Ông Putin chỉ trích hỗ trợ 'hủy diệt' từ phương Tây cho Ukraine, nói tấn công hạ tầng là cần thiết

0 Thanh Niên Online

Theo RT, Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Đức Olaf Scholz ngày 2.12 đã nói rằng các cuộc tấn công của Nga vào cơ sở hạ tầng của Ukraine là một phản ứng cần thiết đối với hành động phá hoại của Ukraine trên đất Nga, bao gồm cả vụ đánh bom cầu Crimea.

Bên cạnh đó, ông Putin cũng đổ lỗi cho chính sách hỗ trợ “gây hủy diệt” của các quốc gia phương Tây vì đã kéo dài cuộc xung đột ở Ukraine.

Tuyên bố của Điện Kremlin cho biết trong cuộc gọi kéo dài 1 giờ do Berlin khởi xướng, Tổng thống Putin đã giải thích về chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine. Nhà lãnh đạo Nga cũng nói rằng chính sách cung cấp vũ khí và huấn luyện quân đội Ukraine của phương Tây “mang tính hủy diệt”.

Ông Putin chỉ trích hỗ trợ 'hủy diệt' từ phương Tây cho Ukraine, nói tấn công hạ tầng là cần thiết - ảnh 1

Xe ô tô bốc cháy sau vụ tấn công tên lửa của Nga ở Kyiv (Ukraine), ngày 10.10.2022

reuters

Tổng thống Nga nói với nhà lãnh đạo Đức rằng “cuộc tấn công khủng bố” nhằm vào các đường ống dẫn khí dưới biển Nord Stream “cũng cùng loại” và cần một cuộc điều tra minh bạch có sự tham gia của Nga.

Ông Putin cũng chỉ trích về việc phương Tây “hỗ trợ tài chính và chính trị toàn diện cho Ukraine”. Điện Kremlin cho biết “Tổng thống Nga kêu gọi phía Đức xem xét lại cách tiếp cận của mình trong các sự kiện ở Ukraine”.

Văn phòng của Thủ tướng Scholz cho biết nhà lãnh đạo Đức đã “lên án các cuộc không kích của Nga nhằm vào cơ sở hạ tầng dân sự ở Ukraine và nhấn mạnh quyết tâm ủng hộ Kyiv của Berlin”. Chính phủ Đức cho biết ông Scholz cũng đã nói với ông Putin về một giải pháp ngoại giao, “bao gồm cả việc Nga rút quân, phải đạt được càng sớm càng tốt”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm