Ông Nguyễn Văn Thể: 'Cảm ơn Tổng bí thư đã xem xét hoàn cảnh cá nhân tôi'

Lê Hiệp
Lê Hiệp
21/10/2022 16:33 GMT+7

Nhận nhiệm vụ Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan T.Ư, ông Nguyễn Văn Thể gửi lời cảm ơn Bộ Chính trị, đặc biệt là Tổng bí thư đã xem xét hoàn cảnh, điều kiện cá nhân và bố trí công việc mới cho ông.

Chiều 21.10, Đảng ủy Khối Cơ quan T.Ư tổ chức hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị chỉ định ông Nguyễn Văn Thể, nguyên Bộ trưởng Bộ GTVT, làm Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan T.Ư thay cho ông Huỳnh Tấn Việt.

Trưởng ban Tổ chức T.Ư Trương Thị Mai trao quyết định của Bộ Chính trị cho ông Nguyễn Văn Thể

phạm cường

Thay mặt Bộ Chính trị trao quyết định cho ông Nguyễn Văn Thể, Trưởng ban Tổ chức T.Ư Trương Thị Mai cho hay, việc Bộ Chính trị giao nhiệm vụ mới cho ông Nguyễn Văn Thể là nhằm bảo đảm sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện, thường xuyên, liên tục của T.Ư, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với Đảng ủy Khối Cơ quan T.Ư sau khi ông Huỳnh Tấn Việt thôi tham gia T.Ư và Bộ Chính trị quyết định thôi giữ chức Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan T.Ư hôm 6.10.

Bà Trương Thị Mai cũng cho biết, ông Nguyễn Văn Thể là cán bộ đã có 33 năm công tác, trưởng thành từ thực tiễn, trải qua nhiều chức vụ.

"Đến nay, trên cơ sở nguyện vọng chính đáng của cá nhân, yêu cầu nhiệm vụ và công tác cán bộ, Bộ Chính trị đã cân nhắc kỹ lưỡng, nhiều mặt và quyết định điều động, phân công ông Thể làm Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan T.Ư", bà Mai nói.

Ông Nguyễn Văn Thể làm Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan Trung ương

Thay mặt Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức T.Ư chúc mừng ông Nguyễn Văn Thể đã được Đảng phân công nhiệm vụ mới.

Bà Trương Thị Mai cũng tin tưởng rằng, với kinh nghiệm, phẩm chất đã có, ông Nguyễn Văn Thể sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, là hạt nhân đoàn kết, cùng với tập thể Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực Đảng ủy Khối thực hiện tốt mọi nhiệm vụ.

"Tôi có mong muốn phấn đấu để được tham gia vào công tác xây dựng Đảng"

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Nguyễn Văn Thể bày tỏ cảm ơn Bộ Chính trị, đặc biệt là Tổng bí thư đã xem xét hoàn cảnh, điều kiện của cá nhân và Bộ Chính trị đã có quyết định để bố trí công việc mới cho ông.

Ông Nguyễn Văn Thể phát biểu nhận nhiệm vụ

phạm cường

"Tôi cũng trân trọng các Ban Đảng T.Ư, Ban Tổ chức T.Ư, Trưởng ban Tổ chức T.Ư Trương Thị Mai, Phó ban thường trực Mai Văn Chính, và cũng xin cảm ơn các đơn vi liên quan đã rà soát, lắng nghe, thấu hiểu hoàn cảnh cá nhân tôi, tham mưu để Bộ Chính trị có quyết định bố trí công việc mới cho cá nhân tôi", ông Nguyễn Văn Thể nói.

Nguyên Bộ trưởng Bộ GTVT cũng gửi lời cảm ơn sự đồng thuận cao của Đảng ủy, Ban Cán sự Đảng Bộ GTVT đã thấu hiểu hoàn cảnh cá nhân ông nên đã đồng thuận cao khi Bộ Chính trị đặt vấn đề bố trí công tác mới cho ông.

Ông Nguyễn Văn Thể cũng gửi lời cảm ơn Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực Đảng ủy Khối Cơ quan T.Ư sau khi có quyết định của Bộ Chính trị đã xem xét, rà soát, đồng thuận để Bộ Chính trị có quyết định phân công ông làm Bí thư Đảng ủy Khối.

"Sự đồng thuận này đã giúp tôi có điều kiện thực hiện nhiệm vụ mới", ông Thể nói.

Tân Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan T.Ư Nguyễn Văn Thể khẳng định tiếp thu đầy đủ, nghiên cứu phát huy thành tích, kết quả của Đảng ủy Khối thời gian qua để phát huy hơn nữa trong thời gian tới.

"Đặc biệt là những nhiệm vụ mà trong nhiệm kỳ này, Đại hội XIII và nghị quyết Đại hội của Đảng ủy Khối Cơ quan T.Ư đặt ra mà chưa xong, hoặc đang thực hiện, thì chúng tôi sẽ cố gắng tập trung thực hiện mục tiêu, định hướng", ông Nguyễn Văn Thể nói và khẳng định sẽ tiếp thu các ý kiến đóng góp liên quan hạn chế yếu kém, thực hiện tốt công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh chống với thế lực thù địch để bảo vệ Đảng, Nhà nước trong gia đoạn hiện nay.

"Là một đảng viên, tôi rất trân trọng công tác Đảng, thực sự phấn đấu để tham gia công tác Đảng. Công tác Đảng, công tác tổ chức là quyết định của mọi quyết định. Thành công của Đảng, của sự nghiệp đổi mới gắn liền với công tác Đảng, công tác tổ chức nên tôi có mong muốn phấn đấu để được tham gia vào công tác xây dựng Đảng", ông Nguyễn Văn Thể chia sẻ.

Theo ông, khi được Bộ Chính trị giao nhiệm vụ hết sức trọng trách là Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan T.Ư, ông nhận thấy đây là vinh dự rất lớn, đồng thời cũng là trách nhiệm hết sức nặng nề.

"Chúng tôi nghĩ rằng với 61 đơn vị trực thuộc gồm 27 Đảng ủy cơ sở và 34 Đảng ủy trên cơ sở và 77.433 đảng viên, đặc biệt có nhiều đảng viên là lãnh đạo chủ chốt của Đảng, nhà nước, các cơ quan T.Ư đặc biệt quan trọng lãnh đạo điều hành đất nước thì nhiệm vụ của Đảng ủy Khối Cơ quan T.Ư và cá nhân tôi trong thời gian sắp tới là vô cùng nặng nề", ông Nguyễn Văn Thể nói.

Bà Trương Thị Mai phát biểu tại hội nghị

phạm cường

Cho biết, dù cá nhân đã từng làm bí thư huyện ủy, bí thư tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ GTVT, song ông Nguyễn Văn Thể khẳng định, nhiệm vụ mới mang tính chất đặc thù và tầm quan trọng đặc biệt.

"Cá nhân tôi xin hứa với đồng chí Trương Thị Mai và tất cả các đồng chí sẽ tiếp tục rèn luyện, nỗ lực phấn đấu, cố gắng thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ được giao", ông Nguyễn Văn Thể khẳng định và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ của Bộ Chính trị, của Tổng bí thư, của các ban Đảng T.Ư, đặc biệt là Ban Tổ chức T.Ư và bà Trương Thị Mai - người được Bộ Chính trị phân công phụ trách Đảng ủy Khối Cơ quan T.Ư.

"Chúng tôi cũng mong nhận được sự ủng hộ của các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành và các cơ quan bạn, đặc biệt là 108 cán bộ của Đảng ủy Khối các cơ quan T.Ư. Sự đồng tâm hiệp lực và đoàn kết thống nhất trong Đảng bộ là nhân tố quyết định của thắng lợi. Do đó, chúng tôi xin hứa sẽ cố gắng đoàn kết thống nhất, đồng tâm hiệp lực để Đảng ủy Khối thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao", ông Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.