Cần tiêu chí gì để nhận được giải thưởng Doanh nhân trẻ xuất sắc?

Lê Thanh
Lê Thanh
29/07/2022 10:32 GMT+7

Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên TP.HCM và Hội Doanh nhân Trẻ TP.HCM phát động Giải thưởng Doanh nhân trẻ xuất sắc TP.HCM năm 2022 và bắt đầu nhận hồ sơ từ nay đến ngày 25.8.

Gian hàng của các doanh nghiệp tham gia tại lễ phát động Giải thưởng Doanh nhân trẻ xuất sắc TP.HCM

Lê Thanh

Chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ TP.HCM, anh Phạm Phú Trường cho biết Hội đồng giải thưởng năm nay sẽ ưu tiên xét tuyên dương ít nhất 10 doanh nhân trẻ xuất sắc và 10 doanh nhân trẻ tiêu biểu có doanh nghiệp đang hoạt động trong các lĩnh vực: sản xuất công nghiệp, cơ khí, nông - lâm - ngư nghiệp, công nghệ, thông tin, thương mại, dịch vụ, tài chính, sản xuất hàng xuất khẩu, sản xuất hàng tiêu dùng

“Giải thưởng Doanh nhân trẻ xuất sắc TP.HCM năm 2022 hướng đến tôn vinh và động viên tinh thần, bản lĩnh của doanh nhân chèo lái doanh nghiệp của mình vượt qua khó khăn thách thức của đại dịch Covid-19 cũng như góp phần vào công cuộc chống dịch của TP.HCM và cả nước. Giải thưởng còn là một lời cam kết của doanh nhân, doanh nghiệp sẽ luôn gắn kết hoạt động với địa phương để cùng phát triển, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp”, anh Phú Trường nói.

Anh Phạm Phú Trường, Chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ TP.HCM, chia sẻ tại lễ phát động Giải thưởng Doanh nhân trẻ xuất sắc TP.HCM

LÊ THANH

Anh Phú Trường cho biết, Giải thưởng “Doanh nhân trẻ xuất sắc TP.HCM” ra đời từ năm 2000 do Ban Thường vụ Thành đoàn TP.HCM khởi xướng và chủ trì, giao Hội Doanh nhân Trẻ TP.HCM là đơn vị thường trực, tổ chức định kỳ hai năm một lần. Đây được xem là một trong những giải thưởng uy tín và được mong đợi nhất trong cộng đồng doanh nhân trẻ TP.HCM.

“Giải thưởng nhằm tôn vinh kịp thời, khẳng định thành quả đạt được từ những cố gắng, phấn đấu không mệt mỏi của doanh nhân trẻ thành phố. Đó còn là động lực thúc đẩy các doanh nhân có tâm, có tầm và có tài mạnh dạn đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh, đồng thời khuyến khích tinh thần khởi nghiệp, đẩy mạnh phong trào thanh niên tham gia phát triển kinh tế trong giai đoạn mới”, anh Phú Trường chia sẻ.

Ban tổ chức Giải thưởng “Doanh nhân trẻ xuất sắc TP.HCM năm 2022" chia sẻ tại lễ phát động giải thưởng

lê thanh

Qua 10 lần tổ chức, 96 gương mặt doanh nhân trẻ xuất sắc và 32 gương mặt doanh nhân trẻ tiêu biểu TP.HCM đã được vinh danh.

“Những doanh nhân được trao giải là lãnh đạo các doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng cao, có nhiều đóng góp cho xã hội và cộng đồng. Tính đến nay, các thành viên Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ xuất sắc TP.HCM đã dẫn dắt doanh nghiệp tạo ra giá trị doanh thu ước tính gần 910.000 tỉ đồng, nộp ngân sách khoảng 14.000 tỉ đồng và góp phần giải quyết việc làm cho hơn 300.000 lao động”, anh Phú Trường chia sẻ.

Giải thưởng Doanh nhân trẻ xuất sắc TP.HCM lần thứ 11, năm 2022 sẽ được trao cho các doanh nhân đáp ứng đầy đủ các tiêu chí:

1. Chấp hành tốt các quy định quản lý của Nhà nước, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đối với Nhà nước

2. Hiệu quả hoạt động tại doanh nghiệp (xét trên kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh trong 3 năm 2019, 2020, 2021 và 6 tháng đầu năm 2022)

3. Giải quyết đầy đủ các chế độ chính sách, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động tại doanh nghiệp

4. Có thành tích tốt trong các hoạt động an sinh xã hội, công tác phòng chống dịch Covid-19

5. Tham gia tích cực vào các hoạt động xã hội: tài trợ, bảo trợ chương trình học bổng, phát triển tài năng trẻ; hoạt động xã hội của thanh niên, học sinh, sinh viên thành phố; hoạt động nghĩa tình, nhân đạo vì sự phát triển của cộng đồng.

Ứng cử viên gửi hồ sơ đến Văn phòng Hội Doanh nhân Trẻ TP.HCM, từ nay đến ngày 25.8.

Địa chỉ: 04 Alexandre De Rhodes Q1. TP.HCM, điện thoại: 028.38 273 885. Website: www.ybahcm.vn

Thông tin chi tiết liên hệ chị Phan Thị Tuyết Mai, điện thoại: 0983 252 512; email: maiptt@ybahcm.com.vn

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.