Ô tô màu vàng giữ giá nhất khi bán lại

Hoàng Cường
Hoàng Cường
22/06/2023 09:21 GMT+7

Một chiếc ô tô sau 3 năm sử dụng mất trung bình 22,5%, tuy nhiên ô tô màu vàng chỉ mất 13,5% theo kết quả khảo sát, phân tích được iSeeCar công bố.

Bên cạnh kiểu dáng thiết kế, công nghệ tính năng… màu sắc ngoại thất cũng là một trong những tiêu chí được nhiều người quan tâm khi chọn mua ô tô. Không những vậy, màu sắc ngoại thất còn góp phần quyết định tỷ lệ giữ giá của một chiếc ô tô đã qua sử dụng khi bán lại cho chủ mới. Chính vì vậy, những năm gần đây, chuyên trang nghiên cứu, khảo sát thị trường ô tô đã qua sử dụng - iSeeCars thường tiến hành các cuộc khảo sát, phân tích để tìm ra những màu sắc giúp ô tô có tỉ lệ giữ giá cao nhất khi bán lại.

Ô tô màu vàng giữ giá nhất khi bán lại - Ảnh 1.

Màu sắc ngoại thất cũng là một trong những tiêu chí được nhiều người quan tâm khi chọn mua ô tô

Bá Hùng

Theo nghiên cứu mới của iSeeCars, màu sắc của một chiếc ô tô có thể ảnh quyết định sự chênh lệch giá trị của nó lên tới 5.000 USD khi bán lại. iSeeCars đã tiến hành cuộc khảo sát với hơn 1,3 triệu ô tô đã qua sử dụng 3 năm để xác định tỷ lệ mất giá, khả năng giữ giá (khấu hao) trung bình theo từng màu sắc xe.

Ông Karl Brauer, nhà phân tích của iSeeCars cho biết: "Những chiếc ô tô sơn màu vàng tiếp tục cho thấy sự chênh lệch lớn nhất giữa số lượng được sản xuất và số lượng người muốn mua. Thực tế không có nhiều người muốn một chiếc ô tô mới màu vàng nhưng chính điều này lại tạo ra sự độc, lạ… giúp ô tô màu vàng hút khách trên thị trường xe đã qua sử dụng. Điều tương tự cũng xảy ra với ô tô màu cam, xanh lá… những màu bạn không thường thấy nhưng thực tế có nhu cầu cao hơn nguồn cung."

Ô tô màu vàng giữ giá nhất khi bán lại - Ảnh 2.

Ô tô màu vàng giúp xe giữ giá tốt nhất sau 3 năm sử dụng

Bá Hùng

Theo kết quả khảo sát của iSeeCars, sau khoảng 3 năm sử dụng, trung bình mỗi chiếc ô tô mất giá khoảng 22,5% tương đương 9.674 USD. Tuy nhiên, ô tô màu vàng giúp xe giữ giá tốt nhất sau 3 năm sử dụng. Cụ thể, những chiếc ô tô màu vàng có tỷ lệ mất giá chỉ 13,5% tương đương 6.588 USD khi bán lại sau 3 năm sử dụng, thấp nhất trong các loại màu khác nhau.

Điều này có nghĩa là một chiếc ô tô màu vàng có thể tiết kiệm cho chủ sở hữu hơn 3.000 USD so với mức trung bình của thị trường khi bán lại. Đây là lần thứ 2 liên tiếp, màu vàng đứng đầu bảng xếp hạng khảo sát của iSeeCars.

Ô tô màu vàng giữ giá nhất khi bán lại - Ảnh 3.

Các màu như xanh lam, xám cũng giúp ô tô đã qua sử dụng có tỷ lệ khấu hao thấp hơn mức trung bình

Bá Hùng

Xếp ở hai vị trí tiếp theo là ô tô màu be có tỷ lệ mất giá là 17,8%, màu cam là 18,4%... Cũng theo kết quả khảo sát của iSeeCars tỷ lệ mất giá của ô tô màu xanh lá, đỏ giảm khoảng 19,2% - 20,6% khi bán lại.

Trong khi đó, ô tô màu trắng - vốn là lựa chọn phổ biến nhất của khách hàng khi mua ô tô, sau 3 năm sử dụng có tỷ lệ mất giá khoảng 21,9% so với giá trị ban đầu. Các màu như xanh lam, xám cũng giúp ô tô đã qua sử dụng có tỷ lệ khấu hao thấp hơn mức trung bình theo kết quả khảo sát của iSeeCars.

Dưới đây là bảng xếp hạng tỷ lệ mất giá ô tô sau 3 năm sử dụng xếp theo màu sắc, vừa được iSeeCars công bố:

Ô tô màu vàng giữ giá nhất khi bán lại - Ảnh 4.

 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.