Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phải là tổ chức được Chính phủ tin cậy

Lã Nghĩa Hiếu
Lã Nghĩa Hiếu
17/08/2022 19:46 GMT+7

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phải không ngừng đổi mới về phong trào, chuyên môn để khẳng định là tổ chức uy tín, được Chính phủ tin cậy, đồng hành trong phát triển kinh tế đất nước.

Đây là ý kiến của anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, tại Hội nghị Ủy ban T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, lần thứ 2 - khóa 7, vào sáng 17.8, tại TP.Hạ Long (Quảng Ninh).

Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, phát biểu tại hội nghị

n.h

Theo Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương, năm 2022 là năm đầu tiên triển khai nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ 7, nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Phát huy vai trò, trách nhiệm của doanh nhân đối với cộng đồng và xã hội

Với tinh thần “Doanh nhân trẻ Việt Nam - Tiên phong đổi mới - Kiến tạo giá trị”, nhiệm kỳ 2022 - 2025 đòi hỏi Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phải không ngừng đổi mới về chất lượng trong công tác phong trào lẫn các hoạt động chuyên môn để khẳng định là tổ chức uy tín, được Chính phủ tin cậy; đồng hành trong các định hướng, quyết sách trong phát triển kinh tế đất nước.

Cũng theo anh Nguyễn Ngọc Lương, thời gian qua, các phong trào, sự đóng góp của Hội Doanh nhân trẻ đã lan tỏa tới từng địa phương. Để Hội Doanh nhân trẻ ngày càng phát triển, thời gian tới cần đẩy mạnh hoạt động giao thương, khuyến khích hội viên ưu tiên sử dụng sản phẩm, dịch vụ của nhau, tăng tính cạnh tranh và năng lực phát triển các dịch vụ của hội cho hội viên.

Quang cảnh Hội nghị Ủy ban T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, lần thứ 2 - khóa 7

lã nghĩa Hiếu

Bên cạnh đó, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cần tiếp tục phát huy sức mạnh đoàn kết tập hợp doanh nhân trẻ, phát huy tích cực và triệt để vai trò của từng cá nhân. Đặc biệt cần tranh thủ sự ủng hộ và tích cực tham gia của các anh, chị cựu trào đối với các hoạt động và phong trào Hội trong thời gian tới.

Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, cũng lưu ý Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cần phát huy vai trò, trách nhiệm của doanh nhân đối với cộng đồng và xã hội. Đặc biệt, tập trung vào việc hỗ trợ thanh niên trong vấn đề khởi nghiệp; từ đó từng bước tìm kiếm và bồi dưỡng những lớp doanh nhân trẻ kế cận cho Hội Doanh nhân trẻ từ T.Ư tới địa phương.

Nhân rộng mô hình ATM Oxy

Báo cáo tại hội nghị, anh Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Uỷ ban T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, cho biết, trong 7 tháng đầu năm 2022, tổ chức này đã có nhiều hoạt động sôi nổi về chuyên môn, công tác xây dựng hội, đóng góp an sinh xã hội...

Dù là hội có tuổi non trẻ nhưng đến nay đã có tới 11.500 hội viên tại 63 Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh, thành phố và 2 ngành kinh tế, 13 câu lạc bộ ngành nghề và sở thích.

T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã chuyển giao mô hình ATM oxy cho TP.Hải Phòng

Lã nghĩa hiếu

Đáng chú ý, trong 7 tháng đầu năm, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã lan tỏa tinh thần sống đẹp hướng về cộng đồng với nhiều hành động thiết thực.

Điển hình như Hành trình tri ân Thắp sáng niềm tin tại Quảng Trị nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ. Tại chương trình, Uỷ ban T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã trao 50 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình thương binh liệt sĩ; tặng 50 suất quà cho nạn nhân Chất độc da cam/Dioxin Việt Nam, với tổng giá trị quà tặng 560 triệu đồng.

Ngoài ra, trong 7 tháng đầu năm 2022, T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã phối hợp với T.Ư Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam tổ chức thăm và trao quà cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin ở các tỉnh: Bến Tre, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Phú Yên, Hậu Giang, Quảng Ninh, Tây Ninh… với tổng kinh phí 740 triệu đồng.

Cũng theo Chủ tịch Uỷ ban T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, thời gian tới, tổ chức này sẽ nhân rộng mô hình ATM Oxy tại các địa phương, bảo trợ trẻ em mồ côi do Covid-19

Chia sẻ về mô hình ATM Oxy, anh Đặng Hồng Anh cho biết, đầu năm 2022, trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 ở nhiều tỉnh thành phố trong cả nước, tiếp nối các chương trình và mô hình ATM Oxy được triển khai thành công tại TP.HCM và một số tỉnh Đông Nam bộ, T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam có chủ trương và tiến hành chuyển giao mô hình ATM Oxy đến các địa phương có dịch, giúp phục vụ công tác điều trị; tổ chức quản lý, điều trị F0 không triệu chứng, cách ly F1 tại nhà.

Được biết, trong 7 tháng đầu năm 2022, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã chuyển giao mô hình ATM Oxy tại các địa phương: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Bình Dương, Đồng Nai, Khánh Hòa, An Giang, Cần Thơ, Huế, Sóc Trăng, Bến Tre, Tây Ninh, Bình Thuận, Kiên Giang, Vĩnh Long, Quảng Ninh, Hậu Giang… với tổng cộng 9.078 bình oxy, 9.595 đồng hồ oxy, 5.645 dây thở... được cho mượn, hỗ trợ các địa phương chống dịch Covid-19.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.