‘Ớn lạnh’ xe khách và xe container chạy kiểu ‘rang lạc’, chèn đường nhau trên cao tốc

24/12/2022 15:39 GMT+7

Bất chấp nguy hiểm cho mình và các phương tiện khác, hai tài xế lái xe khách và xe container vẫn liên tục lạng lách tạt đầu, chèn đường nhau ngay trên cao tốc.

Mạng xã hội mới đây lan truyền một đoạn video, ghi lại tình huống giao thông khiến nhiều người bức xúc, khi hai tài xế lái xe khách và xe container bất chấp nguy hiểm, lạng lách, chèn đường nhau ngay trên cao tốc.

Xe khách và xe container chạy kiểu "rang lạc", chèn đường nhau trên cao tốc
facebook

Vụ việc được xác định xảy ra vào hơn 7 giờ ngày 23.12.2022 trên Cao tốc Hà Nội - Bắc Giang, đoạn qua địa bàn huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.

Theo hình ảnh được camera hành trình gắn trên một ô tô lưu thông phía sau ghi lại được, thời điểm xảy ra vụ việc, một ô tô khách màu xám hiệu Toyota Hiace, mang biển kiểm soát 29D-239.02 đang di chuyển trên làn trong cùng sát dải phân cách (làn đường cho phép các xe di chuyển với tộc độ cao. Lúc này, từ phía sau xuất hiện một xe container mang biển kiểm soát 23R-003.16 đang tăng tốc vượt lên.

Đáng nói, không rõ trước đó có xảy ra mẫu thuẫn hay không, nhưng khi phát hiện xe container đang vượt lên, tài xế xe khách đã cố tình lách sang phải để cản lại. Thậm chí, xe này còn liên tục “sàng qua sàng lại”, nhất định không cho xe container vượt lên.

Sự việc chỉ dừng lại khi tài xế xe container sau đó đã cố lách lên được và ép xe khách 16 chỗ dừng lại để giải quyết mâu thuẫn.

Hành vi lái xe xem thương luật, bất chấp nguy hiểm của tài xế xe khách và xe container khiến nhiều người vô cùng bức xúc

Đoạn video ghi lại tình huống giao thông nguy hiểm nói trên sau khi được đăng tải đã nhanh chóng lan truyền, thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng. Nhiều người xem qua vụ việc tỏ ra hết sức phẫn nộ trước hành vi lái xe liều lĩnh, xem thường luật và mạng sống người khác của hai tài xế.

Facebook Phương Lâm bình luận: “Không cần biết hai ông tài xế có mâu thuẫn gì hay không, nhưng đang đi trên cao tốc mà lạng lách, chèn đường như vậy là quá nguy hiểm, không thể chấp nhận được. Ảnh hưởng biết bao nhiêu người”. Tài khoản Nguyễn Trung Anh bức xúc: “Đi đường bình thường lạng lách, đánh võng đã nguy hiểm rồi, đây còn trên cao tốc nữa. Không hiểu những tài xế này nghĩ gì?”.

Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng cũng bất bình, yêu cầu cơ quan chức năng cần vao cuộc, xác minh và xử phạt nghiêm trường hợp nói trên.

Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định:

Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng đối với người điều khiển ô tô thực hiện hành vi lạng lách, đánh võng (Điểm b Khoản 7 Điều 5).

Ngoài ra, người vi phạm còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2 tháng đến 4 tháng trong trường hợp vi phạm lần đầu; nếu tái phạm sẽ tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe là từ 3 tháng đến 5 tháng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.