Ông Nguyễn Thành Phong: 'Lớn lên từ những bài học, tấm lòng của người dân TP.HCM'

24/08/2021 14:15 GMT+7

Trong 6 năm công tác tại TP.HCM, ông Nguyễn Thành Phong cho biết bản thân lớn lên rất nhiều từ những bài học, tấm lòng của nhân dân đối với lãnh đạo thành phố, trong đó có cá nhân mình.

Trưa 24.8, tại kỳ họp thứ 2 của HĐND TP.HCM, các đại biểu đã biểu quyết miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND TP.HCM đối với ông Nguyễn Thành Phong để nhận nhiệm vụ mới.
Chia sẻ tại kỳ họp, ông Nguyễn Thành Phong gửi lời cảm ơn nhân dân thành phố, cảm ơn nhân dân Q.1 nơi ứng cử đại biểu HĐND TP nhiệm kỳ 2016 - 2021 và nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã luôn giúp đỡ chia sẻ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ là đại biểu HĐND và UBND TP.HCM.
Ông Phong cho biết bản thân đã tiếp thu rất nhiều ý kiến đóng góp đầy trách nhiệm hết sức tâm huyết của người dân với mong muốn thành phố ngày càng phát triển. “Tự đáy lòng mình, tôi xin cảm ơn các ý kiến đóng góp ít hay nhiều, nhỏ hay lớn, thậm chí những ý kiến phản biện xây dựng. Tôi cho rằng, đây là những bài học thực tiễn trong quá trình quản lý. Bản thân tôi thấy lớn lên rất nhiều từ những bài học, tấm lòng của nhân dân đối với lãnh đạo thành phố trong đó có cá nhân tôi”, ông Phong chia sẻ.
Ông Phong cũng gửi lời cảm ơn đối với các đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2016 - 2021, lãnh đạo HĐND TP.HCM luôn hợp tác chia sẻ với lãnh đạo UBND TP.HCM trong các chuyên đề giám sát, các tờ trình của UBND TP với mong muốn làm sao phục vụ nhân dân tốt nhất.

Ông Phan Văn Mãi được bầu làm Chủ tịch UBND TP.HCM: "Tôi chịu ơn thành phố"

Trải qua 6 năm công tác ở TP.HCM, trong đó có hơn 1 nhiệm kỳ giữ nhiệm vụ Chủ tịch UBND TP.HCM, ông Phong chia sẻ ký ức đáng nhớ đáng khắc ghi trong hơn 5 năm qua sẽ rất nhiều. Bởi với thành phố đông dân, luôn có nhiều vấn đề đặt ra trong quá trình quản lý; trong đó những lần chất vấn tại hội trường HĐND TP là những ký ức rất đáng khắc ghi.
Ông Phong cũng chia sẻ về tình hình dịch bệnh hiện nay với tính chất, quy mô chưa từng có trong lịch sử, hiện có hơn 170.000 ca nhiễm và hơn 7.000 người tử vong. Suốt từ ngày 27.4 đến nay, TP.HCM trải qua gần 3 tháng giãn cách xã hội, nhưng tình hình dịch bệnh còn diễn biến rất phức tạp. Cả hệ thống chính trị đang nỗ lực quyết liệt khống chế, kiểm soát dịch bệnh theo Nghị quyết 86 của Thủ tướng.
Theo ông Phong, giãn cách xã hội nghiêm ngặt, triệt để là giải pháp mang tính cơ bản, quyết định kiểm soát được dịch trên địa bàn. TP.HCM quyết tâm không để bất kỳ người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc; công tác an sinh xã hội phải được xem là trọng yếu và thường xuyên.
Ngày 20.8 vừa qua, Bộ Chính trị có quyết định điều động, phân công ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM giữ chức Phó trưởng ban Kinh tế Trung ương.
Ông Nguyễn Thành Phong năm nay 59 tuổi, quê quán tại Bến Tre; trình độ tiến sĩ Kinh tế. Ông Phong xuất thân từ cán bộ Đoàn, từng là Bí thư Trung ương Đoàn phụ trách phía nam. Từ năm 2009, ông Phong là Phó bí thư, rồi Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre; đồng thời là Ủy viên Trung ương Đảng các khóa: XI, XII và XIII. Từ 2015 tới nay, ông Phong là Chủ tịch UBND TP.HCM.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.