‘Gieo yêu thương’ ở miền tây Quảng Trị

0 Thanh Niên Online

Trong 2 ngày 6 và 7.8, Đoàn cơ sở Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, Hội Thầy thuốc trẻ TP.HCM phối hợp với UBND xã A Bung (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) tổ chức chương trình 'Hành trình gieo yêu thương' năm 2022.

Chương trình “Hành trình gieo yêu thương” năm 2022 tại Quảng Trị nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ ngành y tế trong các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27.7).

‘Gieo yêu thương’ ở miền tây Quảng Trị - ảnh 1

Khám bệnh cho bà con dân tộc thiểu số.

Thanh Lộc

Tại chương trình, gần 400 người dân trên địa bàn xã A Bung được khám tổng quát, tim mạch, cơ xương khớp, tiêu hóa, hô hấp, hậu Covid-19, phụ sản, phục hồi chức năng. Đồng thời, tầm soát ung thư cổ tử cung cho gần 100 phụ nữ và tư vấn sức khỏe.

Theo ban tổ chức, thông qua hoạt động tình nguyện, vai trò và trách nhiệm của tuổi trẻ ngành y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được phát huy, đặc biệt với người già, trẻ em ở các vùng sâu vùng xa.
Bà con vùng sâu, vùng xa cũng được tiếp cận dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa sâu, tiên tiến, hiện đại nhằm phát hiện sớm các bệnh nặng
để có biện pháp điều trị, can thiệp kịp thời.

‘Gieo yêu thương’ ở miền tây Quảng Trị - ảnh 2

Ban tổ chức tặng quà cho các em học sinh

Thanh lộc

Sau khi khám bệnh, người dân được tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà. Tổng kinh phí tổ chức chương trình hơn 500 triệu đồng do ban tổ chức chương trình vận động, quyên góp.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, ban tổ chức đã trao tặng 10 suất học bổng cho học sinh nghèo học giỏi, tặng 10 phần quà cho các gia đình chính sách, tặng 50 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng thời, trao tặng tủ sách với khoảng 1.200 đầu sách cho Trường tiểu học và THCS xã A Bung; thăm khám và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Kăn Thung; viếng Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9, Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn và Thành cổ Quảng Trị.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm