Ở TP.HCM không phải ai cũng biết những trải nghiệm ẩm thực độc đáo này

01/11/2022 07:38 GMT+7

Sài Gòn - TP.HCM khiến cả du khách và người địa phương dễ "say lòng" bởi hàng ngàn món ăn, thức uống bày bán bắt mắt, cùng cách thưởng thức mới lạ, hấp dẫn. Sở Du lịch TP.HCM giới thiệu 5 trải nghiệm thưởng thức ẩm thực độc đáo tại thành phố.

Tự tay nấu và thưởng thức món ăn Việt Nam

Tìm hiểu về ẩm thực là cách tuyệt vời để khám phá văn hóa của một quốc gia, bao gồm tất cả các khâu chuẩn bị nguyên liệu, nấu nướng và thưởng thức. Những căn bếp tại Sài Gòn sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm đặc biệt để tìm hiểu về sự phong phú của các món ăn Việt Nam.

Bằng sự hướng dẫn tỉ mỉ của từ những đầu bếp giỏi, bạn sẽ được học cách thức chuẩn bị nguyên liệu, dinh dưỡng, dụng cụ, sơ chế và bí quyết nấu ngon những món ăn Việt truyền thống như gỏi cuốn, chả giò, bánh xèo, canh chua và gỏi.

Sau những trải nghiệm nấu nướng tuyệt vời cùng mọi người, bạn đừng quên chụp ảnh lưu niệm cùng đầu bếp và thưởng thức món ăn đã tự tay nấu. Một vài lớp sẽ tặng kèm bạn sách dạy nấu món Việt Nam để có thể tiếp tục tự nấu nướng tại nhà.

Cho dù bạn tham gia một mình hoặc cùng bạn bè và người thân thì căn bếp luôn ấm cúng và tràn ngập tiếng cười nói

SDL TP.HCM

Có nhiều lớp dạy nấu ăn tại trung tâm thành phố với thời lượng từ 2 - 3 giờ mà du khách có thể đăng ký:

Saigon Cooking Class, 74 Hai Bà Trưng, phường Bến Nghé, quận 1.

M.O.M Cooking Class, 39A Cô Bắc, phường Cầu Ông Lãnh, quận 1.

GRAIN Cooking Studio, 71-75 Hai Bà Trưng, phường Bến Nghé, quận 1.

Chef Vu's Cooking Class, 6/28 Cách Mạng Tháng Tám, phường Bến Thành, quận 1.

Ăn trong bóng tối

Hãy tưởng tượng nếu mắt bị che lại thì bạn sẽ ăn uống như thế nào?

Đáp án câu hỏi nằm tại nhà hàng Dạ thực Noir. Nếu thị giác bị che đi thì các giác quan còn lại sẽ hoạt động mạnh mẽ hơn. Khứu giác trở nên tinh tế hơn với mùi món ăn, vị giác trở nên sắc sảo hơn với vị món ăn, thính giác trở nên nhạy bén hơn với tiếng gắp thức ăn và xúc giác trở nên nhạy cảm hơn khi sờ vào thức ăn.

Tại Noir, không đơn thuần là một bữa ăn, bạn sẽ được trải nghiệm hành trình vị giác hoàn toàn mới khi thị giác bị che lại và ăn uống theo thực đơn độc đáo tựa như bản giao hưởng của cấu trúc, hương vị và mùi vị. Đội ngũ nhân viên phục vụ khiếm thính đã được đào tạo đặc biệt tại nhà hàng sẽ giúp cho trải nghiệm ẩm thực của bạn trọn vẹn hơn nữa.

Bạn hãy yên tâm, bóng tối, sự e dè cùng tâm trạng lo lắng lúc đó đều sẽ được nhanh chóng thay thế bằng bầu không khí cởi mở và hào hứng.

Hãy tưởng tượng nếu mắt bị che lại thì bạn sẽ ăn uống như thế nào?

sdl tp.hcm

Nhà hàng Dạ thực Noir, hẻm 178 - 180D Hai Bà Trưng, phường Đa Kao, quận 1.

Thời gian hoạt động (từ thứ hai đến chủ nhật): 11 giờ 30 - 14 giờ 30 và 17 giờ 30 - 23 giờ.

Ăn phở hạng sang trên cao ốc Landmark 81

Nhắc về ẩm thực Việt Nam, hầu hết cả người địa phương và du khách quốc tế có thể kể đến tên phở, một đặc sản bổ dưỡng, ngon miệng có thể ăn vào bất kỳ thời gian nào trong ngày.

Tại TP.HCM, bạn có thể tìm đến những quán phở lâu đời, nổi tiếng như phở Dậu, phở Lệ, phở Cao Vân… nhưng nếu vừa ăn phở vừa ngắm mây trên tòa cao ốc chọc trời thì quả là trải nghiệm khó tả.

