Ông Nguyễn Bá Thanh xuất hiện tại phiên tòa xử Dương Chí Dũng

14/12/2013 10:25 GMT+7

(TNO) Sáng nay 14.12, Trưởng ban Nội chính Trung ương, Phó ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng, ông Nguyễn Bá Thanh đã có mặt tại phiên tòa xét xử Dương Chí Dũng và các đồng phạm trong vụ án cố ý làm trái và tham ô tài sản xảy ra tại Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines).

>> Dương Chí Dũng nói mua nhà cho bồ bằng tiền của vợ
>> Tôi thấy một ‘thằng tôi’ trong Dương Chí Dũng
>> Dương Chí Dũng, Mai Văn Phúc phủ nhận việc chia chác 1,67 triệu USD
>> Dương Chí Dũng khai bỏ trốn vì có ‘người quen’ gọi báo
>> Bộ Giao thông vận tải 'phủi' trách nhiệm trong vụ án Dương Chí Dũng
>> Đề nghị tử hình Dương Chí Dũng và Mai Văn Phúc

Bị cáo Dương Chí Dũng  d
Bị cáo Dương Chí Dũng

Theo quan sát của phóng viên, ông Nguyễn Bá Thanh xuất hiện tại tòa khá lặng lẽ, lúc đến cũng như đi và chỉ có một mình với vai trò như là một người quan sát.

Không có phóng viên nào tiếp cận được ông Nguyễn Bá Thanh ngoại trừ việc chứng kiến ông rời khỏi tòa vào lúc 10 giờ sáng nay.

Vụ án Dương Chí Dũng được coi là một “đại án” tham nhũng nghiêm trọng phức tạp và được Ban chỉ đạo Phòng chống tham nhũng Trung ương đưa vào diện theo dõi giám sát.

Hồi đầu tháng 8.2013, Ban chỉ đạo Phòng chống tham nhũng Trung ương đã thành lập 7 đoàn kiểm tra, giám sát về các vụ án tham nhũng lớn, trong đó có vụ ở Vinalines, khi đó đang trong quá trình điều tra.

Theo dự kiến, cuối giờ chiều nay, TAND Hà Nội sẽ tuyên án đối với 10 bị cáo trong vụ án.

Hiện tại, tòa đang diễn ra phần tranh tụng giữa các luật sư bào chữa cho 10 bị cáo và cơ quan công tố.

Bị cáo Mai Văn Phúc
Bị cáo Mai Văn Phúc

Trước đó, đại diện Viện KSND TP.Hà Nội đã đề nghị mức án tử hình đối với bị cáo Dương Chí Dũng, nguyên Chủ tịch HĐQT Vinalines và bị cáo Mai Văn Phúc, nguyên Tổng giám đốc Vinalines.

Tòa cũng đề nghị mức án từ 6-30 năm tù đối với các bị cáo còn lại. Theo cáo buộc, các bị cáo trong vụ án đã cố ý làm trái gây thiệt hại cho Nhà nước gần 367 tỉ đồng và tham ô 28 tỉ đồng.

Thái Sơn

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.