'Ông lớn' chăn nuôi lấn sân lĩnh vực bất động sản

10/12/2018 16:11 GMT+7

Ngành nghề chính là chăn nuôi heo nhưng mới đây Dabaco công bố sẽ xây dựng nhà ở xã hội.

Công ty cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam (DBC) mới công bố Nghị quyết Hội đồng quản trị về việc thành lập các công ty con hoạt động trong các lĩnh vực bất động sản nhà ở và bất động sản công nghiệp.
Cụ thể, Dabaco sẽ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên để thực hiện Dự án Khu nhà ở xã hội tại thị trấn Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Công ty này sẽ có vốn điều lệ 25 tỉ đồng, do Dabaco sở hữu 100% vốn.
Đồng thời, Dabaco cũng thành lập thêm một công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên khác để thực hiện Dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Cụm công nghiệp và dịch vụ làng nghề Khúc Xuyên, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Công ty này có vốn điều lệ 43 tỉ đồng và cũng do Dabaco sở hữu 100%.
Ngành nghề chính của cả hai công ty con đều là Đầu tư xây dựng và kinh doanh bất động sản; Xây dựng công trình đường sắt và đường bộ; Xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng và các lĩnh vực liên quan khác…
Dabaco được xem là “ông lớn” trong ngành chăn nuôi của Việt Nam với doanh số khủng. Sau 3 quý đầu năm nay, tổng doanh thu của tập đoàn đạt 5.087 tỉ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 246,6 tỉ đồng, tăng mạnh 81% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó doanh thu từ bán thức ăn gia súc đạt 2.306 tỉ đồng, chiếm 45% tổng doanh thu. Còn lại là nguồn thu từ chế biến thực phẩm, con giống…
Trụ sở Dabaco nằm tại thành phố Bắc Ninh Dabaco
Kết quả kinh doanh năm nay của công ty này khả quan nhờ giá heo trên thị trường tăng lên mức cao so với năm 2017. Điều này tác động tích cực đến hoạt động bán thức ăn chăn nuôi cũng như hoạt động chăn nuôi của Dabaco có lợi nhuận cao. Vì vậy năm nay Dabeco cũng đầu tư mở rộng cho các dự án thức ăn chăn nuôi và dự án trại giống gà.
Hiện cổ phiếu DBC đang giao dịch trên sàn Hà Nội với giá 26.700 đồng/cổ phiếu. Công ty cũng có lộ trình chuyển sang niêm yết tại sàn TP.HCM.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.