Ông Park bức xúc cách làm của chủ nhà, gây tổn thương lòng tự trọng tuyển Việt Nam

28/03/2022 15:53 GMT+7

HLV Park Hang-seo đã mạnh mẽ lên tiếng phản đối cách làm cứng nhắc, thậm chí đe dọa của chủ nhà Nhật Bản trong các quy định phòng chống Covid-19 khiến tuyển Việt Nam tổn thương

Khởi đầu buổi họp báo, HLV Park Hang-seo cho biết: "Tình hình đội tuyển Việt Nam không tốt, chúng tôi mất người nhiều vì Covid-19 và chấn thương. Tuyển Việt Nam hiện đang ở Nhật Bản cùng 20 cầu thủ với lực lượng bị tổn thất nặng nề.

Chúng tôi sẽ cố hết sức ở trận đấu tới. Là HLV trưởng tuyển Việt Nam tôi không nên đánh giá tuyển Nhật Bản nhưng rõ ràng đây là đội rất mạnh. Người Nhật có hệ thống quản lý hành chính tốt, môi trường phát triển bóng đá tốt".

Tuyển Việt Nam đã gặp rất nhiều khó khăn và "bão tố" theo đúng nghĩa đen lẫn nghĩa bóng khi chuẩn bị cho trận gặp tuyển Nhật Bản vào lúc 17 giờ 35 ngày 29.3 tới. Rất may sau trợ lý Huy Khoa bị F0 các ca nghi còn lại đều âm tính.

Tuyển Việt Nam trong buổi tập tại Nhật Bản ngày 27.3

VFF

Chắc chắn việc những Tiến Linh, Hoàng Đức, Đức Huy, Văn Xuân, Thành Chung... vắng mặt sẽ để lại những tổn thất rất lớn trong lối chơi của tuyển Việt Nam trước đội bóng mạnh hàng đầu châu Á.

Nhưng ông Park tin tưởng các học trò có động lực mạnh mẽ: "Tuyển Việt Nam chờ 60 năm mới vào được vòng loại cuối cùng một kỳ World Cup và thua 8, thắng 1.

Rõ ràng tuyển Việt Nam còn có khoảng cách với các đội bóng hàng đầu châu Á. Nhưng chúng tôi thực sự khát khao để nâng tầm, thoát khỏi khu vực Đông Nam Á".

Quang Hải, Tuấn Anh và Văn Toàn trong buổi tập

VFF

Nhưng rõ ràng, ông Park rất không hài lòng về cách nước chủ nhà đối xử với cầu thủ Việt Nam: "VFF và JFA có mối quan hệ tốt. Tuyển Việt Nam là khách, đại diện cho đất nước đi làm nhiệm vụ ở đất nước khác. Chúng tôi bị quản lý phòng dịch quá mức, bị tổn thương lòng tự trọng.

Chúng tôi không nên bị đối xử như vậy. Với tư cách HLV trưởng, những gì khó khăn hay không đáng thì tôi cần phải nói. Khi tôi nói ra thế này thì bị Nhật Bản cảnh báo, có thể bị đưa đi cách ly 3 ngày nếu vi phạm quy định quy định.

Điều đó không đúng. Cách ứng xử và làm việc đó làm tổn thương đến tuyển Việt Nam. Chúng tôi có quyền được nói. Quy định CT khi test PCR ở Việt Nam là 36, Nhật Bản là 40. Nếu Nhật báo trước thì quá tốt, còn nếu không thì tôi không biết".

Ông Park rõ ràng bất bình với cách đối xử của chủ nhà Nhật Bản

VFF

"Sáng nay, 3 thành viên tuyển Việt Nam bị cách ly từ tối hôm trước đến trưa hôm nay. Phiên dịch của chúng tôi kiểm tra dương tính ở sân bay nhưng khi về khu cách ly đã 2 ngày nay tự test nhanh có kết quả âm tính.

Chúng tôi đề nghị phiên dịch tuyển Việt Nam được kiểm tra PCR để nâng cao chính xác, không có mục đích khác nhưng đến hôm nay vẫn chưa được đáp ứng. Thiếu phiên dịch thì sao tôi chỉ đạo được. Các trường hợp F1 cũng ngồi khu riêng.

Tuyển Việt Nam cần được tôn trọng hơn. Tôi cho rằng mình nói điều đó là đúng đắn", ông Park bức xúc.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.