Ông Hoàng Bình Quân làm Chủ tịch danh dự Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam

Vũ Thơ
Vũ Thơ
10/03/2023 18:48 GMT+7

Hội nghị Ủy ban T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ 3 đã thông báo về việc phân công nhiệm vụ của Ban Bí thư T.Ư Đảng và ra mắt Chủ tịch danh dự Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đối với ông Hoàng Bình Quân.

Ngày 10.3, tại Hà Nội, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức Hội nghị Ủy ban T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ 3, khóa VII để tổng kết hoạt động năm 2022 và thống nhất kế hoạch năm 2023; đồng thời ra mắt Chủ tịch danh dự Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Chủ trì hội nghị có anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; ông Hoàng Bình Quân, nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Trưởng ban Đối ngoại T.Ư, nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch danh dự Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam; anh Đặng Hồng Anh, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Ông Hoàng Bình Quân làm Chủ tịch danh dự TƯ Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Hoàng Bình Quân, anh Nguyễn Ngọc Lương và anh Đặng Hồng Anh (từ trái qua) chủ trì hội nghị

XUÂN TÙNG

Những dấu ấn tiêu biểu

Theo báo cáo của T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, năm 2022, cùng với đà phục hồi kinh tế thế giới, Việt Nam bắt đầu quá trình phục hồi sau giai đoạn chịu ảnh hưởng nặng nề của đợt bùng phát đại dịch Covid-19. Đây cũng là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ 7, nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Công tác Hội và phong trào Doanh nhân trẻ toàn quốc năm 2022 đã để lại những dấu ấn tiêu biểu trong các hoạt động kết nối, xúc tiến thương mại nội khối; công tác xây dựng hình ảnh tổ chức Hội thông qua các hoạt động truyền thông ngày một bài bản hơn, giúp lan tỏa phong trào doanh nhân trẻ trên khắp cả nước.

Ông Hoàng Bình Quân làm Chủ tịch danh dự TƯ Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam - Ảnh 2.

Anh Đặng Hồng Anh thông tin các vấn đề cần thảo luận tại hội nghị

XUÂN TÙNG

Về công tác xây dựng và phát triển tổ chức Hội, lần đầu tiên trong suốt 2 nhiệm kỳ qua, số lượng hội viên của Hội đã vượt lên con số 12.000 người tại 63 hội doanh nhân trẻ tỉnh, thành phố và 2 ngành kinh tế, 14 CLB ngành nghề và sở thích. Đây là con số đáng ghi nhận vì những nỗ lực của các hội thành viên trong việc đoàn kết, tập hợp và thu hút hội viên mới tham gia phong trào.

Tại hội nghị, T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao bằng khen cho 29 đơn vị xuất sắc trong công tác Hội năm 2022; tặng cờ thi đua dẫn đầu trong công tác Hội năm 2022 cho 31 đơn vị.

Ông Hoàng Bình Quân làm Chủ tịch danh dự TƯ Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam - Ảnh 3.

Ban tổ chức trao cờ cho những đơn vị xuất sắc năm 2022

XUÂN TÙNG

Hội nghị cũng thống nhất kế hoạch hoạt động trọng tâm trong năm 2023 như: chương trình bình chọn và trao danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2023; giải thưởng Sao vàng đất Việt 2023 và kỷ niệm 20 năm giải thưởng Sao vàng đất Việt; kỷ niệm 30 năm phong trào Doanh nhân trẻ Việt Nam; chương trình đào tạo, tập huấn quản trị doanh nghiệp cho hội viên; các hoạt động hợp tác quốc tế; an sinh xã hội…

"Hội Doanh nhân trẻ là ngôi nhà"

Hội nghị cũng thực hiện công tác kiện toàn nhân sự Ủy ban T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa VII; kiện toàn 2 nhân sự tham gia Đoàn Chủ tịch T.Ư Hội khóa VII. Trong đó, anh Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc Công ty CP FPT, được kiện toàn làm Phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa VII.

Đặc biệt, Ủy ban T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã tổ chức lễ ra mắt Chủ tịch danh dự Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đối với ông Hoàng Bình Quân.

