Ông Park đã phải lòng 'gã đầu bạc' Tô Văn Vũ ở tuyển Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Bỏ rơi trung vệ Hữu Tuấn (HAGL) nhưng việc HLV Park Hang-seo vẫn gọi tên Tô Văn Vũ cho thấy kỳ vọng của nhà cầm quân người Hàn Quốc đến tài năng và ý chí của đội trưởng CLB Bình Dương.

Tô Văn Vũ là một trong những nhân tố mới được HLV Park Hang-seo triệu tập ở đợt tập trung đầu tiên sau AFF Cup, gặp 2 đội bóng Úc và Trung Quốc ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Nhưng khác với trung vệ Hữu Tuấn lần này không còn trong danh sách hay tương tự là cầu thủ đa năng Xuân Mạnh, tiền vệ Tô Văn Vũ tiếp tục được ông Park triệu tập cho 2 trận đấu cuối cùng sẽ khép lại vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Đó là động tác rất đáng chú ý của nhà cầm quân người Hàn Quốc, khi không gian cho những tân binh như thủ môn Tuyên Quang, hậu vệ Văn Vĩ, trung vệ Adriano Schmidt sẽ trở nên rất chật chội so với bộ khung quen thuộc.

Tất nhiên trên hàng công, Tô Văn Vũ sẽ phải thích ứng với lối chơi và cách tiếp cận hoàn toàn khác cảnh mọi đường lên bóng ở CLB Bình Dương đều phải qua chân anh.

Ông Park đã phải lòng 'gã đầu bạc' Tô Văn Vũ ở tuyển Việt Nam  - ảnh 1

Tô Văn Vũ chơi rất hay giúp CLB Bình Dương hòa HAGL 2-2 mùa trước

MInh Trần

Nhưng việc HLV Park Hang-seo vẫn giữ chân cầu thủ có mái đầu nhuộm bạc này cho thấy ông vẫn đặt niềm tin, chờ trao cơ hội cho thủ quân đội bóng xứ Thủ Dầu Một.

Điều này xuất phát từ thực tế Tô Văn Vũ đều có thể chơi tốt trong sơ đồ 3-5-2 lẫn 3-4-3 của tuyển Việt Nam. Đó đều là những cách chơi đã từng được anh chứng minh ở cấp CLB.

Sở hữu tốc độ không thua kém Văn Toàn, "gã đầu bạc" của CLB Bình Dương còn nổi lên như một trong những mũi tấn công hay nhất Việt Nam nhờ khả năng qua người, kiến tạo và sút xa đáng nể.

Ở tuyển Việt Nam lúc này, Tiến Linh đang là trung phong số 1 và đá cặp cùng Tuấn Hải, Công Phượng trong sơ đồ 3-5-2 hoặc kết hợp với Văn Đức - Quang Hải trong sơ đồ 3-4-3.

Ông Park đã phải lòng 'gã đầu bạc' Tô Văn Vũ ở tuyển Việt Nam  - ảnh 2

Tiến Linh và Văn Vũ là 2 linh hồn hàng công của CLB Bình Dương

Minh Tú

Trong trường hợp ông Park muốn tăng cường khả năng kiểm soát bóng ở giữa sân và kéo Quang Hải xuống kết hợp cùng Hoàng Đức - Hùng Dũng thì Văn Vũ sẽ cạnh tranh cùng Tuấn Hải, Công Phượng, Văn Toàn, Đức Chinh.

Nhìn vào danh sách "đối thủ" của Tô Văn Vũ, có thể thấy anh đang có lợi thế về phong độ khi Tuấn Hải chưa đá phút nào còn Đức Chinh và Công Phượng, Văn Toàn chưa đạt phong độ cao nhất.

Việc ăn ý và thông thuộc cách di chuyển của Tiến Linh là một lợi thế rất đáng kể của Tô Văn Vũ, người được lãnh đạo và BHL CLB Bình Dương tín nhiệm trao trọng trách thủ lĩnh.

Ông Park đã phải lòng 'gã đầu bạc' Tô Văn Vũ ở tuyển Việt Nam  - ảnh 3

HLV Park Hang-seo "chấm" Văn Vũ vì tài năng và tinh thần khát khao

VFF

Điều quan trọng nhất, là dù được dùng ít hay nhiều ở các buổi tập hay thậm chí không được ra sân phút nào trước Úc và Trung Quốc, người ta không hề nghe một câu than vãn hay bất mãn nào từ Tô Văn Vũ.

Chàng trai quê gốc Thanh Hóa từng "vạ miệng" vì phát ngôn nóng nảy nhưng sau đó đã khiến ông Park chú ý vì khát khao chơi bóng luôn cháy bỏng, thậm chí càng ở hoàn cảnh khó khăn càng chơi hay.

Ở tuổi 29, Tô Văn Vũ vẫn hừng hực bầu nhiệt huyết được cống hiến cho tuyển Việt Nam. Tài năng nhưng trên nữa là ý chí không từ bỏ đó đã thuyết phục ông Park, để trao cơ hội cho anh ở 2 trận cuối vòng loại World Cup 2022 gặp Oman (34.3) và Nhật Bản (29.3).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm