Ồn ào hồi ký danh ca Elvis Phương: gia đình nhạc sĩ Trường Kỳ tuyên bố thực hiện 'tiến trình pháp lý' bảo vệ danh dự và bản quyền

19/01/2022 13:26 GMT+7

Sau khi Thanh Niên đăng bài viết quanh ồn ào hồi ký danh ca Elvis Phương (14.1), gia đình cố nhà báo – nhạc sĩ Trường Kỳ đã phản hồi, tuyên bố thực hiện tiến trình pháp lý để bảo vệ quyền sử hữu trí tuệ cuốn hồi ký.

Liên quan đến hồi ký danh ca Elvis Phương, gia đình cố nhà báo - nhạc sĩ Trường Kỳ vừa có những phản hồi mới nhất trong bức "tâm thư cuối cùng". Trong đó, bà Thu Huyền - vợ cố nhà báo - nhạc sĩ Trường Kỳ cho biết sau khi đã gởi tâm thư trực tiếp đến ca sĩ Elvis Phương nhưng qua một số báo chí, Facebook của ca sĩ Elvis Phương thì "phản ứng hoàn toàn là những thông tin trái ngược với sự thật mà chúng tôi đã ghi nhận".

Hình ảnh của bìa hồi ký Dòng đời vừa được danh ca Elvis Phương giới thiệu

nvcc

Vì thế, đại diện gia đình chia sẻ mong muốn được làm sáng tỏ sự việc. Cụ thể, bà quả phụ Trường Kỳ khẳng định từ đầu đến cuối, rằng "gia đình chúng tôi không hề đặt vấn đề tiền bạc với ca sĩ Elvis Phương; Elvis Phương đã lên đài trả lời phỏng vấn để quảng bá cho cuốn hồi ký và đã tự nhận là do chính mình viết. Như thế là phủ nhận công sức tim óc của chồng tôi; đại diện Trung tâm Thúy Nga có gọi điện trực tiếp nói chuyện với tôi sau khi bức tâm thư đầu tiên được gởi đi, có ý muốn dàn xếp để Elvis Phương được ra mắt cuốn hồi ký và hỏi ước nguyện của tôi nhưng tôi đã khẳng định với cô Thủy dù có đưa 50.000 USD, tôi cũng không đồng ý, trừ khi Phương công khai nói lời xin lỗi để lấy lại công bằng và danh dự cho Trường Kỳ…".

Danh ca Elvis Phương từng chia sẻ về cuốn hồi ký của mình, được viết năm 1995...

Chụp màn hình

Do đó, để bảo vệ quyền hợp pháp các sản phẩm trí tuệ của nhà báo - nhạc sĩ Trường Kỳ, gia đình "nghiêm cấm ca sĩ Elvis Phương sử dụng, thay đổi, lắp ghép, thêm bớt liên quan đến: tên, hình ảnh, thông tin, bài viết, audio, các sản phẩm văn hóa thuộc sở hữu trí tuệ trong di sản của nhạc sĩ, nhà văn, nhà báo Trường Kỳ dưới mọi hình thức như: mua bán, hợp tác, trao đổi, quảng cáo, tổ chức biểu diễn, PR sản phẩm với bất cứ cá nhân, tổ chức, trung tâm, cơ quan truyền thông truyền hình, mạng xã hội, hệ thống điện tử trên internet toàn cầu".

Việc này có giá trị cho đến khi được phép của gia đình cố nhạc sĩ Trường Kỳ bằng thư hoặc văn bản hợp pháp. Theo thông tin từ gia đình nhạc sĩ, mọi vi phạm những điều trên sẽ được giải quyết bằng pháp lý theo quy định pháp luật liên quan quyền lợi và trách nhiệm thuộc sở hữu trí tuệ.

"Chúng tôi muốn thực thi theo di nguyện trong việc gìn giữ danh dự và đòi sự công bằng cho ông Trường Kỳ. Trong tiến trình pháp lý, gia đình sẽ tống đạt thư thông báo trực tiếp đến đương sự là Elvis Phương và thu thập tất cả những bằng chứng vi phạm, những chứng cứ sử dụng trái phép nhằm trục lợi cá nhân, gây ảnh hưởng đến quyền lợi, tinh thần và vật chất đối với gia đình chúng tôi", bà Thu Huyền cho biết.

Thanh Niên sẽ tiếp tục cập nhật thông tin quanh hồi ký danh ca Elvis Phương.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.