Ông Hoàng Bình Quân làm Chủ tịch danh dự TƯ Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam - Ảnh 4.

Hội nghị thông tin về việc ông Hoàng Bình Quân được Ban Bí thư T.Ư Đảng phân công làm Chủ tịch danh dự T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam

XUÂN TÙNG

Theo ban tổ chức, ông Hoàng Bình Quân là người tham gia lãnh đạo Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam ngay từ ngày mới thành lập và có nhiều gắn bó với công tác Hội. Ngày 27.9.2022, Ban Bí thư T.Ư Đảng đã đồng ý phân công ông Hoàng Bình quân làm Chủ tịch danh dự của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Việc ông Hoàng Bình Quân làm Chủ tịch danh dự Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ góp phần nâng cao vị thế chính trị của tổ chức Hội, giúp thúc đẩy phong trào doanh nhân trẻ tại các địa phương.

Ông Hoàng Bình Quân làm Chủ tịch danh dự TƯ Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam - Ảnh 5.

Anh Nguyễn Ngọc Lương và T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam chúc mừng ông Hoàng Bình Quân

XUÂN TÙNG

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Hoàng Bình Quân cho biết mình đã gắn bó với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam từ lúc còn sơ khai nên rất hiểu những hoạt động của Hội; được Ban Bí thư T.Ư Đảng phân công làm chủ tịch danh dự là trách nhiệm lớn và cũng là cái "duyên" gắn bó với công việc này.

"Tôi mong muốn các thành viên trong Hội đón nhận một sự nỗ lực, cố gắng, tấm lòng nhiệt tình, gắn bó, chia sẻ của tôi trên con đường đi tới. Tôi cho rằng, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam là ngôi nhà, chúng ta là người trong nhà nên luôn biết chia sẻ, yêu thương và cùng nhau phát triển, vượt qua khó khăn để đạt mục tiêu đề ra", ông Hoàng Bình Quân nói.

Ông Hoàng Bình Quân làm Chủ tịch danh dự TƯ Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam - Ảnh 6.

Ông Hoàng Bình Quân phát biểu nhận nhiệm vụ

XUÂN TÙNG

Phát biểu tại hội nghị, anh Nguyễn Ngọc Lương đã ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng, sự đổi mới sáng tạo của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trong năm 2022. Theo anh Lương, các kết quả mà Hội làm được không chỉ mang lại lợi nhuận, sự kết nối chia sẻ mà là giá trị xã hội đã được Đảng, Nhà nước, nhân dân ghi nhận.

Anh Lương đề nghị năm 2023, Hội cần kiện toàn bộ máy để tạo sức mạnh cho hoạt động, tăng chất lượng của từng tổ chức Hội.

Ông Hoàng Bình Quân làm Chủ tịch danh dự Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam - Ảnh 7.

Anh Nguyễn Ngọc Lương phát biểu tại hội nghị

XUÂN TÙNG

Anh Lương cho rằng vai trò, vị trí của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam là rất lớn trong việc phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, các tổ chức trong nước và quốc tế để cộng hưởng sức mạnh. Vì vậy, Hội cần phát huy, từ đó phát triển chính sách, gia tăng nguồn lực, kết nối ý tưởng… làm tăng giá trị của Hội và các doanh nhân trẻ.

Đặc biệt, anh Lương đề nghị các hoạt động của Hội phải không ngừng đổi mới, làm những việc quy mô, những công việc lớn để đóng góp nhiều hơn cho xã hội.

Cũng nhân dịp này, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Trường ĐH Kinh tế quốc dân đã ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2023 - 2025 trên các lĩnh vực: đào tạo, nâng cao năng lực, kỹ năng quản trị doanh nghiệp cho hội viên Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và các cấp quản lý của doanh nghiệp hội viên.

Hai bên cũng phối hợp trong công tác nghiên cứu khoa học và tư vấn chính sách; cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao từ cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường cho các doanh nghiệp hội viên; hỗ trợ các dự án khởi nghiệp cho sinh viên…Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.