Ô tô điện Hyundai hút khách Đông Nam Á, chờ ngày mở bán tại Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Mẫu ô tô điện Hyundai Ioniq 5 mang về cho hãng xe Hàn gần 2.000 đơn đặt hàng sau chưa đầy 1 tháng ra mắt, trong khi đó tại Việt Nam Ioniq 5 đã xuất hiện để thăm dò thị hiếu khách hàng trước khi mở bán chính thức.

Sau thị trường châu Á, châu Âu… mẫu ô tô điện Hyundai Ioniq 5 đang mở rộng phạm vi phân phối sang các quốc gia tại khu vực Đông Nam Á và bước đầu nhận được sự quan tâm từ phía khách hàng.

Ô tô điện Hyundai hút khách Đông Nam Á, chờ ngày mở bán tại Việt Nam - ảnh 1

Hyundai Ioniq 5 đang mở rộng phạm vi phân phối sang các quốc gia tại khu vực Đông Nam Á

Gia Linh

Theo đó, chỉ chưa đầy 1 tháng kể từ khi được Hyundai ra mắt tại Indonesia, Hyundai Ioniq 5 đã nhận được 1.700 đơn đặt hàng. Điều này cũng khiến cho thời gian chờ đợi kể từ khi người mua đặt cọc mua xe, đến khi nhận được xe lên đến 5 tháng.

Ông Erwin Djajadiputra - Giám đốc kinh doanh Hyundai Motors Indonesia (HMID) cho biết: “Các đại lý của chúng tôi đang phải mất khoảng 4 - 5 tháng để có thể giao xe cho khách hàng đặt mua. Chúng tôi đang cố gắng đẩy nhanh tiến độ”.

Ô tô điện Hyundai hút khách Đông Nam Á, chờ ngày mở bán tại Việt Nam - ảnh 2

Chỉ chưa đầy 1 tháng kể từ khi được Hyundai ra mắt tại Indonesia, Hyundai Ioniq 5 đã nhận được 1.700 đơn đặt hàng

Gia Linh

Tại Indonesia, Hyundai Ioniq 5 được phân phối 4 phiên bản gồm Signature Long Range, Signature Standard Range, Prime Long Range và Prime Standard Range. Tất cả đều nhập khẩu nguyên chiếc từ nhà máy Hyundai đặt ở Hàn Quốc. Theo đại diện HMID, 70% khách hàng đặt mua Hyundai Ioniq 5 chọn phiên bản Signature Long Range. Hiện tại, phía nhà phân phối của Hyundai tại Indonesia đang làm việc với nhà máy ở Hàn Quốc để tăng nguồn cung Hyundai Ioniq 5 cho thị trường Indonesia.

Trong khi đó, tại Việt Nam Hyundai Ioniq 5 đã được Tập đoàn TC Motor - đơn vị lắp ráp, phân phối xe du lịch Hyundai tại Việt Nam giới thiệu đến khách hàng, giới truyền thông từ cuối tháng 4.2022.

Ô tô điện Hyundai hút khách Đông Nam Á, chờ ngày mở bán tại Việt Nam - ảnh 3

Hyundai Ioniq 5 gia nhập thị trường Việt Nam bước đầu để thăm dò thị hiếu khách hàng

Gia Linh

“Dạm ngõ” thị trường Việt Nam lần này, mẫu ô tô điện Ioniq 5 chỉ được Hyundai giới thiệu duy nhất phiên bản mô tơ đơn kết hợp bộ pin 72,6 kWh. Tuy nhiên, khác với thị trường Indonesia, Hyundai Ioniq 5 gia nhập thị trường Việt Nam bước đầu để thăm dò thị hiếu khách hàng, vì vậy chưa được mở bán. Trong khi đó, tại Indonesia, Hyundai Ioniq 5 có giá bán từ 718 - 829 triệu rupiah, tương đương khoảng 1,125 - 1,299 triệu đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giá ô tô điện tăng 22% so với năm ngoái

Giá ô tô điện tăng 22% so với năm ngoái

Chi phí sở hữu một chiếc ô tô điện tại Mỹ đang từng bước gia tăng, cao hơn tới 22% so với năm ngoái khiến nhiều người “vỡ mộng” khi muốn chuyển đổi từ ô tô sử dụng động cơ đốt trong sang xe thuần điện.

Khám phá bí ẩn bên trong lớp vỏ VinFast Vento S

Khám phá bí ẩn bên trong lớp vỏ VinFast Vento S

Được định vị ở phân khúc xe máy điện cao cấp, VinFast Vento S sở hữu nhiều công nghệ thông minh và hiệu năng vận hành vượt trội. Bên trong thiết kế sang trọng, thời thượng của Vento S là các cụm linh kiện nhập khẩu từ các nhà cung cấp nổi tiếng thế giới và nhiều linh kiện quan trọng do hãng tự chủ sản xuất.