‘Ốc quế sầu riêng’ là gì mà trở thành 'hot trend' của giới trẻ?

Nguyễn Điền
Nguyễn Điền
26/11/2021 08:15 GMT+7

Sau khi tập 6 của web drama (phim chiếu trên mạng) Gia đình cục súc phát sóng trên nền tảng YouTube, câu nói 'Ốc quế sầu riêng' trở nên gây sốt giới trẻ khiến nhiều người thắc mắc ý nghĩa của câu nói trên.

“Ốc quế sầu riêng” là gì?

Xuất hiện ở tập 6 Gia đình cục súc trong một phân cảnh của nhân vật Thầy Bà (diễn viên Hữu Đằng đóng) đến nhận bánh mì nhưng cứ liên tục đòi "Ốc quế sầu riêng” với chất giọng “nhõng nhẽo”, câu nói này lập tức trở thành “hot trend” trong giới trẻ.

Tạo hình nhân vật Thầy Bà của diễn viên Hữu Đằng- chủ nhân câu thoại “Ốc quế sầu riêng”

nvcc

Chia sẻ với phóng viên Thanh Niên, diễn viên Bùi Hữu Đằng (29 tuổi) cho biết trước khi xuất hiện trong phim thì câu thoại “Ốc quế sầu riêng” đã được anh làm video hài chia sẻ lên các nền tảng mạng xã hội từ hồi năm 2020.

Anh cho biết đây là “miếng diễn” phát sinh trong lúc ngẫu hứng chứ không có trong kịch bản. "Tình huống phát sinh trong một chuyến về nhà diễn viên Nam Thư ở Vũng Tàu và được chị dắt ra biển chơi. Lúc đi qua mấy xe kem, chị Thư hỏi: 'Ăn kem không?', tôi mới thấy có món kem ốc quế sầu riêng và đòi chị mua cho bằng cái giọng nói nhõng nhẽo vì nghĩ vậy thì dễ thương. Chuyến đi đó cũng có mặt diễn viên Võ Tấn Phát nên anh ấy đã đề nghị tôi sử dụng lại câu thoại 'ốc quế sầu riêng' cho một phân đoạn trong web drama Gia đình cục súc” nam diễn viên chia sẻ.

Diễn viên Bùi Hữu Đằng

nvcc

Hữu Đằng cho biết đây là lần đầu tiên “miếng diễn” của anh được nhiều người biết đến và "Ốc quế sầu riêng” dần trở thành thương hiệu gắn liền nam diễn viên. Lý giải nguyên nhân tạo “trend” của câu thoại này anh cho biết vì do hợp lý với tình huống trong cảnh phim cũng như giọng nói, tạo hình kỳ lạ: kẻ mắt, môi thâm, giọng nói khác biệt của nhân vật Thầy Bà. Nam diễn viên cũng cho biết thêm nếu không phải là “Ốc quế sầu riêng” thì trong phân cảnh xếp hàng nhận bánh mì nhân vật Thầy Bà sẽ: “Xin thêm chanh sả bỏ vô chai nước suối uống để giảm cân”.

Muôn kiểu bắt trend “Ốc quế sầu riêng” của người trẻ

Cùng em trai ghi lại một video chia sẻ lên nền tảng TikTok để bắt “trend” và nhận về hơn 2,5 triệu lượt xem, Nguyễn Ngọc Quế Anh (25 tuổi, quê Hậu Giang) cho biết: “ Mỗi khi vào phòng gọi em trai dậy ăn cơm nó đều kêu không muốn ăn cơm mà chỉ đòi kem ốc quế sầu riêng và diễn nét mặt nhõng nhẽo. Thấy vậy nên tôi bảo: 'Mẹ đánh mày bây giờ' thì lập tức cậu ta ngồi dậy ngay và nói: 'Ăn cơm với thịt cũng ngon'” Quế Anh kể lại nội dung của đoạn video bắt trend.

Bạn trẻ bắt "trend" Ốc quế sầu riêng

ảnh chụp màn hình

Quế Anh cho biết thêm đây là cách gia đình cô tạo tiếng cười, tương tác với nhau trong khoảng thời gian hạn chế ra ngoài vì dịch covid-19.

Tìm mua bằng được kem ốc quế sầu riêng sau khi xem Gia đình cục súc, Nguyễn Kỳ Anh (26 tuổi, quận 7, TP.HCM) cho biết đây là món ăn khoái khẩu của anh. Đăng tải hình ảnh chiếc kem kèm với dòng trạng thái “Ốc quế sầu riêng” lên trang Facebook cá nhân và nhận về nhiều lượt tương tác của bạn bè, anh cho biết đây là cách tìm niềm vui sau những giờ làm việc vất vả: “Phải nói là tôi cười nghiêng ngả sau khi xem đoạn phim: ốc quế sầu riêng, vì diễn viên quá duyên dáng. Ốc quế sầu riêng cũng là một món ăn được tôi rất yêu thích”.

Kem ốc quế sầu riêng là món ăn khoái khẩu của nhiều người trẻ

nvcc

Không chỉ mạng xã hội mà ‘Ốc quế sầu riêng” còn trở thành câu nói vui để tương tác với bạn bè của nhiều người trẻ trong cuộc sống thường ngày, Nguyễn Minh Bảo, sinh viên Trường ĐH Văn Lang, cho biết: “Mỗi khi định rủ bạn bè đi ăn món gì thì đều được các bạn trả lời là: Ốc quế sầu riêng hay những lúc đi ăn một món ăn nào đó thì các bạn tôi lại nhõng nhẽo không chịu ăn và nhất quyết đòi: Ốc quế sầu riêng. Tuy không phải là câu nói mang ý nghĩa gì quá lớn to lớn nhưng mang lại một năng lượng tích cực, tạo niềm vui trong những cuộc gặp gỡ bạn bè”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.