Địa điểm thưởng thức món phở độc đáo tại nhà hàng Oriental Pearl nằm trên tầng 66 của Landmark 81, toà cao ốc cao nhất Việt Nam. Món ăn được các đầu bếp hàng đầu chế biến dựa theo công thức phở Thìn truyền thống trứ danh. Đặc biệt nhất là nước dùng được ninh đến 48 tiếng liên tục từ xương bò Úc, thịt bò tái Wagu của Nhật, thịt nạm bò Black Angus của Úc và đuôi bò hầm.

Bánh phở cũng được đặt từ một gia đình làm bánh phở danh tiếng gốc Hà Nội theo công thức riêng biệt và giao vào mỗi sáng sớm. Vì vậy, khi đầu bếp chan nước lèo nóng hổi vào sợi phở vẫn đủ độ dai, không bị bở, nát. Mặc dù nấu kiểu Bắc gia truyền nhưng bát phở vẫn có rau, giá đỗ và tương chấm theo kiểu ăn miền Nam.

Giá bát phở không quá đắt so với nguyên liệu thượng hạng, cách thức chế biến kỳ công và không gian thưởng thức sang trọng, độc đáo.

Món phở “chọc trời” là điểm nhấn độc đáo của Vinpearl Luxury Landmark 81 - khách sạn cao nhất tại Đông Nam Á

SDL TP.HCM

Nhà hàng Oriental Pearl: Tầng 66, Lanmark 81 - số 720A Điện Biên Phủ, phường 22, quận Bình Thạnh.

Thời gian hoạt động:

- Từ thứ hai đến thứ năm: 6 - 22 giờ

- Từ thứ sáu đến chủ nhật: 6 - 23 giờ

Tranh cãi vắt chanh vào phở nóng: "Biết đâu, mất cái này lại được cái khác"

Ăn tối trên cù lao sông nước

Ngoài trải nghiệm ăn tối trên du thuyền, bạn cũng có thể lựa chọn thưởng thức ẩm thực trên một cù lao xanh mát giữa bốn bề sông nước mênh mông, tách biệt hoàn toàn với phố thị phồn hoa tại nhà hàng Dìn Ký - Cù Lao Xanh.

Để đến được nhà hàng, bạn phải di chuyển trên thuyền qua dòng sông nhỏ. Qua bến thuyền, vào bên trong nhà hàng là khu sảnh lớn thiết kế không gian mở, thoáng đạt kiểu làng quê Nam bộ, có thể chứa cùng lúc hàng trăm người và nhiều chòi nhỏ lộng gió phù hợp với tiệc sum họp gia đình, hẹn hò cặp đôi hoặc đối tác gặp gỡ.

Thực đơn tại đây lên đến hàng trăm món ăn nấu theo phong cách ẩm thực 3 miền và bí quyết gia truyền. Phải kể đến bộ ba món ăn là gà tre quay lu xôi chiên, gà ta nướng Tây Bắc và giò heo muối chiên giòn ăn cùng kim chi được thực khách rất ưa thích.

Ngoài ra, nhà hàng Dìn Ký - Cù Lao Xanh còn có những trải nghiệm độc đáo khác như câu cá, du thuyền quanh sông, biểu diễn nghệ thuật đặc sắc và sống động.

SDL TP.HCM

Nhà hàng Dìn Ký - Cù Lao Xanh, số 88, đường Nguyễn Đức Cảnh, phường Tân Phong, quận 7.

Thời gian hoạt động (từ thứ hai đến chủ nhật): 10 - 23 giờ

Mâm cơm truyền thống nhà quê

Cục Gạch Quán là không gian nâng niu và tái hiện mâm cơm truyền thống nhà quê theo kiểu “ăn xanh sống sạch” và “mùa nào thức nấy”.

Trước cửa quán có giàn hoa giấy xanh mát, không gian bên trong trang trí, cải tạo từ ngôi nhà ống cổ nằm ẩn mình giữa lòng Sài Gòn hoa lệ. Khu bếp rất đỗi nhà quê với chồng bát đĩa sành sứ cả cổ lẫn mới và vài bộ bàn ăn cũ bằng gỗ đã lên bóng nước theo thời gian. Bạn có thể lựa chọn ngồi ăn ở sân vườn, trong nhà hoặc tầng áp mái.

Mâm cơm bình dân dọn lên cho bạn thưởng thức với bộ bốn món “mặn, xào, canh, rau” không theo thực đơn cố định mà là những thực phẩm tươi ngon mua từ buổi chợ sáng được rồi chế biến theo vị nhà quê. Đồ uống là những thứ quen thuộc của miền quê như nước đậu đen, nước khế hoặc nước ép từ trái cây vườn nhà.

Ở đây, bạn sẽ thấy như mình được về thăm nhà chứ không đơn thuần buôn bán hay ăn uống vội vã

sdl tp.hcm

Cục Gạch Quán, số 10, đường Đặng Tất, phường Tân Định, quận 1.

Thời gian hoạt động (từ thứ hai đến chủ nhật): 9 - 23 giờ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.