Ông Trump bị nghi ngủ gật giữa phiên tòa 'săn phù thủy'

Ông Trump bị nghi ngủ gật giữa phiên tòa 'săn phù thủy'

04/05/2024 06:55 GMT+7

Hôm 2.5, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên mạng xã hội bác bỏ thông tin ông ngủ gật khi tham dự phiên tòa hình sự tại bang New York xét xử cáo buộc ông chi tiền bịt miệng diễn viên phim người lớn trước thềm bầu cử năm 2016.

Ông Trump hiện đối diện 34 cáo buộc làm giả hồ sơ kinh doanh để chi tiền bịt miệng bà Stormy Daniels, dù ông bác bỏ mọi cáo buộc, theo tạp chí Newsweek.

Trong quá trình xét xử, có một số nhà báo tham dự cho rằng ông đã ngủ gật. Trong ngày đầu tiên của phiên xét xử với việc chọn bồi thẩm đoàn hôm 15.4, nhà báo Maggie Haberman của tờ The New York Times viết trên blog trực tiếp của tờ báo rằng “ông Trump dường như đang ngủ, đầu ông ấy cứ gục xuống và miệng trễ xuống”.

Sau thông tin trên, chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Joe Biden lập tức “phản pháo”, vì ông Trump hay gọi đương kim tổng thống là “Joe ngái ngủ”.

Trong động thái phản ứng, ông Trump viết trên mạng xã hội Truth Social của mình bác bỏ thông tin trên và khẳng định mình đang tập trung.

“Trái với truyền thông tin giả, tôi không ngủ gật trong cuộc săn lùng phù thủy, nhất là trong hôm nay. Tôi chỉ khép đôi mắt xanh xinh đẹp của mình đôi lúc, lắng nghe cao độ và ghi nhận tất cả”, ông viết.

Cựu Tổng thống Donald Trump ngồi tại tòa án ở Manhattan (Mỹ), ngày 26.4.2024

Cựu Tổng thống Donald Trump ngồi tại tòa án ở Manhattan (Mỹ), ngày 26.4.2024

REUTERS

Trong phiên tòa hôm 2.5, một đoạn băng ghi âm được phát về cuộc trao đổi, khi cựu luật sư Michael Cohen của ông Trump nói với ông về việc chi tiền cho bà Daniels.

Thẩm phán Juan Merchan cũng lắng nghe tranh luận về bốn phát ngôn của ông Trump bị cáo buộc vi phạm lệnh cấm phát ngôn liên quan vụ án, trong đó có việc ông chỉ trích vụ án và những thành viên đảng Dân chủ mà ông nghi ngờ đứng sau.

Tuy nhiên, ông Merchan chưa ra phán quyết về những vi phạm trên. Trước đó, ông Merchan đã phạt ông Trump 10.000 USD vì hành vi khinh thường và vi phạm lệnh cấm phát ngôn trong những lần khác.

Dự kiến phiên tòa sẽ kéo dài trong 6-8 tuần. Thẩm phán Merchan buộc ông Trump phải hiện diện, nên chính trị gia này hôm 1.5 đã tranh thủ ngày nghỉ hiếm hoi để vận động tranh cử tại các bang Wisconsin và Michigan.

Trong khi đó, ông Merchan cho phép ông Trump dự lễ tốt nghiệp của con trai Barron vào ngày 17.5.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.