Ông chủ tiệm đồ điện nước và tấm bảng giảm giá ở TP.HCM giữa thời xăng tăng

17/06/2022 09:36 GMT+7

Mạng xã hội “thả tim” không ngớt dòng chữ giảm đồ điện nước tại một cửa hàng trong thời “bão giá” khi giá xăng cứ tăng. Nhiều người cảm thấy ấm lòng vì chủ quán thấu hiểu, chia sẻ khó khăn với khách hàng.

Tấm ảnh chụp bức tường kèm dòng chữ viết bằng bút tẩy trắng nổi bật với nội dung: “Vì giá xăng tăng nên giá điện nước (đồ điện nước - PV) giảm để đảm bảo cân bằng tài chính cho bà con. Vui lên, đừng sợ bà con ơi! Chúc nhiều nụ cười”, khi đưa lên mạng được cư dân chia sẻ nhiệt tình và bình luận tích cực. Giữa thời “bão giá” đọc những dòng chữ đó khiến ai cũng thấy ấm lòng; và đằng sau nó là câu chuyện thú vị về tình cảm giữa chủ quán với khách hàng cũng như người viết ra dòng chữ đó.

Mang niềm vui đến mọi người

Theo tìm hiểu của Thanh Niên, những dòng chữ đó được viết tại một cửa hàng bán đồ điện nước trên đường Nơ Trang Long (Q.Bình Thạnh, TP.HCM). Chủ quán là ông Huỳnh Nhã.

Ông Nhã cho hay, những dòng chữ đó không phải do ông viết. Một người anh em quen biết của ông thường xuyên ghé chơi đã nảy ra ý tưởng và viết lên tường. Ông thấy nội dung tốt đẹp, hợp lý giữa thời “bão giá” nên đồng ý và giảm giá cho khách để mọi người vui. “Anh ấy viết từ khi tôi chuyển cửa hàng qua đây. Viết những dòng đó bà con đi qua đọc thấy vui, mang lại những điều lạc quan trong cuộc sống. Lúc bán hàng, thấy hợp lý tôi cũng giảm giá cho khách, ví dụ các bóng đèn giá 85.000 đồng thì tôi chỉ lấy 80.000 đồng cho bà con phấn khởi”, ông nói.

Ông Nhã vui vẻ mỗi lần nhắc đến dòng chữ giảm giá

Ông Nhã gắn bó nghề này khoảng 20 năm. Ông cho hay mình tình cờ gặp người viết những dòng chữ trên trong một lần đi xe đạp từ năm ngoái, nhưng vì người này không muốn chia sẻ tên đầy đủ nên ông chỉ gọi thân thương: “chú Hai”. Theo lời ông Nhã, “chú Hai” là người sống giản dị, không cầu kỳ, hơi hướng nhiều về nghệ thuật, thường viết những câu hài hước mang niềm vui đến mọi người. “Tôi không đề xuất và anh ấy cũng không nói trước. Viết xong, anh ấy hỏi tôi có đồng ý không, tôi thấy không ảnh hưởng gì, làm cho bà con vui vẻ, thoải mái nên đồng ý để dòng chữ đó. Anh ấy tình cờ biết đến tôi, thấy tôi vui tính, thường gieo nụ cười nên thường ghé quán tôi chơi”, ông chia sẻ.

Ấm lòng giữa thời bão giá

Trò chuyện với “chú Hai”, tôi cảm nhận đây là người vui vẻ, luôn truyền năng lượng tích cực. “Chú Hai” có vẻ bề ngoài theo phong cách du mục với chiếc đàn guitar, chiếc xe đạp trang trí độc lạ, và không gọi ông Nhã bằng tên mà kêu “cậu Năm”. “Tôi viết từ đợt cậu Năm chuyển cửa hàng qua đây, nhưng có ý tưởng trước đó khi giá xăng tăng. Tôi thấy những câu viết ngược, câu văn ngắn sẽ làm cho mọi người cười. Niềm vui đến từ những cái bất ngờ dù giá xăng tăng ảnh hưởng đến bà con. Tôi ghi vậy, cậu Năm đồng ý và cũng chưa thấy khách nào phản đối. Tôi biết ông chủ hào phóng, sẵn sàng giảm cho bà con. Mang nụ cười đến cuộc sống thì người khó, người dễ đều sẽ đồng ý”, “chú Hai” bày tỏ.

Theo quan sát của PV, khách hàng đến quán đều để ý dòng chữ viết trên tường quán ông Nhã. Ai nấy đều thấy vui lòng vì đọc được điều tích cực khi đến mua hàng và ấn tượng với tính cách hòa nhã, vui vẻ của chủ quán. Anh Phan Hoàng Minh (27 tuổi, ở Q.Bình Thạnh) ghé quán ông Nhã mua một cuộn giấy nhám. Giá mặt hàng này là 75.000 đồng nhưng chủ quán giảm giá chỉ tính 70.000 đồng. “Tôi thấy chú Nhã nổi nhất khu này, tại gần nhà nên cũng biết. Đến mua hàng đọc được những dòng chữ đó thấy vui, yêu đời hơn”, anh Minh nói.

Bà Nhung (76 tuổi, hàng xóm ông Nhã) cười tươi khi thấy ông Nhã và “chú Hai” biểu diễn ca nhạc. Tình cờ thấy dòng chữ trên tường, bà đứng lại đọc ngẫm từng chữ để hiểu rõ ý nghĩa của nó. “Tôi thấy có dòng chữ đó là điều rất tốt. Giữa lúc giá xăng tăng vù vù, bán đồ điện nước mà giảm dân mừng lắm. Dù chỉ 5.000 - 10.000 đồng thôi nhưng cân bằng cuộc sống của người dân. Tôi thấy dòng chữ đó rất hợp lý”, bà chia sẻ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.