Ô tô màu nào phổ biến nhất hiện nay?

Hoàng Cường
Hoàng Cường
11/03/2022 13:07 GMT+7

Nghiên cứu mới nhất của tập đoàn PPG về màu sắc ô tô cho thấy, ô tô màu trắng là lựa chọn phổ biến nhất hiện nay của người tiêu dùng ô tô trên toàn cầu.

Hàng năm, tập đoàn PPG thường thực hiện cuộc khảo sát để đưa ra báo cáo về xu hướng lựa chọn màu sơn của người tiêu dùng ô tô trên toàn cầu.

Màu trắng vẫn là màu ô tô được nhiều khách hàng ưa chuộng nhất

Carscoop

Theo đó, trong năm 2021 màu trắng vẫn là màu ô tô được nhiều khách hàng ưa chuộng nhất. Cụ thể, ô tô màu trắng chiếm đến 35% trong số các lựa chọn màu sắc của người tiêu dùng ô tô. Tiếp theo là màu đen chiếm 18%, màu xám chiếm 14%, màu bạc chiếm 11% và màu xanh lam chiếm 8% tổng số ô tô bán ra trên toàn cầu trong năm 2021.

Theo PPG so với những năm trước, ô tô mới các màu xám, xanh lam, xanh lá cây ngày càng phổ biến và chiếm tỷ lệ cao hơn. Trong khi những màu sắc mới rực rỡ thường xuất hiện trên các mẫu xe thể thao hơn là xe SUV hay xe bán tải. Tuy nhiên, tùy theo từng khu vực sẽ có sự khác nhau về tỷ lệ giữa các lựa chọn màu sắc ô tô.

Ô tô màu trắng chiếm đến 35% trong số các lựa chọn màu sắc của người tiêu dùng ô tô

Nguồn: PPG

Cụ thể ở Bắc Mỹ, ô tô màu bạc, xám là lựa chọn màu phổ biến nhất. Hai màu này chiếm đến 34% số xe được sản xuất, phân phối vào năm ngoái. Trong khi màu trắng chiếm 24%, màu đen chiếm 18%, xanh lam chiếm 12% và màu đỏ chiếm 7,5%.

Trong khi đó ở các khu vực Nam Mỹ, châu Á và châu Âu… ô tô màu trắng lại chiếm đa số. Nếu như tỷ lệ khách mua xe chọn màu đen vẫn như các năm trước thì số xe màu ghi và trắng đang có xu hướng tăng lên.

Tại các thị trường thuộc khu vực châu Á - Thái Bình Dương, ô tô màu trắng chiếm 41% tổng lượng xe bán ra trong năm 2021, tiếp theo là màu đen (chiếm 20%), bạc (chiếm 12%), ghi (chiếm 7,5%), đỏ (chiếm 6,5%), xanh lam (chiếm 6%)...

Tuỳ theo từng khu vực sẽ có sự khác nhau về tỷ lệ giữa các lựa chọn màu sắc ô tô

Nguồn: PPG

Bên cạnh đó, nghiên cứu của PPG cũng cho thấy sự khác biệt về lựa chọn màu sắc theo từng phân khúc ô tô. Theo đó, màu xanh lam được tìm thấy trên 21,5% xe cỡ nhỏ bán ra ở Bắc Mỹ. Màu đỏ phổ biến trên xe thể thao, trong khi màu xanh lá cây phổ biến nhất trên xe bán tải.

Nghiên cứu cũng cho thấy xu hướng phối hai tông màu trên ô tô đang ngày càng phổ biến nhờ sự gia tăng của nhu cầu cá nhân hóa ô tô theo sở thích của người tiêu dùng. PPG cho biết ô tô phối hai tông màu từng rất phổ biến trong những năm 1950 - 1960, nhưng các quy trình phát triển màu thông thường khiến chúng ngày càng trở nên không thực tế trong môi trường sản xuất hàng loạt. Tuy nhiên, hiện nay nhờ những công nghệ mới, việc phối hai tông màu cho ô tô không còn tốn nhiều công sức như trước. Sơn hai tông màu hiện nay có thể tìm thấy trên nhiều loại xe.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.