Ông Biden nặng lời, ông Putin đáp trả châm biếm

Ông Biden nặng lời, ông Putin đáp trả châm biếm

La Vi
La Vi
24/02/2024 08:13 GMT+7

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 22.2 đã có lời khen mang tính châm biếm dành cho người đồng cấp Mỹ Joe Biden, và nhắc lại bình luận của mình rằng nước Nga thích ông Biden hơn ông Donald Trump trong vị trí Tổng thống Mỹ.

Theo đài CNN, Tổng thống Mỹ Biden, trong một sự kiện gây quỹ hôm 21.2 ở San Francisco, phát biểu nguyên văn là: "Chúng ta có một gã điên rồ, ông Putin ấy, những người khác nữa. Và chúng ta sẽ luôn phải lo lắng về xung đột hạt nhân. Nhưng hiểm họa tồn vong cho nhân loại là biến đổi khí hậu".

Khi được truyền hình nhà nước Nga hỏi về phát ngôn của ông Biden, ông Putin có câu trả lời châm biếm: "Chúng tôi sẵn sàng làm việc với bất kỳ tổng thống nào ở Mỹ. Nhưng tôi tin rằng đối với nước Nga, ông Biden là một tổng thống có lợi hơn cho Nga ưu ái hơn và xét theo những gì ông ấy vừa nói, tôi hoàn toàn đúng".

Tổng thống Putin nói sau khi ông bình luận gần đây rằng ông Biden là ứng cử viên được Nga ưa thích hơn so với ông Donald Trump, thì tổng thống Mỹ đã có "phản ứng thích đáng".

Ông Biden nặng lời, ông Putin đáp trả châm biếm- Ảnh 1.

Tổng thống Biden đang vận động tranh cử cho nhiệm kỳ thứ hai

Reuters

Trước đó, Điện Kremlin hôm 22.2 cũng đã đáp trả phát ngôn của Tổng thống Biden và cho rằng ông đã làm giảm giá trị của nước Mỹ.

Người phát ngôn của Điện Kremlin Dmitry Peskov nói Tổng thống Putin chưa bao giờ dùng "từ thô thiển" để gọi Tổng thống Biden và nói rằng "từ vựng như vậy đang làm giảm giá trị của chính nước Mỹ".

Trong khi đó, đồng minh của ông Putin là ông Dmitry Medvedev, cựu Tổng thống Nga và hiện là Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga, cho rằng hiểm họa tồn vong cho thế giới đến từ những người như ông Biden.

Ông Biden nặng lời, ông Putin đáp trả châm biếm- Ảnh 2.

Tổng thống Nga Putin từng phát biểu rằng nước Nga muốn ông Biden làm Tổng thống Mỹ hơn ông Trump

Rruters

Bình luận của ông Biden được đưa ra trong bối cảnh cuộc xung đột ở Ukraine sắp đi qua hết năm thứ 2, và Washington cáo buộc Moscow có kế hoạch đưa vũ khí hạt nhân lên không gian. Căng thẳng giữa Nga và phương Tây đang lâm vào cuộc khủng hoảng trầm trọng nhất kể từ sau Chiến tranh Lạnh.

Một số nhà ngoại giao Nga và Mỹ nói rằng chưa có thời điểm nào mà quan hệ giữa hai siêu cường hạt nhân lại trở nên tồi tệ hơn thế.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.