Ô tô nhập làn cao tốc ‘như tự sát’: Dân mạng phẫn nộ

28/01/2023 13:27 GMT+7

Thay vì di chuyển chậm và nhập làn theo thứ tự để đảm bảo an toàn, tài xế ô tô lại bất chấp nguy hiểm, cố tình lái xe lao sang ngay sang làn trong cùng, suýt dẫn đến tai nạn nghiêm trọng với ô tô lưu thông phía sau.

Mạng xã hội mới đây xuất hiện một đoạn video ghi lại tình huống giao thông khiến nhiều người vô cùng bức xúc, khi một tài xế ô tô lái xe quá ẩu, nhập làn vào cao tốc “như tự sát”, suýt dẫn đến tai nạn nghiêm trọng.

Ô tô nhập làn cao tốc "như tự sát": Dân mạng phẫn nộ
facebook

Vụ việc được xác định xảy ra vào sáng 27.1.2023 trên đường Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, đoạn qua địa bàn huyện An Lão, TP.Hải Phòng.

Theo hình ảnh được trích xuất từ camera hành trình gắn trên một ô tô con, thời điểm xảy ra vụ việc, ô tô này đang di chuyển trên Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng. Khi đến khu vực gần nút giao An Lão, tài xế một phen “thót tim” khi phát hiện phía trước xuất hiện một ô tô khác màu trắng hiệu Hyundai Kona, mang biển kiểm soát 14A-521.80 đang từ đường dẫn nhập làn vào cao tốc.

Đáng nói, thay vì chạy chậm và nhập từng làn để đảm bảo an toàn, tài xế xe Hyundai Kona lại bất chấp nguy hiểm, lái xe chuyển cùng lúc 3 làn, lao hẳn sang làn trong cùng sát dải phân cách (làn đường cho phép các xe di chuyển với tốc độ lên đến 120km/giờ).

Tình huống nhập làn cao tốc “như tự sát” suýt dẫn đến tai nạn nghiêm trọng nếu tài xế ô tô gắn camera hành trình không lái xe tập trung và kịp thời đạp phanh giảm tốc. Mặc dù vậy, vụ việc cũng khiến không ít người chứng kiến vô cùng bức xúc.

Tình huống tài xế lái ô tô nhập làn vào cao tốc quá ẩu, suýt dẫn đến tai nạn nghiêm trọng

Trên mạng xã hội, đoạn video ghi lại tình huống giao thông này sau khi được đăng tải đã nhanh chóng lan truyền, thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng. Đa phần người xem đều tỏ ra hết sức phẫn nộ và bất bình trước kiểu lái xe quá liều lĩnh và cẩu thả của tài xế ô tô Hyundai Kona.

Facebook Nguyễn Huỳnh Phương bức xúc: “Không thể hiểu nổi ông lái xe này có não hay không? Đi trên cao tốc mà đi kiểu này thì khác nào giết người?”. Tài khoản Nguyễn Ninh bình luận: “Từ đường dẫn ra đường cao tốc bao giờ cũng có khoảng 100 - 200m để các xe tăng tốc từ từ, xong rồi có vạch rẽ trái nhập làn. Tiếc là đa số tài xế không ai đi đúng theo như luật, cứ từ đường dẫn phải ra một phát đến làn cao nhất mới vừa lòng cơ”. Nick name Hoài Việt ngao ngán: “Nhiều người đi trên đường cao tốc mà ngỡ như đi đường làng. Sợ nhất văn hóa nhập làn kiểu này”.

Bên cạnh đó, một số cư dân mạng cũng lên tiếng yêu cầu cơ quan chức năng cần vào cuộc, xác minh và xử phạt nghiêm tài xế ô tô vi phạm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.