùng, va vào dải phân cách trước khi quay ngược đầu trên đường.

Nhiều người cho rằng ô tô con đã đi vào điểm mù của xe bồn, dẫn đến tai nạn

Được biết, vụ việc không gây thiệt hại về người. Tuy nhiên, đoạn video ghi lại cảnh tai nạn lại khiến nhiều cư dân mạng lấy làm “khó hiểu” khi bàn về nguyên nhân. Đa phần cho rằng căn nguyên vụ tai nạn bắt nguồn từ việc tài xế xe bồn lái xe thiếu tập trung, dẫn đến chuyển làn nhưng không quan sát thấy ô tô con.
Tài khoản Trong Nghia Hoang bình luận: “Xe con đi đúng làn. Xe bồn không quan sát kỹ trước khi chuyển làn vượt xe tải trước mặt. Anh xe bồn sai dù vào điểm nào cũng phải quan sát rồi với chuyển làn”. Tương tự, facebook Nhật Năng nhận định: “Xe con không sai một cái gì nhưng chả hiểu sao bác xe container lại đánh lái thế được, khả năng đang mải để ý chỗ khác, chứ đầu bằng như thế quan sát quá bình thường”.
Mặc dù vậy, cũng không ít người cho rằng, trong tình huống trên tài xế xe con cũng “non” kinh nghiệm khi lưu thông cùng đường với những xe lớn. Tài khoản Bảo Ngọc viết: “Gặp xe lớn một là đi sau, hai là vượt hẳn chứ đừng đi song song với đầu xe, nhiều lúc rẽ người ta chỉ để ý đằng sau”. Facebook Tung Vu bình luận: “Kinh nghiệm cho mấy ông xe con vượt thì phải dứt điểm, còn không đi chậm lại, tránh đi vào điểm mù”.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.